Hà Nội
23°C / 22-25°C

6 món bún dân dã hấp dẫn thực khách khi đến miền Tây

Thứ hai, 09:00 20/07/2020 | Ăn

Miền Tây không chỉ nổi tiếng bởi những vườn cây mà còn hút khách bởi loạt món ăn ngon hấp dẫn. Nếu có dịp đến đây, bạn nên thử 6 món bún dân dã này.

6 món bún dân dã hấp dẫn thực khách khi đến miền Tây - Ảnh 1.

Bún kèn là món bún phổ biến ở An Giang và Kiên Giang. Món ăn hấp dẫn bởi màu cam đỏ đặc trưng, với nguyên liệu chính là thịt cá xay nhuyễn cùng nước cốt dừa, sả, nghệ, ngũ vị hương,... Ngoài ra, món bún này còn ăn kèm với đu đủ sống thái sợi, các loại rau, dưa leo để không bị ngán. Tô bún kèn có giá khoảng 20.000-30.000 đồng, thường được bán vào buổi sáng. Ảnh: Todayanneats.

6 món bún dân dã hấp dẫn thực khách khi đến miền Tây - Ảnh 2.

Bún mắm là đặc sản vùng sông nước miền Tây. Mắm cá linh, cá sặc dậy mùi, là nguyên liệu tạo nên hương vị quyến rũ cho bún mắm. Nước lèo được nấu cùng xương ống, tôm, thịt ba chỉ, sả băm, các loại mắm. Bún mắm ăn kèm với nhiều loại topping như heo quay, mực, rau muống bào, bông súng, kèo nèo, giá, hẹ, điên điển... Ảnh: Thanhdifood.

6 món bún dân dã hấp dẫn thực khách khi đến miền Tây - Ảnh 5.

Bún bì là món dễ ăn, có mặt hầu hết ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Một bát bún bì gồm rau, bún, chả lụa, bì và đậu phộng giã dập đươc chan ngập trong nước mắm chua ngọt. Bì được làm từ thịt nạc đùi, ướp với gia vị, ram vàng ươm. Ngoài ra, da heo xắt sợi, thính gạo cũng giúp cho món bì dậy mùi hơn. Ảnh: Thientamveg.

6 món bún dân dã hấp dẫn thực khách khi đến miền Tây - Ảnh 6.

Bún cá An Giang có màu sắc bắt mắt, nước dùng thơm mùi nghệ, sả đặc trưng. Phi lê cá lóc được ướp gia vị, rán vàng ươm, khi ăn, bạn chấm với nước mắm me. Nước dùng được nấu từ xương cá nên ngọt thơm. Bún cá thường được ăn kèm với các loại rau như điên điển, giá, kèo nèo,... Ảnh: Langthang.angiang.

6 món bún dân dã hấp dẫn thực khách khi đến miền Tây - Ảnh 7.

Xuất xứ từ người Khmer, bún nước lèo có mặt tại nhiều tỉnh miền Tây Nam Bộ. Điểm đặc biệt của món ăn nằm ở ngải bún, nguyên liệu giúp khử mùi tanh của mắm, hải sản trong nước dùng. Ngoài ra, nước dừa tươi, cá lóc, tép đồng, heo quay và các loại rau ăn kèm phong phú như bắp chuối, giá, hẹ, rau muống... tạo ra tổng thể lạ miệng. Ảnh: Diadiemanuong.


Theo Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Ăn - 9 giờ trước

Tuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Ăn - 14 giờ trước

Nếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Chân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Ăn - 1 ngày trước

Tham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.

Top