Dâm phụ 'vui vẻ' với cả hoàng đế lẫn nô tài

Kim Phế đế Hoàn Nhan Lượng nổi tiếng là kẻ phong lưu trong lịch sử Trung Quốc. Ông từng kiêu hãnh tuyên bố: “Đời ta có ba việc lớn. Một là quốc gia đại sự, tất thảy đều do ta tự quyết. Hai là cầm quân chinh chiến nơi xa. Ba là thành thân với những mỹ nữ nhan sắc tuyệt đỉnh trong thiên hạ”.

Đeo đuổi mục đích sống ấy, khi mới lên ngôi, vị hoàng đế này đã bỏ nhiều thời gian lẫn tâm sức để kiếm tìm người đẹp trong thiên hạ. Bất kể thân sơ, không màng trinh tiết, phàm là mỹ nữ đều bị bắt về cung phục vụ cho Hoàn Nhan Lượng.Trong số ấy, thậm chí không ít người có quan hệ họ hàng với hoàng đế.

Hoàn Nhan Lượng

Người đẹp Đường Quát Định Ca cũng bị Hoàn Nhan Lượng giở mọi thủ đoạn để đoạt về mình. Nhưng nàng ta không phải hạng vừa. Hoan lạc với vua chưa đủ, Đường Quát Định Ca còn thông dâm với cả nô bộc, khiến Kim Phế đế mang nỗi nhục bị "cắm sừng".

Hóa long hóa phượng nhờ thói lẳng lơ

Trước khi trở thành Quý phi, Đường Quát Định Ca đã yên bề gia thất. Phu quân của nàng ta là Sùng nghĩa quân tiết độ sứ Hoàn Nhan Ô Đới. Ô Đới một lòng tận trung với Hoàn Nhan Lượng, cam tâm tình nguyện làm kẻ nô tài, phục vụ cho đấng quân vương. Khi Hoàn Nhan Lượng phát động chính biến đoạt ngôi vương,  Ô Đới thành kẻ lập nhiều công lao to lớn. Dẫu vậy, mọi nỗ lực của tiết độ sứ đều thành công cốc, khi Hoàn Nhan Lượng đang tâm cướp trắng người vợ xinh đẹp của mình.

Đường Quát Định Ca là một mỹ nữ phong tình vạn chủng. Vừa trông thấy người đẹp, Hoàn Nhan Lượng đã nhỏ dãi thèm thuồng. Không hiểu kẻ háo sắc dụng chiêu gì mà Đường Quát Định Ca dễ dàng “cắn câu”.  Hai người thường giấu Ô Đới, thậm thụt ong bướm, làm những chuyện “điên loan đảo phượng”.

Tại thời điểm mới “đầu mày cuối mắt” cùng ả Định Ca, Hoàn Nhan Lượng vẫn chưa lên ngôi báu. Tới khi tức vị, Kim Phế đế không muốn vụng trộm như trước, bèn cho triệu tỳ nữ Quý Ca của người tình vào cung để nhắn nhủ một điều: “Giờ ta đã làm nên nghiệp lớn, không bận gì phải vụng trộm. Nàng hãy vào cung, nhưng không được luyến tiếc gã chồng ấy nữa, cho hắn về cõi âm ti là vừa”.
 
Tiếc nuối cho nghĩa phu thê bấy lâu cùng Ô Đới, Đường Quát Định Ca không nỡ ra tay. Nàng lại sai Quý Ca vào cung chuyển lời tới hoàng đế, đại ý rằng: “Trước đây, chúng ta lén lút, thiếp luôn cảm thấy có lỗi với Ô Đới. Huống hồ con cái đã lớn cả rồi, bệ hạ sao nỡ ép thần thiếp ra tay với chồng?”.

Nghe truyền đạt lại, Hoàn Nhan Lượng bỗng nổi giận đùng đùng, trừng mắt nhìn Quý Ca mà ra lệnh: “Người hãy về nói lại với nàng, rằng ta rất tức giận. Nếu nàng không chịu giết Ô Đới, ta quyết tru di cửu tộc nhà nàng”. Mười mươi hiểu rõ, Hoàn Nhan Lượng đã nói là làm, Đường Quát Định Ca bèn tìm thời cơ thuận lợi, chuốc say Ô Đới tội nghiệp rồi sai mấy kẻ tâm phúc bóp chết chồng.

Hoàn Nhan Lượng nghe tin, vui mừng khôn xiết. Nhưng vì Ô Đới là kẻ có công với triều đình nên nhà vua phải giả bộ xót thương, lo chuyện mai táng cho kẻ quá cố. Dẹp sạch lối đi, Hoàn Nhan Lượng đường đường chính chính triệu Đường Quát Định Ca vào cung, phong làm quý phi.

Chồng đã khuất núi, người đàn bà phong lưu ấy những tưởng được hưởng trọn đời vinh hoa phú quý cùng đấng quân vương, nhưng Định Ca không ngờ, những tháng ngày tốt đẹp của mình lại sớm kết thúc.

Hoan lạc cùng gia nô, “cắm sừng” hoàng đế

Khi mới vào cung, Đường Quát Định Ca được Hoàn Nhan Lượng hết mực sủng ái. Mỗi bận kéo theo cả đàn mỹ nữ du ngoạn vui chơi, hoàng đế lại cho phép quý phi được ngồi cùng, trong khi đám người đẹp khác phải đi bộ. Thậm chí, Hoàn Nhan Lượng còn vỗ ngực tuyên bố, sẽ sắc phong cho Đường Quát Định Ca làm hoàng hậu.

Nhưng khi ả đàn bà lẳng lơ đang mơ màng mộng tưởng tới ngày huy hoàng được làm mẫu nghi thiên hạ, đấng quân vương “có mới nới cũ” ấy đã thay lòng đổi dạ. Lẽ ra, Đường Quát Định Ca phải nhìn thấu sự thực, Hoàn Nhan Lượng là một “sắc quỷ”. Mỹ nữ quanh ông nhiều không kể xiết, lẽ nào người phong lưu, hoang dâm như vậy lại chỉ chăm chăm sủng ái mình nàng?

Dần dần, Đường Quát Định Ca bị thất sủng. Nhà vua thường bỏ mặc nàng quạnh quẽ trong cung rồi tung tăng ra ngoài thưởng hoa thưởng rượu với đám mỹ nữ. Vốn nhiều dục vọng, Định Ca sao có thể chịu đựng cô đơn mãi như vậy. Trong lúc tâm trí cùng quẫn, nàng bèn nghĩ tới chuyện tìm kiếm cho mình một người đàn ông khác, để thỏa cơn khát ái tình.

Thực chất, lúc còn ụng trộm với Hoàn Nhan Lượng, Đường Quát Định Ca cũng đồng thời “chim chuột” với một gia nô có tên Diêm Khất Nhi. Sau khi vào cung, nàng không còn cơ hội gần gũi với y. Tới lúc bị hoàng đế vứt bỏ, xem như thứ thừa thãi trong cung, Đường Quát Định Ca lại bồn chồn nghĩ tới Diêm Khất Nhi.

Nhưng hơn ai hết, nàng ta hiểu rõ quy định trong chốn cấm cung rất ngặt nghèo, hà khắc. Ngoài hoàng đế, bất kể gã trai lạ mặt nào hãy còn khỏe mạnh về sinh lý đều không được phép lởn vởn chốn hậu cung. Nhưng với một người gian xảo, lươn lẹo như Định Ca, vượt qua cửa ải ấy dễ như trở bàn tay. Nàng quen biết với ba ni cô và thường xuyên cho phép bọn họ ra vào cung của mình. Khi đã mua chuộc được đám người này, Đường Quát Định Ca sai họ tới phủ Ô Đới nhắn lại chủ ý của mình với Diêm Khất Nhi.

Mấy người họ cứ theo mưu kế của Định Ca mà tiến hành, lục tìm vài bộ đồ ngủ trước kia của nàng trong phủ rồi lấy một cái giỏ lớn, cho Diêm Khất Nhi ngồi gọn trong ấy, bên trên lại phủ kín xiêm y để che mắt thiên hạ, đường đường chính chính tiến thẳng vào cung. Nhưng sự thể không đầu xuôi đuôi lọt như bọn họ nghĩ. Thái giám trong cung trông thấy, đòi kiểm tra. Ấy là những quần áo mà hoàng đế và quý phi đã từng mặc qua. Lúc này, có kẻ đã kịp mật báo tin dữ cho Đường Quát Định Ca. Thất kinh, nàng ta bèn sai người tới hăm dọa thái giám: “Thứ y phục mà ta và hoàng đế đã mặc, hà tất gì ngươi phải kiểm tra từng bộ?”. Không dám cãi lời quý phi, sợ vướng tội chết, thái giám kia chỉ còn nước khoát tay cho qua.

Diêm Khất Nhi hiện diện trong cung như cơn mưa rào ập đến với Đường Quát Định Ca. Nỗi khao khát bấy lâu giờ như được dịp bùng phát, nàng ta quấn chặt lấy người tình mà vùng vẫy “mây mưa”.

Nhưng Đường Quát Định Ca cũng hiểu rằng, việc ngoại tình một khi bại lộ, hậu quả sẽ khôn lường. Để che mắt thiên hạ, dâm phụ cho Diêm Khất Nhi trang điểm và ăn mặc như một cung nữ, ban ngày thì đội lốt kẻ hầu, đợi lúc sơ hở thì thỏa thuê giường chiếu, ban đêm lại nghĩ trăm phương ngàn kế để nhân tình được ra ngoài. Cứ thế, Diêm Khất Nhi hưởng đời an nhàn, sung sướng trong cung.

Thế nhưng, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Chuyện quý phi ngoại tình cuối cùng cũng đến tai Hoàn Nhan Lượng. Chính Quý Ca – hầu gái thân cận của Đường Quát Định Ca - đã tiết lộ chuyện này. Cô ta là người khôn ngoan, sớm đoán trước tương lai phải vào lãnh cung khi đã thất sủng của chủ nhân mình, nên quyết định bán đứng Định Ca. Chưa biết chừng, chính vì công lao ấy, Quý Ca còn được hưởng vinh hoa phú quý trong phần đời còn lại của mình.

Thậm chí, khi tiết lộ mọi chuyện với Hoàn Nhan Lượng, tỳ nữ ấy còn thêm mắm thêm muối cho thật thuyết phục. Nghe xong, Hoàn Nhan Lượng chỉ cười lạnh một tiếng mà rằng: “Đồ thối tha, sống làm gì cho phí hoài, dám cắm sừng cả trẫm, ta sẽ không dung tha cho ả”. Ông lập tức hạ lệnh bắt quý phi phải thắt cổ tự vẫn, Diêm Khất Nhi và ba ni cô cũng chịu chung số phận với Định Ca.

Vì có công lớn, nha đầu Quý Ca được phong là Sân Quốc phu nhân. Hoàn Nhan Lượng thi thoảng cũng nghĩ tới ả rồi vui vầy một trận. Vậy là từ một nô tỳ thân phận hèn kém, Quý Ca đã một tấc chạm tới chốn vinh hoa. Ảnh hưởng những thói hoang dâm, phong tình từ nữ chủ nhân của mình, Quý Ca cũng điêu luyện, sành sỏi không kém trong chốn phòng the.
 
Theo Báo Đất Việt