Hà Nội
23°C / 22-25°C

7 kinh nghiệm chọn thịt giòn ngọt đến miếng cuối cùng

Thứ bảy, 13:10 04/08/2018 | Ăn

Miếng thịt phải chắc và đàn hồi mới ngon. Ngoài ra, bạn nên chấp nhận ăn ít mà ngon, bằng cách mua một miếng thịt đắt tiền.

Bright Side tập hợp 7 kinh nghiệm của các đầu bếp chuyên nghiệp, giúp bạn chọn được thịt ngon nhất cho những bữa cơm gia đình.

1. Chắc và đàn hồi tốt

Thịt không nên bị mềm mà phải chắc chắn và đàn hồi tốt. Quy tắc này cũng áp dụng khi bạn mua thịt đông lạnh, sờ vào thấy nó chắc chắn và khô ráo.
Thịt không nên bị mềm mà phải chắc chắn và đàn hồi tốt. Quy tắc này cũng áp dụng khi bạn mua thịt đông lạnh, sờ vào thấy nó chắc chắn và khô ráo.

2. Thịt màu đỏ

Đầu bếp chuyên nghiệp nhắc nhở màu sắc thịt nên tươi sáng và đều khắp dải. Màu đỏ nhợt nhạt chứng tỏ ăn nhạt vị. Thịt ngon không bao giờ có màu nâu, xám, ngay cả ở bề mặt.

Cẩn trọng khi mua thịt đóng gói vì dễ gặp phải tình trạng này.

3. Nguồn gốc

Cố gắng tìm hiểu những gì con vật ăn vào. Bạn sẽ nhận được thông tin này khi quan sát thịt, hỏi người bán, hoặc xem trên bao bì. Các đầu bếp đều nhất trí rằng con bò ăn cỏ cho hương vị tuyệt vời nhất.
Cố gắng tìm hiểu những gì con vật ăn vào. Bạn sẽ nhận được thông tin này khi quan sát thịt, hỏi người bán, hoặc xem trên bao bì. Các đầu bếp đều nhất trí rằng con bò ăn cỏ cho hương vị tuyệt vời nhất.

4. Lên trước thực đơn

Thịt ở vị trí gân, dẻ sườn rẻ tiền hơn đồng nghĩa với mất thời gian chế biến. Tuy nhiên nó hữu ích khi bạn chuẩn bị những bữa ăn để trong tủ ăn dần.
Thịt ở vị trí gân, dẻ sườn rẻ tiền hơn đồng nghĩa với mất thời gian chế biến. Tuy nhiên nó hữu ích khi bạn chuẩn bị những bữa ăn để trong tủ ăn dần.

Đầu bếp khuyên nên ninh nước gà ngon từ xương của nó. Vì thế, bạn nên mua cả con gà và tự chia thành những phần thích hợp.

5. Màu sắc và vị trí của chất béo

Đầu bếp cho rằng chất béo nên xen kẽ như cẩm thạch. Có các chất béo xen kẽ giúp thịt ngon, đậm đà hơn. Chất béo từ con vật còn non màu trắng, con vật già mỡ sẽ hơi vàng. Và theo các chuyên gia, thịt từ động vật có tuổi cho hương vị ngon hơn, dù ít mềm hơn.
Đầu bếp cho rằng chất béo nên xen kẽ như cẩm thạch. Có các chất béo xen kẽ giúp thịt ngon, đậm đà hơn. Chất béo từ con vật còn non màu trắng, con vật già mỡ sẽ hơi vàng. Và theo các chuyên gia, thịt từ động vật có tuổi cho hương vị ngon hơn, dù ít mềm hơn.

6. Giá cả

Chuyên gia khuyên bạn nên ăn một miếng thịt đắt tiền, vừa tốt cho sức khoẻ vừa ngon miệng. Bạn có thể ăn ít đi, miễn là ngon. Lượng thịt cho mỗi người trong khoảng 120-200 gram tuỳ vào thịt và bữa ăn bạn chế biến.
Chuyên gia khuyên bạn nên ăn một miếng thịt đắt tiền, vừa tốt cho sức khoẻ vừa ngon miệng. Bạn có thể ăn ít đi, miễn là ngon. Lượng thịt cho mỗi người trong khoảng 120-200 gram tuỳ vào thịt và bữa ăn bạn chế biến.

7. Mua hàng quen

Là người nội trợ thông minh, hãy kết giao với người bán thịt bạn thấy bán hàng có tâm nhất. Nhờ đó bạn có thể mua được đồ ngon.
Là người nội trợ thông minh, hãy kết giao với người bán thịt bạn thấy bán hàng có tâm nhất. Nhờ đó bạn có thể mua được đồ ngon.

Theo VnExpress

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dalatmilk: Sữa tươi pha chế hàng đầu dành cho barista

Dalatmilk: Sữa tươi pha chế hàng đầu dành cho barista

Ăn - 2 phút trước

Nhà vô địch cuộc thi pha chế Vietnam National Barista Championship (VNBC) 2023 chia sẻ về hành trình làm nên những đồ uống hoàn hảo cùng nguyên liệu sữa tươi sạch.

Bí mật vòng eo bé xíu của Kỳ Duyên nằm ở loại quả 'thần thánh' bán đầy chợ

Bí mật vòng eo bé xíu của Kỳ Duyên nằm ở loại quả 'thần thánh' bán đầy chợ

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Kỳ Duyên cho biết thời gian gần đây cô thường uống nước ép dứa cùng chanh vàng, gừng và bột ớt cayenne mỗi sáng để giảm cân, tiêu mỡ.

Loại quả có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm cực tốt, mang làm bánh ăn mùa nắng nóng vừa thải độc vừa giúp da sáng khỏe

Loại quả có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm cực tốt, mang làm bánh ăn mùa nắng nóng vừa thải độc vừa giúp da sáng khỏe

Ăn - 7 giờ trước

Bánh đẹp da làm từ mướp đắng sẽ là món ăn lạ miệng giúp bạn chăm sóc sức khỏe làn da của mình từ bên trong.

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Ăn - 1 ngày trước

Tuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Ăn - 1 ngày trước

Nếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Ăn - 2 ngày trước

Chân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!

Top