3 món ăn ngon và hấp dẫn từ dưa bở
Cùng tham khảo cách chế biến các món ăn ngon từ dưa bở để giải nhiệt ngày hè.
1. Kem dưa bở
Nguyên liệu:
- 400g dưa bở
- 200ml kem tươi
- 200ml sữa tươi
- Đường nêm theo khẩu vị.
Cách làm:
Bước 1:
Dưa bở chọn quả già, thơm và mới chớm nứt. Mua về bạn rửa sạch rồi để qua 1 đêm, dưa sẽ nứt thêm và bở hơn, tránh chọn quả nứt nhiều mà bụi bẩn đã bắt vào sẽ mất vệ sinh các bạn nhé!
Bước 2:
Dưa bóc vỏ, cắt miếng nhỏ; cả dưa và nước dưa bạn lấy 400g; phần còn lại có thể trộn đường và ướp lạnh để ăn luôn.
Bước 3:
Thêm đường vào dưa, dùng máy xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố xay nhuyễn. Ở bước này bạn có thể nếm để biết được vị ngọt của kem. Bạn nên cho đường sao cho hỗn hợp dưa xay có vị ngọt đậm để khi thêm sữa và kem tươi vào là vừa. Hơn nữa, thông thường các loại kem sau khi làm lạnh sẽ có cảm giác nhạt hơn khi không lạnh nên bạn cần nêm ngọt hơn khẩu vị bình thường nhé!
Bước 4:
Cho sữa tươi và kem tươi vào hỗn hợp dưa xay, khuấy đều. Đến bước này bạn có thể kiểm tra lại độ ngọt của hỗn hợp kem để điều chỉnh thêm đường nếu thấy cần thiết.
Cho hỗn hợp kem vào hộp.
Bước 5:
Nếu làm kem theo phương pháp thủ công bạn cho hỗn hợp kem vào ngăn đá tủ lạnh, cứ khoảng 2-3 tiếng lấy ra dùng dĩa hoặc máy đánh trứng đánh tan phần đá dăm, làm như vậy khoảng 5 lần đến khi kem xốp mềm, không bị đá dăm là được.
Nếu dùng máy làm kem bạn chỉ cần cho hỗn hợp kem vào tủ lạnh để cho thật lạnh rồi rót từ từ vào máy làm kem và để máy quay trong vòng 20-30 phút là được.
Kem dưa bở không cần qua các bước nấu, cách làm thật đơn giản nhưng thành phẩm thơm ngon sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!
2. Sinh tố dưa bở
Nguyên liệu:
- Dưa bở : 2 quả vừa.
- Sữa chua
- Lá bạc hà
- Đường
- Đá viên nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Dưa bở mua về rửa sạch lớp vỏ rồi bổ đôi quả dưa bở ra. Dùng thìa lấy hết phần ruột ra ngoài.
Bước 2: Lọc bỏ hạt giữ lại phần nước bên trong quả dưa bở.
Bước 3: Gọt sạch vỏ dưa bở. Với một cốc sinh tố dưa bở thì chỉ cần hai miếng dưa là đủ.
Bước 4: Cắt dưa thành từng miếng nhỏ cho vào máy xay.(Nếu không thích xay nhỏ bạn có thể dầm thủ công mình thích sinh tố kiểu này hơn.
Bước 5: Đổ nước dưa vào
Bước 6: Cho tiếp hộp sữa chua và hai chiếc lá bạc hà, thêm một chút đường và đá rồi bật máy xay nhuyễn.
Bước 7: Đổ ra cốc cho thêm chút đá vào vậy là ta đã có cốc sinh tố dưa bở mát giải nhiệt cho mùa hè.
3. Dưa bở dầm đường
Nguyên liệu:
- Dưa bở: 1 quả
- Đường kính: tùy khẩu vị
Cách làm:
- Dưa chọn quả chín, rửa sạch vỏ ngoài, gọt bỏ vỏ, xắt miếng vuông quân cờ
- Đựng vào tô thủy tinh, rắc đường lên trên và đánh đều
- Đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1h là được
Chúng ta đã hoàn thành xong dưa bở dầm đường, thật đơn giản đúng không các bạn, dưa bở có tác dụng thanh nhiệt, giải khát
Chúc các bạn thành công!
Theo Phunutoday.vn/Khỏe và đẹp
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 37 phút trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 16 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 16 giờ trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 20 giờ trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 23 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành
Ăn - 2 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.