Vụ CSGT bắn người vi phạm: Mâu thuẫn trong lời khai ban đầu của 2 nạn nhân

Sau khi sự việc xảy ra, 2 nạn nhân Tô Thế Kỷ và Lê Văn Ngọc đều cho rằng mình không vi phạm giao thông, khi đó cả 2 đang chạy hướng từ TP Thanh Hóa về thị trấn Quảng Xương thì bất ngờ bị một CSGT Công an giao thông TP Thanh Hóa đuổi theo từ phía sau, đồng thời vừa ra hiệu vừa hô dừng lại. Chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì bất ngờ bắn liên tiếp 2 phát. Một phát sượt qua mặt anh Kỷ và phát còn lại trúng vào vai anh Ngọc.

Vụ CSGT bắn người vi phạm: Mâu thuẫn trong lời khai ban đầu của 2 nạn nhân 1

 Anh Kỷ (bên trái), anh Ngọc (bên phải) cả 2 đều yên lặng khi đoạn clip được công bố. Ảnh N.Hưng

Quay lại hiện trường nơi xảy ra sự việc, rất nhiều người dân chứng kiến đều cho rằng: cả 2 vượt đèn đỏ, CSGT đuổi theo ra tín hiệu dừng xe nhưng họ không chấp hành. Khi đi đến gần đoạn nhà khách 25B (đường Quang Trung), CSGT vẫn tiếp tục truy đuổi nhưng 2 anh này rú ga chạy với tốc độ cao, giơ mũ bảo hiểm định đập cảnh sát nhưng không đập được. Họ chạy nhanh đến nỗi suýt va chạm với hai mẹ con đi đường. Khi gần đến đoạn cầu Bố, cả hai người có những lời, hành động khiêu khích CSGT. Lúc này CSGT đã giơ súng bắn chỉ thiên liên tiếp ba phát (sử dụng súng bắn đạn cao su) nhưng họ vẫn không dừng lại. Sau khi bắn 3 phát chỉ thiên, CSGT mới bắn trúng người vi phạm.
 
Những thông tin của người dân chứng kiến trùng khớp với đoạn clip người dân quay lại được chính thức đăng tải trên Cổng thông tin điện tử CA Thanh Hóa vào sáng ngày 17/7. Sau khi đoạn clip được đăng tải, 2 nạn nhân bị bắn đều yên lặng.

Ông Nguyễn Ngọc Hiên – Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Quảng Xương cho biết: Đồng chí Ngọc hiện đang đi học lớp Thạc sĩ chuyên ngành triết học tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Sau khi xem xong đoạn clip trên chúng tôi hoàn toàn bất ngờ, sự việc xảy ra thật đáng tiếc và rất buồn vì hành vi xem thường pháp luật của đồng chí Ngọc. Đồng chí Ngọc đang trong quá trình đi học nên TT không có chức năng, thẩm quyền xử lý việc này. Quan điểm của chúng tôi sai đến đâu xử lý đến đó.

Ngọc Hưng