Hà Nội
23°C / 22-25°C

4 món ăn sáng đơn giản nhưng vẫn đủ chất cho cả nhà

Thứ năm, 14:00 15/03/2018 | Ăn

Món ăn nào cũng ngon và dễ nấu, không mất nhiều thời gian khiến chị em dễ dàng chuẩn bị trong buổi sáng.

CƠM TRỨNG ỐP LẾT

Nguyên liệu:

- Sốt: Bơ... 5g - Hành tây (xắt) - Sốt bò hayashi làm sẵn: 1 túi - Tương cà chua

- Cơm gà: Bơ 5g - Thịt đùi gà 50g - Hành tây (băm nhỏ) - Tương cà chua - Cơm 150g

-Trứng: 2 quả - 1 thìa sữa - Bột năng: 1 thìa

- Loại rau thơm yêu thích

- Bơ: 10 g

Cách làm:

Cắt nhỏ thịt gà và nửa củ hành tây, xắt lát nửa còn lại.

Cho bơ vào chảo nóng và xào sơ hành tây. Khi đã sẵn sàng, cho sốt thịt bò hayashi cùng tương cà chua vào đảo đều.

Làm nóng chảo, đun chảy bơ, cho gà và hành tây băm nhỏ vào, thêm tương cà chua và xào.

Đập trứng vào tô, cho bột năng và sữa. Làm nóng chảo và bơ ở lửa nhỏ. Cho trứng vào chảo và đặt đũa ngay chính giữa phần trứng trước khi tắt lửa.

Đặt lên mặt bàn phẳng và xoay tròn chảo trong lúc vẫn giữ đũa cố định. Đặt trứng lên dĩa cơm đã dọn sẵn, rắc ít rau thơm là xong.

CƠM RANG GAN HEO

Nguyên liệu:

- 1 bát cơm nguội

- 200g gan heo tươi

- 200g rau cải bó xôi

- 80g cà rốt; 5g bột nêm; 5g muối; 5ml xì dầu; 5g bột bắp; 5ml rượu nấu ăn

Cách làm:
Cách làm:

Cà rốt và gan heo thái miếng vuông nhỏ bằng nhau. Cho gan vào nước ngâm 15 phút rồi rửa sạch cho không còn có máu, để ra bát.

Trộn muối, xì dầu, bột bắp, rượu gạo vào bát gan lợn.

Rau cải bó xôi rửa sạch, chần qua nước sôi rồi ngâm vào bát nước lạnh. Sau đó thái nhỏ.

Trong một chảo nóng, thêm ít dầu rồi cho gan heo vào chiên cho đến khi có màu vàng nâu rồi cho ra bát, để sang một bên.

Trong chảo đó, cho cà rốt vào xào rồi cho cơm vào đảo trong 5 phút cho cơm săn lại. Thêm gan và rau cải bó xôi vào, nêm gia vị rồi đảo trong vài phút. Cho cơm rang gan heo ra bát rồi thưởng thức nhé!

MÌ BÒ TRỨNG

Nguyên liệu:

- 300g thịt bò, thái lát

- 1 quả trứng

- 30g hành lá thái nhỏ

- 2 bó mì nhỏ

- Nguyên liệu làm nước dùng: 250ml nước; 250ml nước luộc gà; 2 tép tỏi; 1 củ hành tây; 4 quả cà chua; 30g sốt cà chua (ketchup); 5g muối; 2.5g muối

Cách làm:
Cách làm:

Cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, thái miếng cỡ trung bình.

Làm nước dùng: Cho ít dầu ăn trong chảo, đun nóng dầu rồi cho tỏi vào xào, thêm hành tây, xào cho đến khi hành mờ. Sau đó cho cà chua và sốt cà chua vào.

Đảo đều nấu cho đến khi cà chua mềm. Thêm nước luộc gà và nước vào, đun 20-30 phút, nêm muối và hạt tiêu vừa ăn.

Đun một nồi nước sôi, cho mì vào luộc theo hướng dẫn của gói.

Sau đó thả mì vào nồi nước dùng, nấu khoảng 2 phút, sau đó thả thịt bò vào, đập trứng lên trên rồi cho ra bát thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 12 con tôm, bóc vỏ, rửa sạch

- 1 bó miến đậu xanh nhỏ (mua ở siêu thị)

- 5 cái nấm hương tươi, cắt chéo trên mũ nấm để tạo hoa

- 1 muỗng canh dầu ăn, 2 tép tỏi băm nhỏ; 2 lát gừng; 1 muỗng canh hành lá xắt nhỏ; 1 muỗng cà phê muối; 1 muỗng canh nước tương loại nhạt màu (xì dầu); 1 muỗng canh rượu nấu ăn; 1 chén nước; 1 muỗng cà phê hạt tiêu

Cách làm:

Ngâm miến với nước sạch khoảng 15 phút cho đến khi mềm. Có thể ngâm miến với nước ấm miến sẽ mềm nhanh hơn. Sau đó, đổ miến ra rá để ráo nước.

Làm nóng dầu ăn trong chảo, sau đó thêm tỏi, gừng, hành thái nhỏ vào xào thơm. Thêm tôm vào đảo đều cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng đỏ.

Làm nóng một nồi đất sét rồi xếp miến vào trong rồi đến nấm, tôm và các nguyên liệu còn lại vào.

Nấu trong 5 phút rồi thêm rau mùi xắt nhỏ, phần hành lá màu xanh thái nhỏ lên trên để trang trí, tắt bếp.

Theo Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Ăn - 4 giờ trước

Việc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Ăn - 5 giờ trước

Nước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 15 giờ trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Ăn - 18 giờ trước

Đây là 5 cách làm các món trứng ngon mà đơn giản bạn có thể áp dụng để thay đổi thực đơn cho gia đình. Các món ăn đều kết hợp trứng với các nguyên liệu là rau, củ nên sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm dưỡng chất.

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Nếu đến Điện Biên vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bạn không nên bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này.

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và giảm cân.

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

Ăn - 1 ngày trước

Luộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nàng hậu sinh năm 1989 rất chú tâm theo dõi các thao tác chế biến món ăn của diễn viên "Hương vị tình thân" để học theo.

Top