7 thủ thuật đơn giản giúp việc làm bếp nhanh gấp 3 lần bình thường
Thay vì dành quá nhiều thời gian vào việc bếp núc, bạn có thể dùng những thủ thuật đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ, khiến chúng nhanh hơn gấp 3 lần bình thường.
Hàng ngày, chúng ta phải tiêu tốn thời gian cho những việc như gọt vỏ khoai tây, lấy hạt lựu, bóc vỏ trứng… Thay vì phải dành quá nhiều thời gian vào chúng, bạn có thể dùng những thủ thuật đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ, khiến công việc vào bếp nhanh hơn gấp 3 lần bình thường.
1. Lấy sốt cà chua ra khỏi chai dễ dàng
Không cần lắc chai tương ớt theo chiều từ trên xuống, bạn chỉ cần việc cầm chai tương, xoay 1 góc 30 độ rồi gõ nhẹ chai vào cổ tay kia, tương ớt sẽ chảy ra một cách dễ dàng và không bị bắn tung tóe.
2. Bóc vỏ chuối nhanh nhất có thể
Thay vì bóc chuối từ trên xuống theo kiểu truyền thống, bạn chỉ việc bẻ đôi quả chuối rồi dùng tay bóp nhẹ hai đầu là chuối có thể trượt ra khỏi vỏ.
Khoai tây rửa sạch, cho vào nồi nước đang đun sôi, luộc một lát rồi vớt ra. Thả khoai vào chậu nước mát khoảng 10 độ C cho nguội bớt. Sau đó, dùng hai tay miết hai đầu để vỏ khoai tây trượt ra. Với cách làm này, khoai tây bóc vỏ rất sạch mà không mất ít thịt khoai tây nào cả.
Thông thường, để làm kem hoa quả, bạn phải xay tất cả các nguyên liệu trong máy rồi cho sinh tố hoa quả này vào tủ lạnh, để vài tiếng mới có kem thưởng thức. Thay vì cách làm mất thời gian này, hoặc nếu nhà không có tủ lạnh, bạn chỉ việc đổ hỗn hợp sinh tố này vào 1 túi, buộc kín lại. Thả túi này vào trong một túi zliploc lớn hơn nhiều. Đổ hai chén đá, 1 chén muối và 1 cốc nước vào túi lớn. Sau đó, lắc đều trong vài phút, sinh tố sẽ đóng băng thành kem (chỉ khoảng từ 2-5 phút).
Lưu ý, nếu lạnh tay, có thể dùng găng tay vải bông.
5. Bóc trứng bằng cách thổi
Đập dập rồi bóc vỏ trứng ở hai đầu quả, sau đó dùng miệng thổi mạnh 1 đầu quả trứng, tay kia đỡ trứng, trứng sẽ “bay” ra khỏi vỏ hoàn toàn.
Thông thường, để làm lạnh một lon soda trong ngăn mát tủ lạnh cũng phải mất khoảng 40 phút. Thay vì mất nhiều thời gian như vậy, bạn chỉ cần chuẩn bị một tô lớn, đổ một ít nước, 2 chén đá và một chén muối rồi thả lon soda vào trong đó, khuấy mạnh cho đến khi soda lạnh (khoảng 2 phút).
7. Tách hạt lựu
Cách đơn giản nhất để tách hạt lựu là dùng dao cắt 1 đầu quả lựu, khứa các đường xung quanh dọc theo thân quả. Sau đó, úp mặt cắt xuống bát, dùng thìa gõ vào đầu kia quả lựu, các hạt lựu sẽ rơi ra bát và không bị bắn tung tóe mà bạn cũng không bị bẩn tay.
Theo Dân Việt
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 11 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 13 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 17 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.