4 quán Hàn "ăn no mà không lo về giá" để tụ tập ở Sài Gòn
Tụ tập cùng gia đình, nhóm bạn ở 4 quán Hàn giá bình dân dưới đây, trung bình mỗi người chỉ tốn khoảng 150k là đã có bữa ăn no, ngon, lạ miệng.
1. So Baek San
Nhìn qua thực đơn của So Baek San, những người đến với mục đích ăn rẻ khó lòng khiến ai “tâm phục” là giá rẻ vì đều từ 80k trở lên. Nhưng phải chờ đến khi món dọn ra mới thật “hết hồn”. Phần ăn nào của tiệm cũng to gần gấp đôi ở quán Hàn bình thường, đủ cho hai người ăn. Thế nên bạn nên “đặc biệt cẩn thận” khi đến quán và gọi các món như: Bánh gạo xào cay, cơm trộn, mì trộn...
Các món Hàn ở So Baek San trình bày đơn giản, mùi vị ngon, đúng chuẩn Hàn, quán cũng đậm phong cách quán ăn Hàn nên không bày trí cầu kì. Một số món ngon của quán có thể kể đến như toppokki có giá tầm 130k, đĩa to vô cùng và đầy ắp bánh gạo, miến, thịt. Kimbap của quán có giá từ 70k/phần nhưng cuốn cơm to, chặt, khó lòng ăn xuể trong một lần cắn.
Quán có hai chi nhánh, nằm trên đường Nguyễn Thái Học và đường Thi Sách, quận 1. Tuy nhiên, quán trên đường Nguyễn Thái Học lâu năm và dễ tìm hơn. Trung bình hai người ăn sẽ tầm giá 200k và rất no, gia đình 3 người có thể ăn trong tầm giá gần 300k.
Kimbap FC
Nằm trong hẻm trên đường Điện Biên Phủ đoạn quận Bình Thạnh, Kimbao FC là quán có menu vô cùng đa dạng từ các món “hot trend” phủ phô mai đến các thể loại cơm cuộn trứng cuộn... Trên thực tế đồ ăn "key" hiện thời của quán là các món phủ phô mai bởi giá mềm hơn hẳn nhà hàng lớn dù lớp phô mai cũng béo dày tương tự.
Ví dụ món gà cay phô mai đang siêu hot ở đây giá chỉ 55k/phần, đương nhiên giá này thì đồ khó lòng mà to nhưng với những người túi tiền có hạn mà vẫn muốn thử món mới, điều này quả là tuyệt vời. Chính bởi giá mềm như vậy nên tới đây 2 người chỉ tốn khoảng 150 ngàn đến 180 ngàn là cũng đủ để no bụng. Nếu đi ba người, nên gọi 4-5 món là đủ no.
Thái độ phục vụ của quán khá chu đáo nhưng nếu vào lúc đông khách quá, đôi lúc bạn sẽ bị phục vụ "bỏ quên". Một lưu ý nữa là vào ngày cuối tuần quán thường đông và ồn.
Yuri Yuri
Nằm trong hẻm đường Sư Vạn Hạnh quận 10, quán có thiết kế đơn giản vô cùng nhưng lại là điểm hẹn của dân văn phòng trong khu lân cận mỗi chiều. Các món của Yuri Yuri khá ít, xoay quanh những món truyền thống của Hàn như mì trộn, cơm cuộn, soup kimchi... nhưng ưu điểm là phần nào cũng nhiều thịt thà, vừa ăn.
Tuy nhiên 2 món có tiếng nhất ở đây chính là lẩu kim chi và thịt nướng tương đỏ. Thịt nướng tương đỏ được nướng sẵn chứ không nướng, bù lại thịt nướng khá chắc tay, ăn giòn, thơm. Lẩu kim chi nồi hơn 200k đủ cho 3, 4 người.
Phần trệt của quán trông có vẻ đơn điệu, nhưng trên lầu thì khá chỉnh chu hơn, có 3 phòng nhỏ nên tha hồ lựa chọn khi cần không gian riêng tư cho gia đình. Nhìn chun nếu gia đình 4 người đến quán thì chỉ tầm trên 500 ngàn là đã có đủ cơm, thịt, lẩu để thưởng thức.
Poki Poki
Trong những quán này thì Poki Poki có địa điểm đẹp nhất khi nằm trên đường Lê Thị Riêng quận 1. Quán khá nhỏ nhưng thiết kế ấm cúng, rất hợp cho gia đình quây quần.
Đồ ăn ở đây khá đa dạng, đủ món từ truyền thống đến hiện đại, trong đó các món phủ phô mai và sốt cay của Poki rất đáng để gọi vì phô mai dày, sốt đậm đà. Cụ thể phần bánh gạo phô mai của Poki dọn ra trong thố đá có lớp phô mai dày cộm phủ bên trên giá chỉ từ 75k. Các phần gà xào cay, bò xào cay đều có giá tầm 200k/phần có thể hai người ăn no mà không cần gọi thêm món gì khác
Bánh gạo phô mai
Ngoài ra các món lẩu hải sản, gà sốt cay hay rice cake pizza đều rất đầy đặn. Nhìn chung tới Poki Poki đi hai người, chỉ tốn 250k đến 300k là đã no căng. Một điểm cộng của quán này là đồ ăn lên nhanh, phục vụ chu đáo, các món pancha (món phụ kiểu kim chi, củ cải ngâm...) đa dạng hơn nhiều nơi với khoảng 4 loại.
Theo Trí thức trẻ
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 2 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 6 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 10 giờ trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 13 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 13 giờ trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành
Ăn - 1 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
Ăn - 2 ngày trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.