10 thực phẩm tủ lạnh cần vứt ngay

10 thực phẩm tủ lạnh cần vứt ngay 1
  Gà đông lạnh được chế biến và lưu trữ trong tủ đá trong vòng 1-2 tháng khi đưa ra thị trường, trên thực tế, bạn có thể giữ gà đông lạnh đến 6 tháng trong tủ lạnh, tuy nhiên, càng để lâu, hương vị cảm giảm.
10 thực phẩm tủ lạnh cần vứt ngay 2
  Gà tươi ướp lạnh thường chỉ nên giữ 1-2 ngày trong tủ lạnh, nếu bạn không ăn hết hãy để thực phẩm này lên ngăn đá đông lạnh để giữ được lâu hơn.
10 thực phẩm tủ lạnh cần vứt ngay 3
  Thịt chế biến sẵn như xúc xích, thịt hun khói cũng chỉ nên dùng trong khoảng thời gian từ 3-7 ngày, để lâu hơn có thể phát sinh vi khuẩn có hại cho sức khỏe.
10 thực phẩm tủ lạnh cần vứt ngay 4
  Thức ăn thừa để trong tủ lạnh 1 tuần có thể an toàn cho sức khỏe, tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng tủ lạnh đặt ở nhiệt độ dưới 35 độ C, và nên chú ý nếu có biểu hiện ôi thiu.
10 thực phẩm tủ lạnh cần vứt ngay 5
  Bánh mì đông lạnh có thể giữ được một vài tháng trong ngăn đá, tuy nhiên từ 2-3 tuần, thực phẩm đã có thể thay đổi mùi vị và chất dinh dưỡng.
10 thực phẩm tủ lạnh cần vứt ngay 6
  Cà phê. Độ ẩm trong tủ lạnh là nguyên nhân chính hút mùi và hương vị thực phẩm, do đó, thay vì lưu trữ quá nhiều cà phê trong tủ lạnh, hãy giữ nó trong một hộp kín và để ở nơi khô mát.
10 thực phẩm tủ lạnh cần vứt ngay 7
Nước dùng từ gà hoặc bò chỉ nên sử dụng trong một vài ngày dù đã được lưu trữ trong tủ lạnh.
10 thực phẩm tủ lạnh cần vứt ngay 8
  Trứng: 5 tuần là thời gian tối đa cho việc lưu trữ trứng trong tủ, tuy nhiên tốt hơn cả, bạn chỉ nên ăn trứng để trong tủ lạnh từ 2-3 tuần.
10 thực phẩm tủ lạnh cần vứt ngay 9
Cà chua đóng hộp. Chỉ nên sử dụng trong một vài ngày, sau khi mở hộp nên đậy kín và dùng nhanh trong ngày.
10 thực phẩm tủ lạnh cần vứt ngay 10
  Đồ ăn nhẹ. Chất béo trong đồ ăn nhẹ sẽ bị oxy hóa sau khi mở gói, có thể sản sinh những chất gây hại cho sức khỏe, do đó, sau khi mở gói hãy dùng trong một thời gian nhất định.
 
Theo Kiến Thức