Điều không nên nói trên giường

Tôi không biết nói với anh ấy thế nào, vào lúc nào để anh ấy có thể nghe mà không bị ảnh hưởng tới chuyện chăn gối. Xin bác sĩ tư vấn giùm.

Lê Thị Thoa (Bắc Ninh)

Lời đường mật khi “yêu” giúp hưng phấn, nhưng có những đề tài làm tụt hứng ái ân ngay lập tức, thậm chí một câu nói cũng làm cuộc “yêu” nhạt vị.

Cả hai giới đều nhạy cảm, nhất là khi nói về khả năng chăn gối. Khi nhà có chuyện, tất nhiên cần có những cuộc trò chuyện thân mật và tế nhị. Nhưng có những điều nên để ngoài cửa, chứ không nên đưa vào trong phòng ngủ.

Ngôn từ bắt đầu hãy lấy mình làm đầu như “em/anh nghĩ…”, “em/anh sẽ thích hơn nếu anh…” để chàng/nàng không cảm thấy bị áp đặt hay chỉ trích.

Nếu không thỏa mãn được cho nhau, cũng đừng dập tắt lửa “yêu” vì lời nói, kẻo nửa kia cảm thấy thất bại, mất tự tin. Im lặng là sai lầm trầm trọng, bởi khi “yêu” rất cần giao tiếp cả trong và sau khi “yêu”, giúp hai người hiểu, hòa hợp hơn cho cuộc yêu lần sau.

Các chuyên gia tình dục và chuyên gia tâm lý khuyên: “Yêu” là liều thuốc giúp giải tỏa căng thẳng, lo lắng trong cuộc sống hàng ngày. Hãy để cảm xúc khi "yêu" được trọn vẹn, tạm thời gác lại những lo toan trong cuộc sống để cuộc “yêu” cuốn hút, hấp dẫn hơn. Thời gian yêu chỉ nên đề cập tới "chuyện ấy", với những lời lẽ yêu thương, những câu nói mà đối phương thích nghe… sẽ giúp cả hai thỏa mãn…

Muốn góp ý cho nhau nên chọn thời điểm vui vẻ, thoải mái. Cũng có người tiếp thu ngay, có người cần thời gian để thay đổi và hãy coi đó là bình thường.         
 
BS Lê Quân