Hà Nội
23°C / 22-25°C

4 loại hải sản chỉ luộc mới ngon và giữ lại dưỡng chất quý

Thứ sáu, 14:25 27/10/2017 | Ăn

Có những món ăn mà chỉ luộc hoặc hấp mới giữ lại được đầy đủ chất dinh dưỡng, điển hình là 4 loại hải sản này. Sau đây là bí quyết.

1. Bí quyết luộc cua ngon và không bị rụng chân: Cách thông thường nhất là "chọc tiết" cua: dùng 1 cái đinh nhọn, cắm vào ức cua ở điểm đầu mút của yếm cua (hình tam giác), đó là tim cua. Điều này sẽ làm chảy bớt chất dịch hoi trong máu cua (khi ăn sẽ không hoi và đắng) và cua sẽ đờ ra ngất. Ảnh: phunutoday.vn.

Lúc đó bạn cắt dây buộc và dễ dàng rửa sạch. Sau đó, cho cua vào nồi luộc lượng nước vừa đủ. Và chỉ luộc trong khoảng 10 phút (kể từ khi nước sôi), cua vừa chín là được (vỏ cua sẽ có màu đỏ). Ngoài ra khi luộc nên để ngửa cua thì nước ngọt sẽ đọng lại trong mai cua. Ảnh: vihasa.vn.
Lúc đó bạn cắt dây buộc và dễ dàng rửa sạch. Sau đó, cho cua vào nồi luộc lượng nước vừa đủ. Và chỉ luộc trong khoảng 10 phút (kể từ khi nước sôi), cua vừa chín là được (vỏ cua sẽ có màu đỏ). Ngoài ra khi luộc nên để ngửa cua thì nước ngọt sẽ đọng lại trong mai cua. Ảnh: vihasa.vn.

2. Bí quyết hấp bề bề ngon ngọt, giữ nguyên chất dinh dưỡng: Đổ 1 lon bia vào nồi hấp. Để vỉ hấp lên sao cho bia không chạm đến vỉ hấp. Ảnh: Eva.vn.

Xếp bề bề vào vỉ hấp và trải gừng đã thái nhỏ lên trên. (Chú ý: Nên xếp bề bề thẳng để khi hấp xong, bề bề không bị cong rất khó cắt vỏ). Nước đun sôi khoảng 10 phút là bề bề chín. Ảnh: launuongtbq.com.
Xếp bề bề vào vỉ hấp và trải gừng đã thái nhỏ lên trên. (Chú ý: Nên xếp bề bề thẳng để khi hấp xong, bề bề không bị cong rất khó cắt vỏ). Nước đun sôi khoảng 10 phút là bề bề chín. Ảnh: launuongtbq.com.

3. Bí quyết hấp tôm ngon: Đun một nồi nước sôi, thêm 45g muối và cho tôm vào luộc 5 phút hoặc cho đến khi tôm co lại, chuyển sang màu cam đỏ là được. Ảnh: danviet.vn.

4. Bí quyết hấp cá ngon: Cá sơ chế sạch, ướp với một chút muối và rượu trắng cho thấm mặn, bớt tanh. Sau đó khứa những đường chéo khắp lưng và nhồi tỏi vào trong bụng cá. Đặt đĩa cá có lòng sâu và cho vào nồi hấp, hấp trong khoảng 10 phút, sau đó đổ hết nước cốt tiết ra từ cá rồi tiếp tục hấp thêm 10 phút nữa. Ảnh: phunutoday.vn.

Hòa tan 2 thìa đường vào 2 muỗng canh nước mắm rồi rưới đều lên cá, sau đó cho thêm gừng đã thái sợi vào và hấp trong 5 phút. Cho tỏi băm đã phi thơm, hành lá thái khúc rồi cho vào nồi cá đang hấp. Ảnh: nghethuatamthuc.vn.

Theo Kiến thức

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 9 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 13 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 17 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 20 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Top