Hà Nội
23°C / 22-25°C

3 địa chỉ ăn thạch dừa ngon nhất Hà Nội

Thứ tư, 10:19 16/04/2014 | Ăn

Miếng thạch dừa ngon, ngọt mát, mềm mềm lạnh lạnh,k khi ăn miếng thạch tan trong miệng khiến món thạch dừa rau câu trở thành món lót dạ, giải khát khoái khẩu vào mùa hè.

Thạch dừa, được làm từ quả dừa với chút bột rau câu và nước cốt dừa. Dù công thức rất đơn giản nhưng để thưởng thức thạch dừa ngon nhất bạn phải tới những địa chỉ dưới đây.

Thạch dừa Hàng Than

Thạch dừa Hàng Than dù không nổi tiếng bằng món caramen ở đây nhưng độ ngon thì cũng không hề kém.

Thạch dừa Hàng Than được bán quanh năm, món thạch ở đây cũng được chế biến từ quả dừa xiêm bột rau câu và nước dừa. Khi ăn miếng thạch thường tan từ từ mát lạnh trong miệng, hương vị thơm đậm đà không quá ngọt khiến nhiều người ưa thích.

3 địa chỉ ăn thạch dừa ngon nhất Hà Nội 1
Thạch dừa.

Thạch dừa 34 Hàng Cót

Hàng Cót cũng là khu phố nổi tiếng với nhiều cửa hàng bán thạch dừa. Tuy nhiên trong đó, có một tiệm lâu năm ở phố Hàng Cót là đông nhất, mùa hè ngày nào quán cũng đắt khách từ chiều tới tận khuya.

Thạch dừa ở đây chế biến mềm mát vừa tới, dừa xiêm cũng thường được chọn loại non, cùi mỏng và ngọt, dễ nạo.

Với món thạch dừa ở đây, ăn một quả bạn sẽ chưa đã cơn nghiền mà nhanh chóng muốn ăn tới quả thứ 2.

Thạch dừa 21 Trần Phú

Địa chỉ này cũng là điểm đến hút các bạn trẻ vào mùa hè.

3 địa chỉ ăn thạch dừa ngon nhất Hà Nội 2
Miếng thạch dừa rau câu mát lạnh rất hút khách mùa hè.

Khách ăn ở đây đặc biệt thích ngồi vỉa hè rộng thoáng phía trước và nhâm nhi từng miếng thạch dừa mát lạnh vừa ngắm phố phường.

Nhìn quả dừa trắng nõn, vừa to bạn đã cảm thấy thèm khó cưỡng lại được. Vào ngày hè chỉ cần hít một hơi đã cảm thấy mát lạnh cực kỳ dễ chịu. Thạch dừa trong, quán sạch sẽ, miếng thạch thơm mùi dừa. Cùi dừa non, ăn lại ngọt giúp quán ghi điểm trong mắt thực khách sành ăn.

Bên cạnh những địa chỉ trên bạn cũng có thể đến Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Ngọc Vũ để thưởng thức món ngon ưa thích này.

Theo kienthuc

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 11 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 13 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 17 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top