Hà Nội
23°C / 22-25°C

10 quán ăn vặt ngày nóng được lòng thực khách

Thứ hai, 13:00 06/04/2015 | Ăn

Hà Nội có nhiều món ăn và địa điểm ăn uống đã trở thành thương hiệu, trong số đó có rất nhiều món ăn thích hợp thưởng thức trong tiết trời nắng nóng. Đây là những địa chỉ liên tục được các bạn trẻ "check-in" trên mạng xã hội.

Bánh tráng nướng Hàng Tre

Địa chỉ: 48 Hàng Tre

 

 

 

 

Du nhập về Hà Nội từ những ngày đầu hè năm 2013, ngày nay những chiếc bánh tráng nướng được mệnh danh "pizza Việt Nam" đã không còn xa lạ với giới trẻ thủ đô. Cửa hàng 48 Hàng Tre được biết tới là địa chỉ gần như đầu tiên, có "công đầu" mang chiếc bánh từ miền lạnh Đà Lạt xa xôi về làm quen với thực khách miền Bắc. Mức giá bánh tráng nướng không thay đổi nhiều, luôn ở khoảng 25.000 đồng/ chiếc mà chất lượng bánh của quán cũng rất ổn định.

Chiếc bánh tráng tròn xoe, dày dặn, đặt lên bếp than hồng rực, phết một lớp dầu mỏng, chỉ một loáng là vỏ bánh khẽ rộp săn lại. Khi ấy, người nướng bánh sẽ nhanh tay đập một quả trứng lên rồi dàn đều, phủ kín bề mặt bánh. Tùy theo khách hàng gọi món mà các phần phô mai, bò khô, thịt gà, thịt bò, xúc xích...cùng chút hành hoa sẽ được rải lên trên. Ngoài bánh tráng nướng, quán còn có thêm bánh tráng trộn, bánh bột lọc...Nằm tại khu vực mát mẻ quanh năm, vào những ngày hè, chỉ cần tới quán gọi chiếc bánh cùng cốc trà chanh giải nhiệt là đã đủ để bắt đầu câu chuyện về một tối mùa hè thú vị.

Bánh tráng trộn Hàng Trống

Địa chỉ: 86 Hàng Trống

 

 

 

 

Dù cửa hàng ở Hàng Tre cũng có bánh tráng trộn, nhưng tại Hà Nội nơi được đánh giá có món bánh tráng trộn ngon hơn cả lại là quán nhỏ nằm trên vỉa hè phố hàng Trống mang "thương hiệu" Cô Toàn. Một suất bánh tráng trộn chỉ 20.000 đồng nhưng tương đối đầy đặn, hấp dẫn thể hiện sự cầu kì chăm chút của chủ quán.

 

Khi khách bắt đầu gọi món, cô chủ mới nhanh tay cắt mỏng bánh tráng, trộn cùng các nguyên liệu theo tỉ lệ thích hợp.Sự hấp dẫn của món bánh tráng trộn đến từ nhiều hương vị: đầu tiên phải kể đến vị chua đặc trưng nhưng không hề gắt của quất, rồi chút chua dịu của xoài xanh nạo sợi, bánh tráng mềm mềm dai dai thêm chút lạc rang giòn ngậy, chút cay cay thơm ngon của thịt bò khô, chút vị đặc trưng của rau răm và ngọt dai của mực khô xé, lại thêm đôi quả trứng cút bùi bùi.

Bánh tráng trộn chua mát rất thích hợp thưởng thức trong những ngày nắng gắt, lại sẵn "tiếng lành đồn xa" nên lướt Facebook những ngày hè, bạn có thể thấy hình ảnh hộp bánh tráng trộn bắt mắt này rộn ràng khắp New feed.

Bia cỏ Tạ Hiện

Địa chỉ: Phố Tạ Hiện

 

 

 

Như bất cứ địa phương nào, người Hà Nội cũng khoái bia, cũng đặc biệt ưa chuộng uống bia vỉa hè. Nhưng văn hoá bia Hà Nội đặc biệt ở chỗ có thể định hình hẳn một "phố bia" tên tuổi, nơi người ta uống bia với giá siêu rẻ, nơi văn hoá Tây-Ta hội họp, nơi ấy thuộc phạm vi phố cổ Hà Nội, một con phố rất đẹp mang tên Tạ Hiện.

Con phố Tạ Hiện có chiều dài hữu hạn đến mức khó tin, chỉ khoảng 100m đường mà hàng quán ken nhau san sát, đông đúc và nổi tiếng bậc nhất khu trung tâm phố cổ. Dù người ta có thể nhắc tới Tạ Hiện với nhiều thứ đồ ăn dễ nghiền, như cơm rang, lẩu, chim nướng, phô mai...nhưng chẳng có gì có thể vượt qua được danh tiếng của "bia cỏ". Bia cỏ là loại bia tươi có giá rất rẻ, chỉ khoảng 5.000 đồng/ cốc.

 

Nói bia Tạ Hiện ngon nổi bật cũng không hẳn, nhưng độc đáo đến riêng biệt thì chắc chắn đúng. Không quá đặc sắc cũng không hề tầm thường, bia tươi giá rẻ con phố này mang đủ vị đắng, ngọt, và vị riêng của văn hoá vỉa hè Hà Nội. Ngày nắng nóng, chỉ cần gọi bạn bè tụ tập trên một khoảng vỉa hè con con phố Tạ Hiện, gọi vài cốc bia cùng chút mồi nhậu là đã thấy mát tới lịm người.

Caramen - kem dừa Hàng Than

Địa chỉ: 29 Hàng Than

 

 

 

Phố Hàng Than không chỉ nổi tiếng với bánh cốm, những năm gần đây, con phố nhỏ còn trở nên tấp nập nhộn nhịp người xe bởi sức hút của một món ăn rất được lòng giới trẻ: caramen. Ngoài caramen truyền thống vỗn đã rất nổi tiếng bởi độ béo bùi, thơm ngậy, ở đây còn có nhiều biến tấu với caramen độc đáo khác như caramen cốt dừa, caramen sữa chua, caramen hoa quả, caramne nếp cẩm...

 

Ngoài caramen, chè xoài, các quán nhỏ gần dốc Hàng Than một vài năm trở lại đây còn có thêm món "tủ" mới: kem dừa. Kem được đặt trong quả dừa, phủ cao quá ngọn, bên trên được rưới thêm chocolate cùng rất nhiều dừa tươi nạo, trang trí với một chiếc bánh quế nhỏ, chỉ nhìn thôi đã thấy không dứt thèm thuồng.Dù giá khá đắt, trên dưới 50.000 đồng / quả nhưng không mấy ai có thể một mình ăn hết một quả kem dừa, lại ít có món kem nào có được vị ngon đặc biệt như vậy nên món này vẫn thường trực "cháy hàng" trong những ngày nắng nóng.

Tào phớ chợ Nghĩa Tân

Địa chỉ: chợ Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy

 

 

 

 

Khu chợ Nghĩa Tân khá rộng, món nổi tiếng hàng đầu là tào phớ. Chỉ với khoảng 6.000 đồng là bạn đã có thể thưởng thức bát tào phớ thơm ngon với các nguyên liệu ít nơi có được đầy đủ như nước dừa, thạch xanh, lạc, dừa khô, dừa tươi...Rẻ là vậy nhưng hầu hết các thành phần đểu do các chủ quán tự tay chế biến, quán xá lại đông khách luôn luôn nên mọi thứ đều được làm mới theo ngày,tinh tươm và..."tốt bụng". Chiều hè nắng nóng là khi quán tào phớ đông khách nhất. Không chỉ giới trẻ mà cả nhân viên công sở, người đi chợ, trẻ em...đều rất ưa chuộng món ăn mát lành này.

Trà chanh Nhà Thờ

Địa chỉ: các phố quanh Nhà thờ lớn Hà Nội

 

 

 

Nhắc tới tụ điểm ăn uống quanh khu vực Nhà thờ lớn Hà Nội không thể không nhắc tới dãy quán trà chanh nằm sát ngay cạnh khuôn viên nhà thờ.

Không thuộc nhóm đồ "sang chảnh", sức hút của trà chanh đến từ sự giản dị đến xuề xòa. Món đồ uống đơn giản, pha từ trà, đường, nước chanh tươi có hương vị thanh mát, giải khát tốt. Không cần thuê mặt bằng, chỉ vài chiếc ghế nhựa để dọc vỉa hè ở một địa điểm rộng thoáng là đã có thể tự tin mở quán trà chanh hút khách.

 

Phố trà chanh Nhà Thờ không nằm duy nhất trên một con phố mà trải đều dọc các phố Lý Quốc Sư, Nhà Thờ, Nhà Chung, Ấu Triệu. Trà chanh ở đây không quá xuất sắc nhưng giá cả phải chăng, không gian thoáng đáng, vừa hiện đại vừa cổ kính lại thuộc khu vực trung tâm nên thu hút lượng khách trẻ tuổi rất lớn.

Nem nướng Ấu Triệu

Địa chỉ: Số 10 Ấu Triệu

 

 

 

Ngõ Ấu Triệu nhỏ bé nằm sát Nhà thờ lớn Hà Nội từ lâu đã là địa điểm quen thuộc với dân sành ăn vặt. Nơi ấy có món nem chua nướng nóng hổi, dẻo thơm kết hợp với món trà chanh vốn là "đặc sản" khu nhà thờ Lớn khiến nhiều người mê mẩn.

 

Trong ngõ hiện nay có 2 quán nem nướng, cùng bán từ chiều tới tối. Gọi là quán nhưng thực chất chỉ là những dãy ghế xếp dài, phân biệt nhau bởi màu ghế. Nem chua nướng đến tay thực khách cũng cần đảm bảo độ nóng, thậm chí vẫn còn khói đưa hương ngào ngạt. Vì được nướng trực tiếp trên than nên những chiếc nem trở nên xém cạnh đôi chút nhưng vẫn giữ được sự hồng hào của nem tươi. Nem nướng mềm thơm, ngậy mà không ngấy, chỉ cầm chấm thêm cùng chút tương ớt là sự hòa hợp đã trở nên mĩ mãn, tuyệt nhiên không thể chối từ.

Sữa chua mít Bà Triệu

Địa chỉ: 22-24 Bà Triệu 

 

 

 

 

Dãy hàng sữa chua ở địa chỉ từ 22 - 24 Bà Triệu được coi là nơi khai sinh ra món sữa chua mít ở Hà Nội. Quả thật, sữa chua mít ở đây đầy đặn, sạch sẽ và ngon hơn hẳn nhiều nơi khác có cùng món ăn.Chỉ mới xuất hiện 1, 2 năm trở lại đây nhưng sữa chua mít đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của phần đông người yêu ẩm thực Hà Nội bởi tiêu chí ngon-đẹp-rẻ. Thành phần chủ yếu của món ăn tất nhiên là sữa chua và mít, nhưng không chỉ có vậy, vị ngon còn tăng lên nhiều lần bởi nào thạch, trân châu, cốt dừa, hạt é xanh đỏ bắt mắt. Mít vàng giòn sần sật; trân châu đủ màu dẻo dai, thêm nhân mã thầy mát lịm; thạch trong veo; cốt dừa thơm ngậy, tất cả quyện trong vị sữa chua dìu dịu hợp lý, ngon miệng lạ lùng.

 

Một bát sữa chua mít không hề nhỏ, dù là món ăn chơi cũng có thể no bụng, nhưng mức giá phổ biến chỉ trên dưới 20.000 đồng. Vậy nên không quá ngạc nhiên khi món ăn này mới xuất hiện không lâu mà đã chiếm được cảm tình của đông đảo các bạn trẻ.

 

Chè "ngoại" Tô Hiến Thành

Địa chỉ: 55 - 57 Tô Hiến Thành 

 

Phố Tô Hiến Thành có hai hàng chè khá nổi tiếng, một quán treo biển chè Malaysia, quán còn lại cũng có chè Malaysia và còn có thêm chè Singapore.

 

Ở số 55 Tô Hiến Thành là quán chè Malaysia có tên Bà Tuyết. Chủ quán cũng từng quảng cáo, chè được nấu từ các loại đỗ của Việt Nam và hạt thuốc bắc mang hương vị Malaysia, khiến cho món có hương vị riêng không thể nhầm lẫn. Tuy nhiên, chè Malaysia có nguyên liệu khá giống với chè Sài Gòn, khi ăn khó có thể cảm nhận vị hạt thuốc bắc như đã nói. Dù vậy, chè Malaysia có vị ngọt dịu, rất thơm, mát nên cũng được nhiều người yêu thích.

 

Ra đời sau nhưng chăm chỉ "update" những món mới lạ nên quán chè Bun ở số 57 Tô Hiến Thành có phần đông khách hơn. Ngoài chè Malay vị khá giống với hàng chè Bà Tuyết, quán còn có chè Singapore.Mỗi bát chè đều có các loại quả xắt miếng kết hợp cùng các thạch, sirô, sữa đặc, sữa dừa, hạt é, có món còn thêm cả sợi rong biển giòn giòn hoặc loại trân châu nhân mã thầy. Một bát chè khá đầy đặn, ngọt vừa phải nên dễ được lòng thực khách.

Hoa quả dầm Tô Tịch

 Địa chỉ: 17 Tô Tịch

 

 

 

 

Hoa quả dầm ở đâu cũng có, nhưng nếu hỏi người Hà Nội, ăn món ấy ở đâu ngon nhất thì chắc chắn, bạn chỉ có thể nhận được một câu trả lời: phố Tô Tịch. Ngõ phố ngắn ngủn, lọt trong mê cung phố cổ chằng chịt mà lúc nào cũng đông đúc, nườm nượp người xe.Món hoa quả dầm đã có ở đây từ hàng chục năm, nay trở thành "món chung" cho cả dãy phố. Có vẻ như quán nào ở đây cũng làm ăn được, những ngày hè nóng nực, khách còn phải ngồi tràn ra cả lòng đường.

Hoa quả dầm có công thức khá đơn giản. Nguyên liệu chính là các loại hoa quả như táo, dưa hấu, thanh long, dứa, đu đủ...tùy theo mùa mà có thêm một vài loại trái cây mùa vụ khác. Tất cả được cắt nhỏ, trộn cùng sữa đặc, cốt dừa. Khi ăn, khách mới dầm đều hoa quả rồi thêm đá. Công thức đơn giản là vậy nhưng phần vì đã có từ lâu năm, phần vì hoa quả dầm phố Tô Tịch dùng các nguyên liệu tươi ngon nên vẫn giữ được tiếng tăm.

 

Dọc dãy phố, hàng nào cũng treo biển hoa quả dầm, nhưng ngon nhất phải kể đến quán "Hoa Béo". Đây là một trong những quán lâu đời nhất của dãy phố (từ  năm 1998), hoa quả nhiều loại, lại có món trân châu mã thầy gia truyền rất thơm ngon nên được nhiều người yêu thích hơn cả.

Theo Depplus.vn/MASK)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Ăn - 6 giờ trước

Tuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Ăn - 11 giờ trước

Nếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Chân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Ăn - 1 ngày trước

Tham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.

Top