Ngăn chặn học sinh đánh nhau bằng hung khí

Theo Bộ GD&ĐT, trong thời gian qua đã xảy ra một số vụ việc học sinh, sinh viên (HSSV) đánh nhau hội đồng, đánh nhau dùng hung khí trong trường học, có trường hợp nghiêm trọng dẫn đến chết người. Để đảm bảo an ninh, trật tự an toàn trường học, đặc biệt là trong dịp Tết dương lịch 2013 và Tết Nguyên đán Quý Tỵ, Bộ GD&ĐT đã có văn bản chỉ đạo các Sở GD&ĐT, các trường ĐH, CĐ, TCCN thực hiện các giải pháp phòng ngừa.

Cụ thể, Bộ yêu cầu các trường tăng cường phối hợp với cơ quan chức năng địa phương và gia đình HSSV nhằm ngăn chặn tình trạng HSSV đánh nhau ở trong và ngoài trường học, ký túc xá, đặc biệt là các vụ việc học sinh dùng hung khí đánh nhau, đánh nhau hội đồng, quay phim, đưa lên mạng Internet.

Ngoài ra, các trường tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong HSSV. Tăng cường công tác phối hợp quản lý, không để HSSV tham gia tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng.Tổ chức tốt công tác trực ban, bảo vệ nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trường học và sẵn sàng phối hợp xử lý khi có vụ việc xảy ra liên quan đến nhà trường.

Ngô Huy