3 loại nước ép giúp chị em làm đẹp từ trong ra ngoài: Uống 1 tuần là da trắng, người khỏe hơn hẳn!
Muốn da trắng, dáng xinh thì chị em nhớ uống nước ép táo hàng ngày nha.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 3 loại nước ép cực dễ làm, mà hiệu quả làm đẹp thì không đùa được. Mỗi ngày uống 1 ly vào buổi sáng, đảm bảo 1 tuần là thấy rõ kết quả ngay.
1. Nước ép táo, dưa hấu
Nguyên liệu: 1 quả táo đỏ, 200gr dưa hấu, 1/4 quả chanh.
Cách làm: Bạn cắt nhỏ dưa hấu, lấy cả phần cùi trắng nha. Táo rửa sạch, gọt vỏ hoặc để nguyên cả vỏ đều được. Cho dưa hấu và táo vào máy ép, ép lấy nước rồi vắt thêm chút nước cốt chanh nữa. Khuấy đều là uống được luôn!
2. Nước ép táo, cà chua
Nguyên liệu: 1 quả táo đỏ, 2 quả cà chua.
Cách làm: Bạn rửa sạch cà chua với nước rồi chần qua nước sôi khoảng 2 phút. Sau đó lột vỏ cà chua. Táo vẫn rửa sạch, cắt nhỏ. Cho các nguyên liệu vào máy ép, ép lấy nước là xong.
3. Nước ép táo, cà rốt
Nguyên liệu: 2 quả táo, 2-3 củ cà rốt.
Cách làm: Bạn nạo vỏ cà rốt, rửa với nước lọc rồi cắt thành miếng nhỏ. Táo rửa sạch, cũng cắt nhỏ. Cho 2 nguyên liệu vào máy ép, ép lấy nước.
-----
Trên đây là 3 loại nước ép mà chị em có thể tham khảo để uống sau hoặc uống thay bữa sáng. Ngoài những gợi ý của chúng tôi, bạn hoàn toàn có thể kết hợp táo với các loại hoa quả, rau củ khác nếu muốn. Vị ngọt thanh của táo, ép chung được gần như tất cả các loại hoa quả, rau củ khác.
Sau khi ép xong, chị em cũng đừng vứt bã hoa quả đi nhé. Bạn có thể tận dụng phần bã thừa để nấu canh, siêu ngon luôn đấy.
Một vài công dụng của nước ép táo mà có thể bạn chưa biết
1. Hỗ trợ giảm cân
Lượng chất béo trong táo không đáng kể, gần như là không có, đồng thời trong táo cũng có rất ít protein (khoảng 5%) nên lượng calo nạp vào cơ thể cũng cực kì ít (50-80 calories). Không chỉ vậy, trong nước ép táo còn có một lượng nhỏ malic axit - một chất giúp đốt mỡ thừa và giảm béo hữu hiệu.
2. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch
Các hợp chất thực vật polyphenol trong nước táo có thể đặc biệt có lợi cho sức khỏe của tim.
Polyphenol có thể ngăn cholesterol LDL (có hại) bị oxy hóa và tích tụ trong động mạch của bạn. Mức độ LDL bị oxy hóa cao hơn có liên quan đến việc tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. Một nghiên cứu đã quan sát thấy rằng khi người trưởng thành khỏe mạnh uống 1 1/2 cốc (375 ml) nước ép táo trong suốt 6 tuần, cholesterol LDL (có hại) của họ có khả năng chống oxy hóa cao hơn 20% so với khi bắt đầu nghiên cứu.
Ngoài ra, khi phụ nữ khỏe mạnh uống 1 1/4 cốc (310 ml) nước ép táo trong suốt 6 tuần, hoạt động chống oxy hóa trong máu của họ tăng gần 11% trong vòng 1 giờ sau khi uống nước ép, so với uống giả dược.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm động lực để uống nước ép táo hàng ngày nhé!
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 12 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 19 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 19 giờ trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành
Ăn - 1 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
Ăn - 2 ngày trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.