9X Sài Gòn gợi ý mâm cơm thời thịt heo tăng giá
Thay vì sử dụng thịt heo 2-3 lần mỗi tuần, Thu Hiền đa dạng bữa ăn gia đình hàng ngày bằng thịt gà, thịt bò và hải sản.
Chi tiêu hợp lý để có những bữa ăn đủ chất, hấp dẫn cho gia đình luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bà nội trợ. Thu Hiền, 28 tuổi, sống tại TP HCM cũng không là ngoại lệ khi cô đã ngay lập tức lựa chọn nhiều loại thực phẩm thay thế thịt heo đang tăng giá từng ngày cho bữa cơm gia đình. Cô chia sẻ hình ảnh những mâm cơm 'thời thịt heo lên giá' như một cách giúp các bà nội trợ thêm ý tưởng làm phong phú bữa ăn hàng ngày. |
|
'Trước đây một tuần, cứ 2-3 hôm là mình lại sử dụng thịt heo làm món chính. Mình hay nấu canh thịt bằm hoặc canh sườn. Dạo này thịt heo tăng giá nên mình chuyển sang thịt gà, bò và các loại hải sản', Thu Hiền chia sẻ. |
|
Hiện tại, dù chỉ nấu nướng vào buổi tối cho hai vợ chồng, Hiền vẫn sắp xếp đủ 4 món, trong đó có món canh, món chiên/xào, rau và quả tráng miệng. Thực đơn được thay đổi liên tục qua mỗi ngày để chống ngán. |
|
Nói về chuyện bếp núc, bà nội trợ 9X cho biết, cô từng nấu ăn rất tệ, chỉ biết làm các món luộc và trứng chiên. Từ lúc vào Sài Gòn học đại học, đi làm rồi lập gia đình, Hiền chăm chỉ học tập thêm các kỹ năng nấu nướng để 'lên tay nghề'. |
|
Hiền thường xem các video trên Youtube để học nấu nướng và sở trường của cô là các món thịt, sườn ram. |
|
Tùy vào mức độ cầu kỳ của mỗi bữa ăn, Thu Hiền thường mất khoảng 45 phút đến một tiếng để hoàn thành. |
|
Nàng 9X nhận thấy việc biết nấu ăn giúp cô tiện chăm sóc gia đình hơn. Cô luôn nhận được sự ủng hộ từ ông xã mỗi khi trổ tài nấu nướng. |
|
Không chỉ chú trọng vào đa dạng thực đơn, thành phần dinh dưỡng, việc trình bày các món ăn của Hiền cũng nhận được nhiều lời khen ngợi từ bạn bè. Cô thường chọn cách bày biện đơn giản, không mất nhiều thời gian nhưng cân đối màu sắc hài hòa là yếu tố hàng đầu. |
|
Thỉnh thoảng, vào những dịp đặc biệt như lễ Tết, Hiền sẽ trình bày cầu kỳ hơn. Chẳng hạn, cô xếp rau củ luộc thành hình cây thông Noel hoặc vòng nguyệt quế vào dịp Giáng sinh. |
|
Cả hai vợ chồng Hiền đều có khẩu vị đa dạng, dễ ăn nên bà nội trợ không gặp khó khăn trong việc gia giảm gia vị, chế biến. |
|
Hiền bảo, sau này nếu có con, cô cũng sẽ dạy con nấu nướng để khi đi học xa nhà vẫn đảm bảo tự làm được những bữa ăn dinh dưỡng, hợp vệ sinh. |
|
Thu Hiền - bà nội trợ sáng tạo. |
Theo Ngôi sao
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 16 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 17 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 22 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.