3 loại nước uống từ 3 nguyên liệu rẻ tiền, uống đẹp da, giảm cân hiệu quả, cực dễ pha, khỏi lo cảm cúm
GiadinhNet - Muốn giảm cân hiệu quả, đẹp da và phòng chống cảm cúm, các bạn hãy uống đều đặn 3 loại nước uống từ 3 nguyên liệu rẻ tiền, cực dễ pha sau đây nhé.
3 loại nước uống này gồm có: Hạt chia pha với sữa tươi, hạt chia pha với sữa chua và nước chanh mật ong pha muối.
Giá trị dinh dưỡng và công dụng của hạt chia đối với sức khỏe
Mặc dù hạt Chia có kích thước nhỏ bé, nhưng chúng lại rất giàu giá trị dinh dưỡng. Trong 1 ounce hạt Chia (tương đương 28 gram) có chứa: Calo: 137, Carbohydrate: 1 gram, Protein: 4 gram, Chất béo: 9 gram (phần lớn là omega-3), Chất xơ: 11 gram, Canxi: 18% RDI, Magie: 30% RDI, Mangan: 30% RDI, Photpho: 27% RDI. Ngoài ra còn có các khoáng chất khác như vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, kẽm và kali.
Hạt chia cũng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, như giúp bổ sung nhiều chất chống oxy hóa có thể ngăn chặn việc sản sinh ra các gốc tự do gây hại tới các phân tử tế bào, dẫn đến lão hóa và các căn bệnh nguy hiểm như ung thư; Tăng cường chất xơ; Tăng nồng độ omega-3 trong máu; Giảm nguy cơ mắc bệnh tim; Giúp xương chắc khỏe; Giúp kiểm soát lượng đường trong máu, Giảm các tình trạng viêm mãn tính v.v…
Từ thời cổ đại, hạt chia đã được xem như một loại thực phẩm ăn kiêng vì những lợi ích của nó. Cũng nhờ đó, ngày nay loại hạt này đã trở thành một siêu thực phẩm được sử dụng rộng rãi và rất nhiều người yêu thích.
Cách sử dụng loại hạt này cũng rất dễ dàng, có thể cho vào đồ ăn và cả đồ uống. Có thể ăn trực tiếp, hoặc cho thêm vào các loại nước trái cây, sinh tố, cháo, ngũ cốc, sữa chua, các món nướng, cơm, rau hoặc bánh Pudding. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị nên ăn khoảng 20 gram (tương ứng với 1,5 muỗng canh) hạt Chia, sử dụng 2 lần/ngày.
2 công thức pha nước uống với hạt chia
Hạt chia pha với sữa tươi
Hạt chia pha với sữa chua
Một số lưu ý khi sử dụng hạt Chia: Mặc dù hạt Chia được trồng hữu cơ và không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào, nhưng để hạn chế các ảnh hưởng tiêu cực của chúng tới hệ tiêu hóa, bạn nên uống nhiều nước trước khi ăn chúng. Những người đang mắc các bệnh lý nền hoặc sử dụng các loại thuốc điều trị, ví dụ thuốc chống đông máu cần hỏi ý kiến chuyên gia dinh dưỡng trước khi dùng, bởi vì axit béo omega-3 có trong hạt chia có thể làm ảnh hưởng tới chức năng của thuốc.
Ngoài 2 công thức nước uống pha với hạt chia, các bạn có thể làm thêm loại nước uống sau đây để thay đổi khẩu vị.
Nước chanh mật ong pha muối
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 9 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 11 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 15 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.