Hà Nội
23°C / 22-25°C

8 món ăn ngon "nức nở" làm từ gạo của châu Á

Thứ năm, 07:41 24/11/2016 | Ăn

Món xôi ngũ sắc ngon miệng, đẹp mắt của Việt Nam cũng góp mặt trong danh sách món ăn ngon từ gạo này đấy!

1. Xôi ngũ sắc, Việt Nam

Xôi ngũ sắc là món ăn làm từ gạo nếp, rất phổ biến ở miền núi Việt Nam. Món xôi có nhiều màu sắc, rực rỡ như một bông hoa. Chất tạo màu cho món ăn này cũng lấy hoàn toàn từ các loại rau, củ, quả thiên nhiên như gấc, lá dứa, củ dền.

Món ăn này hấp dẫn bởi những hạt nếp dẻo mềm và căng bóng cùng màu sắc rực rỡ bắt mắt.
Món ăn này hấp dẫn bởi những hạt nếp dẻo mềm và căng bóng cùng màu sắc rực rỡ bắt mắt.

2. Sushi, Nhật Bản

Nếu nhắc đến các món ăn ngon từ gạo không thể bỏ qua sushi , món ăn quốc hồn quốc túy của người Nhật. Với món ăn này, dù phần nhân là hải sản sống hay chín, rau hay trái cây thì một phần nguyên liệu quan vô cùng quan trọng không thể thiếu là phần cơm mềm dẻo trắng phau bọc bên ngoài cùng.

3. Bánh gạo nếp Suman, Philippines

Suman là một loại bánh làm từ gạo nếp nấu với cốt dừa, sau đó được gói trong lá chuối rồi đem hấp. Khi ăn chỉ cần bóc vỏ lá chuối rồi rắc chút đường lên trên và thưởng thức.


Bánh gạo nếp Suman là một bánh ngọt ngào.

Bánh gạo nếp Suman là một bánh ngọt ngào.

4. Nasi Kuning, Indonesia

Nasi Kuning là món ăn làm từ gạo nấu với sữa dừa và bột nghệ. Nó thường được ép thành hình nón và bày các món ăn kèm xung quanh. Đồ ăn kèm được thay đổi theo mùa, tuy nhiên phổ biến nhất là ăn kèm cá cơm chiên và đậu phộng.


Màu vàng của cơm được cho là biểu trưng cho sự may mắn.

Màu vàng của cơm được cho là biểu trưng cho sự may mắn.

5. Cơm rang kiểu Mỹ, Thái Lan

Cơm rang kiểu Mỹ nhưng của Thái Lan. Nghe thật lạ phải không? Kì thực món ăn này gồm cơm rang với phần nhân thịt gà, thịt xông khói và xúc xích, bánh mì nướng và đôi khi là cả dứa (theo phong cách Hawaii).

6. Bibimbap, Hàn Quốc

Cơm trộn bibimbap được làm trong một chiếc bát tô với các loại rau xào, sốt và tương đậu nành. Bên trên có một quả trứng ốp lòng đào và khi ăn sẽ trộn cùng cơm, sức nóng của bát sẽ làm chín trứng. Món ăn đơn giản nhưng đủ chất.

7. Biryani, Ấn Độ

Món ăn này được được phục vụ trong đám cưới của Ấn Độ, nấu từ gạo basmati, thịt hay rau, và một số loại gia vị Ấn Độ tạo nên một món ăn đặc biệt thơm ngon.

8. Cơm chiên, Trung Quốc

Cơm chiên là một món ăn đơn giản và có ở nhiều quốc gia, tuy nhiên món cơm rang ngon phải đặc biệt kể đến Trung Quốc, quốc gia phát minh ra lúa nước. Cơm nấu chín được rang trong chảo cùng trứng rau và thịt. Với người bản địa, nhiều khi phần nhân sẽ là phần thức ăn thừa từ bữa trước.

Theo Tri thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 1 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 5 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 21 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 2 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Top