Hà Nội
23°C / 22-25°C

120 triệu/miếng thịt bò mà giới nhà giàu Việt vẫn xếp hàng đặt mua

Thứ tư, 15:38 27/09/2017 | Sản phẩm - Dịch vụ

GiadinhNet - Một miếng thịt bò có giá lên đến hơn 100 triệu đồng mà vẫn đắt hàng. Lý do là vì sao?

Miếng thịt bò đắt nhất thế giới

Thịt bò Alexandre Polmard của Pháp là món hàng độc nhất vô nhị và đắt tiền bậc nhất trên thế giới. Những miếng thịt bò cao cấp thường được phân loại theo số năm tuổi. Có miếng bít tết được sản xuất từ năm 2000 được bán với giá khủng lên đến 3.200 USD (khoảng 72,64 triệu đồng).

Miếng thịt bò đắt nhất của thương hiệu này có giá gần 120 triệu. Bởi khối thịt sườn bò này được làm cho “ngủ đông” từ năm 2000. Còn lại, thông thường các loại thịt khác đều được trữ đông trong vòng 1 tháng mới được bán ra.


Miếng thịt bò có giá hơn 120 triệu đồng đắt nhất thế giới.

Miếng thịt bò có giá hơn 120 triệu đồng đắt nhất thế giới.

Dù có giá siêu đắt như vậy nhưng không phải khi nào cũng có hàng bán. Bởi để một miếng thịt bò đạt chuẩn phải trải qua rất nhiều công đoạn, trữ đông với thời gian rất dài. Chính vì thế, để mua được thịt bò này, khách hàng thường phải đặt trước rất lâu.

Thương hiệu thịt bò cao cấp này thường được cung ứng cho một số nhà hàng cao cấp sang trọng nhất ở các nước.

Cho đến giờ, chỉ có hai bếp trưởng danh tiếng trên thế giới được phép nấu thịt bò Polmard. Một người là đầu bếp người Pháp Fabrice Vulin đang làm việc trong nhà hàng Michelin Caprice ở Hong Kong, người còn lại là Pierre Négrevergne phục vụ tại nhà hàng La Terrace Mirabeau ở Paris.

Mới đây nhà hàng của bếp trưởng Fabrice Vulin ở Khách sạn Bốn mùa Hong Kong đã phục vụ suất ăn trưa 7 món làm từ thịt bò 15 năm của cửa hàng Polmard với giá 700 USD/người.

Các món có thể kể đến như thịt thái mỏng ăn kèm với nấm hảo hạng truffle, thịt bò sống thưởng thức cùng rượu whisky Laphroaig và trứng cá muối Oscietra. Tất cả đều là những món ăn “có một không hai”.


Những miếng thịt bò cao cấp thường được phân loại theo số năm tuổi.

Những miếng thịt bò cao cấp thường được phân loại theo số năm tuổi.

Quy trình sản xuất đặc biệt

Doanh nhân người Pháp Alexandre Polmard là đời thứ sáu trong dòng họ sản xuất thịt bò gia truyền. Được thành lập từ năm 1846, nhưng phải đến những năm 1990, công việc làm ăn của nhà Polmard mới được khởi sắc khi anh Polmard bắt đầu nghiên cứu và cho ra đời phương pháp lưu trữ thịt mới gọi là phương pháp “ngủ đông”.

Để đảm bảo thịt giữ nguyên chất lượng, khí lạnh được xả thẳng lên bề mặt thịt với vận tốc 120 km/h và thịt được bảo quản trong môi trường - 43 độ C. Theo Polmard, phương pháp này giúp thịt giữ được mùi vị chất lượng cho dù con bò bị giết trước đó cả chục năm.


Nông dân, nhà tạo giống và người bán thịt Alexandre Polmard.

Nông dân, nhà tạo giống và người bán thịt Alexandre Polmard.

Trang trại sản xuất bò của gia đình Polmard được xây dựng ở ngoài thị trấn nhỏ Saint Mihiel thuộc vùng Meuse, Lorraine, đông bắc nước Pháp. Polmard giải thích: “Tại đây, bò được sống trong một môi trường thiên nhiên trong lành, rộng rãi. Nếu như có mưa hoặc tuyết, chúng vẫn sẽ có chuồng để trú. Thực sự là môi trường sống đạt hạng 5 sao”.

Bên cạnh đó, ông Polmard còn kể thêm rằng ông nói chuyện với lũ bò hàng ngày, đảm bảo chúng có cuộc sống thoải mái và không bị áp lực, đặc biệt là khi đến ngày đưa vào lò mổ.

Nếu như bò bị căng thẳng nghiêm trọng, lượng glycogen và axít sữa trong bò tăng cao, đồng nghĩa với việc độ mềm và hương vị của thịt giảm. Chính vì vậy, Polmard đã đầu tư hẳn một triệu euro cho lò mổ và đặt chỉ tiêu giết mổ 4 con bò/tuần.

“Tất cả tình yêu thương và sự chú ý chúng ta dành cho con vật sẽ đem lại kết quả như ý. Mùi vị của loại thịt đó cũng rất đặc biệt”.

Sự thật tàn nhẫn đến khủng khiếp đằng sau món gan ngỗng béo mà nhà giàu hay ăn Sự thật tàn nhẫn đến khủng khiếp đằng sau món gan ngỗng béo mà nhà giàu hay ăn

GiadinhNet - Gan ngỗng béo (Foie gras) từ trước đến này luôn được xem là tinh hoa ẩm thực, một món ăn dành cho giới thượng lưu. Thế nhưng, ẩn chứa đằng sau món ăn lại là sự thật kinh hoàng và tàn nhẫn.

Lily (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cứ ngỡ giá đất đang lên mạnh, chủ đất liên tục “dừng bán” và cái kết

Cứ ngỡ giá đất đang lên mạnh, chủ đất liên tục “dừng bán” và cái kết

Bảo vệ người tiêu dùng - 49 phút trước

Khá nhiều chủ nhà đất tại Tp.HCM “quay xe” không bán vì cho rằng, giá nhà đất đang trên đà tăng.

Kiếm tiền tỷ từ ý tưởng đưa cả cánh rừng… vào chậu kính

Kiếm tiền tỷ từ ý tưởng đưa cả cánh rừng… vào chậu kính

Xu hướng - 4 giờ trước

Từ ý tưởng thu nhỏ không gian chơi cây cảnh, những cánh rừng nguyên sinh vào chậu thủy tinh (terrarium) mini, Lưu Viết Chung (SN 2000, chủ cơ sở Chung RainForest, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội) thu về hàng tỷ đồng mỗi năm.

Dừa tươi, thanh long nghịch vụ tăng giá mạnh

Dừa tươi, thanh long nghịch vụ tăng giá mạnh

Sản phẩm - Dịch vụ - 5 giờ trước

Dừa tươi tại Bến Tre tăng giá gấp đôi chỉ sau 1 tháng nắng nóng. Trong khi đó, giá thanh long nghịch vụ cũng tăng mạnh giúp nông dân thu lợi nhuận tốt.

Nghỉ lễ dài ngày, người Hà Nội đi du lịch Hà Giang, Tuyên Quang, chi phí chỉ hơn 1 triệu đồng/người

Nghỉ lễ dài ngày, người Hà Nội đi du lịch Hà Giang, Tuyên Quang, chi phí chỉ hơn 1 triệu đồng/người

Xu hướng - 8 giờ trước

GĐXH - Thay vì đến những điểm du lịch biển nổi tiếng trong kỳ nghỉ lễ, nhiều người dân đã tìm đến những điểm du lịch vùng Tây Bắc để trải nghiệm với giá chỉ hơn 1 tiệu đồng/người.

Giá vàng hôm nay 23/3: Giá vàng SJC phá đỉnh, lập mốc lịch sử, chọn thời điểm nào bán để không bao giờ lỗ?

Giá vàng hôm nay 23/3: Giá vàng SJC phá đỉnh, lập mốc lịch sử, chọn thời điểm nào bán để không bao giờ lỗ?

Sản phẩm - Dịch vụ - 9 giờ trước

GĐXH - Giá vàng trong nước vẫn chốt mức cao kỷ lục bất chấp giá vàng thế giới giảm nguyên tuần. Chênh lệch giữa kim loại quý trong nước và thế giới đang được nới rộng khá lớn.

Trong quý I/2024, thương mại điện tử tăng trưởng vượt xa kỳ vọng

Trong quý I/2024, thương mại điện tử tăng trưởng vượt xa kỳ vọng

Xu hướng - 11 giờ trước

GĐXH - Quý I/2024, tổng doanh thu trên 5 sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, TikTok đã đạt 71.200 tỉ đồng, tăng trưởng 78,69% so với cùng kỳ năm ngoái.

Người mua nhà đổi "khẩu vị" để hợp túi tiền

Người mua nhà đổi "khẩu vị" để hợp túi tiền

Xu hướng - 11 giờ trước

Các chuyên gia cho rằng, thời gian tới, thị trường sẽ ghi nhận sự dịch chuyển của nguồn cầu tới những khu vực có giá hợp lý.

4 mẫu smartphone vừa ra mắt tại Việt Nam

4 mẫu smartphone vừa ra mắt tại Việt Nam

Xu hướng - 12 giờ trước

Các thiết bị thuộc phân khúc tầm trung, giá rẻ liên tục được giới thiệu tại thị trường Việt Nam, trong đó có Honor X8b, Oppo A60, Realme C65 và Xiaomi Redmi A3.

7 thực phẩm giúp thải độc, trẻ hóa da từ bên trong, giá chỉ 5 nghìn đồng

7 thực phẩm giúp thải độc, trẻ hóa da từ bên trong, giá chỉ 5 nghìn đồng

Sản phẩm - Dịch vụ - 12 giờ trước

GĐXH - Thêm chanh, nghệ, gừng, dưa chuột... vào chế độ ăn hàng ngày giúp đào thải độc tố, tăng tốc độ tái tạo tế bào, trẻ hóa da.

Loại hạt trước chỉ bỏ đi nay bỗng thành đặc sản, đầu bếp 5 sao săn lùng giá tới 3 triệu/kg

Loại hạt trước chỉ bỏ đi nay bỗng thành đặc sản, đầu bếp 5 sao săn lùng giá tới 3 triệu/kg

Giá cả thị trường - 12 giờ trước

GĐXH - Hạt dổi được nhiều người yêu thích bởi nó mang mùi hương của núi rừng rất độc đáo.

Top