Hà Nội: Hàng nghìn thí sinh bỏ thi công chức

Theo thông báo của Hội đồng tuyển dụng công chức, kết quả thi thi trắc nghiệm trên máy tính (gồm thi tiếng Anh, chuyên ngành và tin học) với tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 3.837 người, trong đó có 232 thí sinh được miễn thi môn tin học; 192 thí sinh được miễn thi môn ngoại ngữ. Số thí sinh có điểm chuyên ngành dưới 50 là 254 người; điểm môn tin học dưới 50 là 303 người; điểm môn ngoại ngữ dưới 50 là 1.669 người.

Trước đó, Sở Nội vụ TP Hà Nội cũng đã tổ chức kỳ kiểm tra, sát hạch tuyển công chức không thông qua thi trong kỳ tuyển dụng năm 2013. Theo đó, kết quả kỳ kiểm tra, sát hạch cho 43 thí sinh diện xét tuyển đặc cách (là các đối tượng tốt nghiệp Thủ khoa các trường ĐH công lập trong nước và tốt nghiệp loại giỏi các trường nước ngoài) cho thấy có đến 14 thí sinh “không đạt yêu cầu” (trong đó 9 thí sinh có điểm không đạt và 5 thí sinh bỏ sát hạch).

Trong kỳ tuyển dụng công chức năm 2013, lần đầu tiên TP Hà Nội tổ chức thi trắc nghiệm trên máy tính 3 môn (ngoại ngữ, tin học và chuyên ngành). 

Lê Minh