4 cách đàn ông Việt thường dùng để gạ vợ làm "chuyện ấy"

Ngay cả những đàn ông ưa cách “tiền trảm hậu tấu” cũng thường ít dại dột lao "vào cuộc" ngay. Ngược lại, họ sử dụng nhiều chiêu xa gần để khéo léo thông báo trước cho vợ.

Nói “bóng gió” đáng yêu về chuyện ấy

Trước đây, nhiều người chồng thường thiếu hiểu biết và thường có thói quen “yêu” vợ bừa bãi, bất thường, đột ngột mỗi khi có ham muốn gần gũi vợ. Do không được chuẩn bị nên có thể cả hai người có thể dễ dàng gặp trục trặc trong “chuyện ấy”.

Tuy nhiên những người chồng bây giờ thông minh và khéo léo hơn nhiều. Khi có ý định gạ gẫm vợ chuyện ấy, họ thường tìm cách báo trước cho vợ biết về thời gian, thậm chí phương thức quan hệ từ một vài giờ đến nửa ngày bằng cách nói bóng gió chuyện này. 

4 cách đàn ông Việt thường dùng để gạ vợ làm "chuyện ấy" 1
Ảnh minh họa

Như anh xã mình đây, nhiều khi ngay từ lúc chiều 2 vợ chồng còn đang làm ở công ty, anh xã mình có thể chát hay nhắn tin nói bóng gió với vợ để thông báo khéo léo. Anh xã mình thường nói ẩn ý: “Tối nay, em nhớ lấy áo giáp cho quân nhân mặc nhé”. Hoặc “Về trước rồi chuẩn bị sống áo trước đi nha”…

Là một người vợ, mình thấy đàn ông có rất nhiều cách nói bóng gió để thông báo khéo léo chuyện này với vợ. Và chắc chắn khi nghe những lời gạ gẫm xa gần thế này, chẳng người vợ nào nỡ khước từ họ đâu. Như mình đây là một ví dụ. Nghe anh xã nói vậy, mình lại ngoan ngoãn chuẩn bị sống áo, quân trang quân phục đầy đủ để chiều chồng” - Hải Liên, 28 tuổi, Hải Dương cho biết.

Không gợi ý thẳng nhưng lại mon men cái tay

Nhiều người đàn ông có thể quá bận rộn không có thời gian để “nhấm nháy” bật đèn xanh với vợ trước. Song trước khi muốn gạ gẫm vợ chuyện ấy, những người chồng cũng thường chính thức “vào cuộc” bằng cách không hỏi han nhiều nhưng biểu hiện bằng đôi tay mon men biết nói trên khắp cơ thể vợ.

"Chỉ cần nhìn thấy cái tay chồng mon men như vậy là những người vợ như mình đã biết ý rồi. Hoặc có lúc chồng vừa mon men tay chân vừa cười láo liên bảo: “Tí ngủ với mèo mướp nhé”. Chỉ cần thế là mình đã biết rõ ý đồ của chồng rồi” - Bảo Anh, 27 tuổi, Hà Nội chia sẻ.

Nói lời thủ thỉ rồi cứ thế “xông vào”

Không chọn cách nói bóng nói gió, cũng không cần mon men trước cái tay, một số người chồng lại hay chọn cách nói vài lời thủ thỉ với vợ rồi cứ thế “xông vào”.

Chồng mình rất hay áp dụng kiểu này. Khi muốn “yêu” vợ, anh toàn thủ thỉ những lời như: “Lâu lắm không được gần vợ yêu” (cho dù hai vợ chồng mình chỉ vừa “yêu” cách đó 1 ngày). Thủ thỉ xong, thấy vợ lườm lườm xuôi xuôi là chồng sẽ cứ thế xông vào.

Nhiều lúc mình phì cười với cách gạ gẫm này của chồng. Nói thật, nhiều hôm mình cũng thấy hơi bất ngờ một chút. Nhưng hầu như lần nào, mình cũng hòa cùng chồng “nhập cuộc” luôn. Mình thấy chiêu gạ gẫm của chồng như vậy khiến cuộc yêu rất hứng thú và “máu lửa” - Thanh Thư (Hoàn Kiếm, HN) nói.

Luôn miệng giục giã vợ đi ngủ sớm

“Đây là chiêu mà những người đàn ông thuộc tuýp người thầm kín hơn hay sử dụng. Khi có ý định gạ vợ “lên giường”, họ sẽ liên tục giục giã vợ đi ngủ sớm dù cho thời điểm ấy vẫn còn sớm thực sự so với những hôm khác họ trèo lên giường đi ngủ.

Anh xã mình chuyên gia thích sử dụng “bài” này đến nỗi 3 năm làm vợ anh mình đã “thuộc bài” làu làu và “biết tỏng” ý muốn của anh.

Có hôm mình buồn cười đau ruột trong bụng khi mới gần 9 giờ tối, chồng đã giục ời ời vợ lên giường đi ngủ. Mình biết xã có ý định gì nên bảo: ‘Để em làm nốt việc này đã’. Y như rằng xã sẽ nói luôn: ‘Cứ để đó, tí chồng làm cho. Lên đây ngủ cho ấm chỗ nào!’” - Kim Oanh, 25 tuổi kể chuyện chiêu anh xã hay “gạ gẫm” mình.

Theo Lê Nhi
aFamily/PLXH