3 năm tập cách yêu chồng

Trước khi lấy chồng tôi yêu một người gần 12 năm, yêu nhau từ khi tôi mới là cô bé vừa học xong lớp 12, đang theo học tại thành phố, còn anh là chàng trai bình thường, chưa có được gì.
 
Tình yêu của chúng tôi rất đẹp, anh yêu tôi nhiều, không giàu, không học thức cao, chỉ là anh chàng thợ may, rất có nghị lực và biết lo trong lo ngoài, anh là mẫu người của nhiều cô gái lựa chọn. Sau khi yêu tôi anh cũng tích góp được tiền mua nhà thành phố khi cả hai có dự định chờ tôi tốt nghiệp đại học xong sẽ cưới.
 
3 năm tập cách yêu chồng 1

Chúng tôi chưa hề giận nhau quá một ngày trong suốt 12 năm yêu nhau nhưng tình yêu này quá bất trắc, gia đình anh đã ngăn cấm ngay từ khi biết chúng tôi yêu nhau vì tôi lúc đó là một sinh viên nghèo. Tôi phải chịu biết bao lời nặng nhẹ, ngay cả những lời nói xúc phạm mà giờ nhớ lại tôi cũng không hiểu vì sao lại chịu đựng được. Anh phải chịu cảnh gia đình từ bỏ, mẹ anh tuyên bố chỉ quan tâm lại anh khi tôi có chồng và anh có vợ. Dù nhiều rào cản nhưng chúng tôi càng ngày càng yêu nhau hơn, anh chưa hề có cử chỉ hay lời nói gì làm tôi buồn.

Tình yêu cứ thế trôi qua và lớn dần trong suốt 12 năm, rồi nhiều sự cố xảy ra khiến tôi nghĩ nên bỏ tất cả quá khứ, tình yêu đẹp nhất trong đời để lấy chồng bởi rào cản quá lớn, tôi không thể làm ba má buồn được. Chia tay anh, tôi lấy một người hoàn toàn mới, là bạn đồng nghiệp, chúng tôi quen chưa đầy 6 tháng, còn anh sau đó cũng lấy vợ. Hai đứa chia tay trong nuối tiếc và còn nhiều yêu thương.
 
Đám cưới của tôi được bên chồng tổ chức rất long trọng, tôi về làm vợ khi tình yêu với người cũ chưa nguôi ngoai và tình yêu chồng chưa có, tôi vẫn luôn nhớ anh da diết, nghĩ đến anh ngay cả khi nằm bên chồng. Rồi hiểu ra, giờ có chồng, sướng khổ đều do mình cả, nếu không cố quên người cũ, có một ngày mình sẽ làm chuyện dại dột, sẽ đau khổ vì chồng ruồng rẫy, đau khổ vì gia đình bên người cũ, dù có lỗi nhỏ hay lớn đi chăng nữa thì người phụ nữ sẽ chịu hết mọi đau khổ.

Nghĩ thế tôi liền bỏ ngay suy nghĩ về người cũ và tập yêu chồng. Trong suốt 3 năm, tôi cố gắng rất nhiều, trong suy nghĩ cũng như trong công việc luôn nghĩ đến chồng, mọi vấn đề lớn nhỏ đều bày tỏ, trao đổi với chồng. Dù thế cũng không tránh những lúc tôi suy nghĩ về anh. Mọi nỗ lực để yêu chồng đã có kết quả, tôi thấy mình ngày càng nghĩ về chồng nhiều hơn, đến giờ ký ức người yêu cũ đối với tôi là sự xa vời. Chồng ngày càng yêu tôi, tôi cũng thế, yêu từng tiếng nói, tiếng cười của chồng.

Chồng tôi cũng thay đổi, bớt rượu chè và gần như bỏ, chỉ uống khi có đám tiệc, uống ít, không còn say mèm như trước đây. Mặt khác anh không la cà các quán cà phê mỗi sáng với bạn bè, cố gắng làm nhiều hơn và phấn đấu cho tương lai, anh nói muốn đem lại cho tôi và những đứa con cuộc sống sung sướng.

Tôi rất hạnh phúc và thấy sự phấn đấu của mình là thành công lớn. Cuộc sống phía trước còn dài, tôi luôn nói với bản thân “Khi quyết định lấy ai phải toàn tâm toàn ý cho chọn lựa đó, không ai làm mình khổ trừ bản thân mình”. Giờ tôi rất yêu chồng, luôn tìm tòi học hỏi để tình yêu của tôi là động lực cho anh phấn đấu.
 
Vợ chồng đâu tránh được những lúc va chạm, nhưng mỗi lần như thế tôi đều xem xét lại bản thân rồi hứa với chính mình sẽ sửa đổi dần. Cuộc đời sẽ không có gì hoàn mỹ nhưng tôi tin mình cố gắng nỗ lực hết sức sẽ có kết quả tốt.
 
Theo Ngôi sao