Hà Nội
23°C / 22-25°C

8 loại kem đang gây sốt trong giới trẻ

Thứ hai, 14:24 01/06/2015 | Ăn

Kem ống, kem xôi dừa, kem cuộn, kem trái cây... là những món kem đang được săn lùng nhiều nhất hiện nay.

 

1. Kem cuộn có nguồn gốc từ Thái Lan. Món ăn vặt này được làm từ các nguyên liệu tươi như kem sữa, trái cây tươi, mứt thơm ngọt và ăn kèm trái cây tươi, bánh kẹo, cốm, sữa.... Kem được mix trên một chiếc bàn đá có độ lạnh nhất định, giúp kem không tan chảy. Sau khi trộn xong, kem được trải mỏng và cuộn lại thành ly để bạn thưởng thức. Giá các món kem từ 15.000-20.000 đồng. Ảnh: Mr. Rolly.

 

2. Kem xôi dừa cũng có nguồn gốc Thái Lan. Kem dừa là sự tận dụng tối đa của trái dừa tươi. Từ phần nước dừa dọn kèm đến phần vỏ giữ lại làm chén đựng hay cơm dừa trộn trong phần kem. Bên cạnh vị mát lạnh của kem, món này còn thu hút bởi topping giòn tan và xôi béo ngậy. Ảnh: Huỳnh Hằng.

 

 

3. Kem trái cây được dùng như một món vừa hạ nhiệt thời tiết vừa hạ nhiệt cho da. Điểm trừ là hiện chưa có quán kem nào phục vụ món này. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dành chế biến nó với trái cây tươi cùng khuôn làm kem. Ảnh: Makecream.

 

 

4. Kem tung hứng: Cũng như kem cuốn, kem tung hứng được trộn hương vị và toping trên bàn đá theo yêu cầu của thực khách. Tuy nhiên, sau khi trộn xong, kem được các nhân viên tung thẳng vào ly trên tay khách. Ảnh: Zen Nguyễn.

 

 

5. Kem ống có xuất xứ từ Hàn Quốc. Thay vì ăn trong bánh quế, kem được nặn vào các ống bánh dài, xốp giòn. Điểm trừ là phần kem bơm vào trong là kem tươi, nên hương vị không thật sự nổi bật. Ảnh: Huỳnh Hằng.

 

 

6. Kem xếp lớp hay còn gọi kem tuyết. Món kem này có xuất xứ từ đất nước kim chi. Khi có khách gọi món, người bán sẽ cho kem vào máy, bào thành từng lớp mỏng, xếp chồng lên nhau. Nhờ cách trình bày này, kem có vị dẻo, thơm, và tan nhanh trên lưỡi so với các loại kem khác. Điểm trừ là nếu không nhanh tay thưởng thức, bạn sẽ phải "uống kem". Ảnh: Huỳnh Hằng.

 

 

7. Kem sáp ong có phần kem được làm từ sữa tươi và ăn kèm với sáp ong. Món kem này không chỉ lạ ở phần tạo hình mà hươn vị đủ để bạn muốn quay lại, thưởng thức lần nữa. Ảnh: Foody.

 

 

8. Kem con cá thật ra là món bánh hình cá nướng với phần nhân kem và đậu đỏ bên trong. Đây là món kem yêu thích của giới trẻ Nhật và Hàn. Bạn có thể mua món kem này ở siêu thị với giá 27.000-32.000 đồng một cây. Ảnh: Armi Deticio.

 

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 19 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 20 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 2 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top