Hà Nội
23°C / 22-25°C

3 loại nước chấm lừng danh Châu Á, chấm gì cũng ngon và bạn đừng bỏ lỡ

Thứ hai, 09:25 26/11/2018 | Ăn

Đối với người Việt, nước mắm là thứ nước chấm lý tưởng cho hầu hết mọi món ăn. Tuy nhiên bạn cũng đừng nên bỏ qua 3 loại nước chấm nổi tiếng này của Châu Á nhé!

3 loại nước chấm này lần lượt có vị ngọt, cay và mặn. Đây là 3 hương vị truyền thống trong ẩm thực Châu Á. Với cách làm rất nhanh và nguyên liệu phổ biến mà bạn có thể tìm được ở bất cứ đâu, 3 loại nước chấm này sẽ thỏa mãn mọi khẩu vị khó tính nhất. Điều này đặc biệt quan trọng khi dịp tiệc tùng cuối năm sắp đến và bạn sẽ có thể chuẩn bị 3 loại nước chấm để có thể chấm được mọi thứ!

1. Nước chấm với mật ong và vừng

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 170g mật ong

- 5ml dầu vừng (mè)

- 5ml giấm trắng

- 60ml xì dầu

- 1 mẩu gừng nhỏ, bào sợi

- Một nắm vừng rang nhỏ để rắc lên trên

Cho mật ong, dầu vừng, giấm và nước tương vào một bát, khuấy đều cho tan hết, sau đó mới thêm gừng sợi và vừng là xong. Nước chấm này có thể đựng trong hũ, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 ngày. Loại nước chấm này hợp với các loại há cảo , sủi cảo và đặc biệt là bạn có thể dùng nó làm xốt cho món gà xốt mật ong , các bé sẽ cực kỳ yêu thích đấy!

2. Nước tương cay

Nguyên liệu:

- 60ml nước tương

- 10ml tương ớt (gia giảm tùy độ cay bạn mong muốn)

- 5ml mật ong

- Ít hành lá bằm nhỏ trang trí bên trên (tùy thích)

Trong một bát nhỏ, bạn cho nước tương, tương ớt và mật ong vào, khuấy đều. Khi các nguyên liệu đã hòa tan hoàn toàn thì bạn có thể lấy ra, rắc hành lá lên trên trang trí. Loại nước chấm này hợp dùng cho các món chiên như tôm, gà, thịt heo chiên hay cả các loại rau củ tempura . Nếu thích và có thể ăn cay, bạn có thể dùng cả ớt tươi để thêm vào loại nước chấm này nhé!

3. Xốt đậu phộng mặn

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 15ml xốt Hoisin

- 190g bơ đậu phộng

- 60ml nước tương

- Chút nước

- Ít đậu phộng rang giã dập rắc lên trên

Cho xốt Hoisin, bơ đậu phộng, nước tương và 1 muỗng cafe nước lọc vào bát, khuấy đều. Thêm nước tùy vào độ đặc loãng bạn mong muốn. Rắc đậu phộng giã dập lên trên trước khi dùng. Loại xốt này có thể được dùng chấm đồ luộc như rau củ luộc hay chấm kèm các món gỏi cuốn , thịt nướng... đều rất ngon!
Cho xốt Hoisin, bơ đậu phộng, nước tương và 1 muỗng cafe nước lọc vào bát, khuấy đều. Thêm nước tùy vào độ đặc loãng bạn mong muốn. Rắc đậu phộng giã dập lên trên trước khi dùng. Loại xốt này có thể được dùng chấm đồ luộc như rau củ luộc hay chấm kèm các món gỏi cuốn , thịt nướng... đều rất ngon!
Chúc bạn thành công với cách làm 3 loại nước chấm nổi tiếng Châu Á này nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm 3 loại nước chấm nổi tiếng Châu Á này nhé!

Theo Ginger/aFamily

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 4 giờ trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 22 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 2 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Top