7 món bánh Việt truyền thống không cần lò nướng
Không cần đến lò nướng, bạn có thể vào bếp trổ tài 7 món bánh truyền thống với những công thức chế biến đơn giản, dễ làm.
Bánh bèo chén nhân ướt là đặc sản ở miền Trung. Để làm món này, bạn khuấy tan bột gạo, bột năng và muối trong nước rồi bỏ vào chén hấp. Tôm lột vỏ băm nhuyễn trộn với thịt nạc ướp hành tím băm và gia vị rồi xào lên sau đó cho bột năng, nước, dầu điều đến khi hỗn hợp hơi sệt. Cuối cùng, bạn chan nước mắm ngọt cùng hỗn hợp lên bánh và thưởng thức. |
|
Là món ăn vặt của nhiều thế hệ học trò, bánh nhúng được làm từ trứng gà, bột mì, bột gạo tẻ... Bột sẽ được trộn đều cùng nước cốt dừa, nước, trứng, đường và muối cho tới khi sánh lại. Sau đó, bạn cho khuôn bánh vào chảo dầu để làm nóng rồi nhúng vào âu bột. Khi bột đã bám khuôn, bạn nhúng vào chảo dầu nóng khoảng vài giây, rán vàng đều mặt bánh rồi vớt ra. |
|
Để làm kẹo lạc, bạn cần chuẩn bị lạc rang, giấm, đường bột... bạn trộn đều Nước, đường, mạch nha, đậu, giấm và nấu trên lửa nhỏ cho tới khi sôi, chuyển sang màu cánh gián. Khi dùng đầu đũa thấm chút hỗn hợp vào ly nước thấy đường co cứng, bạn tắt bếp và đổ ra giấy nến, cắt thành từng miếng vừa ăn khi kẹo còn nóng ấm. |
|
Bánh tiêu được làm từ bột mì, men nở, bột nở, sữa tươi không đường, đường, muối. Bạn trộn đều các hỗn hợp khô (trừ men nở và muối), từ từ rưới sữa tươi lên và nhồi thành một khối không dính tay. Bột được ủ một tiếng cho nở sau đó nhồi lại cho vỡ bọt khí bên trong, tạo hình thành viên tròn, lăn với mè và ủ tiếp. Cuối cùng, bạn cán từng viên bột rồi đem chiên. |
|
Nguyên liệu làm bánh ít tôm thịt bao gồm bột nếp, đậu xanh không vỏ, tôm lột vỏ cắt nhỏ, thịt nạc băm nhuyễn, tai nấm mèo... Đậu xanh được vo sạch, nấu chín. Bạn phi thơm hành để xào thịt, tôm, nấm mèo, đợi nguội rồi trộn cùng đậu xanh và vo viên. Bột nếp được nhào với nước ấm, ít muối và dầu ăn sau đó ngắt viên, dẹt mỏng và cho nhân vào rồi hấp. |
|
Để làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa, bạn ngâm đậu xanh cùng nước ấm 3-4 giờ, nấu chín, xay nhuyễn với ít muối. Lá dứa cắt nhỏ, giã nát, vắt lấy nước cốt. Bột năng, bột gạo, đường được chia làm 2 phần. Một phần trộn với nước cốt dừa, đậu xanh xay nhuyễn và vani. Phần còn lại khuấy tan cùng nước cốt lá dứa, nước cốt dừa. Bạn đổ từng lớp hỗn hợp vào khuôn và hấp. |
|
Bánh bột lọc trần nổi tiếng ở Quảng Bình và Huế, được làm từ tôm sông, bột năng, thịt ba chỉ... Để làm nhân bánh, bạn thái hạt lựu thịt ba chỉ và xào cùng tôm. Bột năng được nhào cho đến khi mịn, dẻo. Sau đó, bạn bỏ nhân vào giữa viên bánh rồi gói lại thành hình bán nguyệt và đem luộc. Bánh được xếp lên đĩa và rưới nước chấm mắm ngọt lên để thưởng thức. Theo Zing |
Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’
Ăn - 18 phút trướcGĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.
Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng
Ăn - 4 giờ trướcTuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.
Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người
Ăn - 9 giờ trướcNếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.
Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê
Ăn - 21 giờ trướcGĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.
Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.
Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành
Ăn - 1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.
Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.
Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon
Ăn - 1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
2 món canh vừa là "kem chống nắng tự nhiên" lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng
Ăn - 2 ngày trướcĐây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!
Công thức nước uống hỗ trợ giảm cân, đánh bay mỡ bụng mà Selena Gomez dùng bán đầy ở chợ Việt
ĂnGĐXH - Thói quen uống nước chanh, gừng vào buổi sáng rất tốt cho sức khỏe, giúp đốt cháy mỡ thừa, tăng cường hiệu quả giảm cân.