12 thứ bạn không nên cất trong tủ lạnh
Nhiều người có thói quen cất mọi thứ có thể trong tủ lạnh, tuy nhiên hãy nhớ 12 thứ bạn không nên cất trong tủ lạnh dưới đây bạn nhé!
1. Khoai tây
Hơi lạnh trong tủ lạnh ảnh hưởng đến mùi vị của khoai tây, và điều này đúng cho tất cả mọi loại khoai tây: khoai tây vàng, tím, khoai tây bi... Bạn nên để khoai tây ở nơi khô ráo, thoáng mát và gói trong giấy báo. Không nên để khoai tây trong túi nylon vì túi nylon làm tích tụ hơi ẩm, dễ khiến khoai tây bị mọc mầm.
2. Bánh mì
Bánh mì sẽ khô cực nhanh nếu được cất trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể để bánh mì trong giấy báo ở bên ngoài nhiệt độ thường được 4 ngày, nếu còn dư bạn có thể để trong ngăn đông của tủ lạnh, khi cần ăn thì rã đông, bánh vẫn mềm ngon và không bị khô.
3. Các loại xốt cay
Bao gồm xốt ớt Tabasco, và thậm chí cả tương đậu nành và xốt Worchestershire, bạn có thể cất các loại xốt này trong tủ bếp trong vòng 3 năm mà không sợ chúng bị hỏng.
4. Các loại hành tây, hành khô
Hành nên được giữ trong các túi lưới ở cửa hàng như khi bạn mua về để đảm bảo khô thoáng và sự lưu thông của không khí. Không nên để hành gần khoai tây vì khoai tây khiến hành dễ bị mọc mầm.
5. Cà chua
Tủ lạnh "giết chết" hương vị ngon lành của cà chua. Muốn cà chua chín nhanh, bạn nên gói chúng trong giấy báo, không nên dùng bao nylon dễ làm cà chua bị nhũn bạn nhé!
6. Quả bơ
Nếu bơ chưa chín hẳn, bạn nên để nó bên ngoài cho chín hoàn toàn rồi mới cất vào tủ lạnh, bơ sẽ giữ được thêm khoảng 1 tuần nữa. Nên để bơ nguyên quả không cắt vì bề mặt trái bơ tiếp xúc với không khí dễ làm nó bị đắng.
7. Cà phê
Bạn có thể thấy thật ngạc nhiên nhưng tuyệt đối không nên cất cà phê trong ngăn mát hay thậm chí ngăn đông của tủ lạnh vì việc này làm biến đổi mùi vị của cà phê. Hãy cho cà phê vào các hộp kín và cất trong tủ bếp bạn nhé!
8. Tỏi
Tỏi có thể được cất ở nơi thoáng mát trong khoảng 2 tháng. Việc để tỏi trong ngăn mát tủ lạnh khiến nó giảm hương vị và nhanh bị mọc mầm hơn, bởi vậy đây là một trong những thứ bạn không nên cất trong tủ lạnh. Khi phát hiện phía đầu cuống tỏi bắt đầu nứt ra thì bạn nên dùng ngay trong khoảng 10 ngày.
9. Mật ong
Mật ong khi được cất trong tủ lạnh sẽ nhanh chóng đông đặc lại và có thể tạo thành dạng tinh thể cứng trong chai. Bạn hoàn toàn có thể để mật ong trong tủ bếp mà không sợ hư hỏng trong một thời gian rất dài đấy!
10. Các loại bí
Không cần phải giữ trong tủ lạnh, các loại bí có thể giữ nguyên độ tươi ngon khi được cất ở nơi thoáng mát trong khoảng 1 tháng.
11. Các loại dưa
Đối với dưa nguyên quả, bạn nên giữ ở nhiệt độ thường để đảm bảo hương vị ngon nhất khi thưởng thức. Sau khi đã bổ ra, bạn chỉ nên để dưa trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 ngày thôi nhé!
12. Các loại dầu
Các loại dầu sẽ đặc lại và có màu đục hơn khi được giữ trong tủ lạnh, trừ dầu hạnh nhân. Các loại còn lại nên được giữ trong tủ bếp để đảm bảo chất lượng và hương vị tốt nhất.
Theo Cafemom/Trí thức trẻ
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 2 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 4 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 8 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.