Phim đồng tính chưa phù hợp với khán giả truyền hình

Đây là những bộ phim do chính VTV tự sản xuất hoặc đồng hành với các đơn vị để sản xuất. Theo nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ, các phim này được VTV lựa chọn ngay từ khâu kịch bản, sau đó, những kịch bản được duyệt mới được đưa vào sản xuất.

Theo thông tin từ BTC dự án làm phim, đã có hơn 120 kịch bản gửi đến tham gia dự án của VTV, tuy nhiên, sau khi thẩm định, chỉ có hơn 20 kịch bản đạt được đầy đủ các tiêu chí sản xuất của VTV đề ra. Cho tới nay, đã có hơn 10 phim hoàn thành để ra mắt trong thời gian tới, như: Nữ xế, Ám ảnh, Tâm bão, Những tia nắng ấm, Những người ở lại, Ám ảnh… Mỗi tác phẩm lại mang đến những câu chuyện riêng chạm đến nhiều vấn đề khác nhau trong đời sống xã hội. Đó là câu chuyện đầy mới mẻ nhưng cũng có khi là góc nhìn mới từ những đề tài cũ, nhưng trọng tâm và ấn tượng nổi bật của những bộ phim này là vấn đề thời cuộc qua từng số phận con người được thể hiện bằng nhiều ý tưởng táo bạo và sự thể hiện độc đáo.
 
Phim đồng tính chưa phù hợp với khán giả truyền hình  1
Diễn viên Anh Thư trong vai chính phim Nữ xế
Phim đồng tính chưa phù hợp với khán giả truyền hình  2
Cảnh trong phim Tâm bão

Cũng theo nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ, những kịch bản còn lại chưa được chọn không phải vì kém chất lượng, mà là chưa phù hợp với tiêu chí của VTV đề ra: Đối tượng khán giả của VTV trải dài ở mọi lứa tuổi, trong đó có cả trẻ em. Chính vì vậy, việc lựa chọn kịch bản phải rất kỹ lưỡng và cẩn trọng. Chẳng hạn như chúng tôi nhận được nhiều kịch bản về đề tài đồng tính, kinh dị, giả tưởng, bạo lực… nhưng nếu sản xuất ngay thì sẽ chưa phù hợp với khán giả Việt Nam. Nếu tới đây những vấn đề về đồng tính được cởi mở hơn, VTV sẽ đưa vào sản xuất. Còn hiện tại, chúng tôi vừa làm vừa nghe ngóng, hoặc sẽ tiết chế liều lượng thế nào đó để khán giả thích nghi dần”.

Được biết, để sản xuất dòng phim truyền hình một tập, VTV đã phải nỗ lực rất nhiều bởi quá trình sản xuất dòng phim này cũng tương đương với kinh phí của phim dài tập. Đây là dự án phi lợi nhuận nên VTV chỉ trông chờ vào nguồn thu quảng cáo để bù lại chi phí sản xuất.

Thanh Hà