Hà Nội
23°C / 22-25°C

10 công thức thịt viên dành cho người bận rộn

Thứ ba, 18:00 19/04/2016 | Ăn

Dù cuộc sống bận rộn, bạn vẫn có thể chế biến được những món ăn vừa ngon, nhanh, vừa đầy đủ dinh dưỡng mà không tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị.

Thịt viên với dứa: Với hương vị thơm ngon và cực kỳ dễ làm, công thức làm thịt viên dứa này chỉ mất khoảng 45 phút, và bạn đã có một món ăn vô cùng dinh dưỡng, bổ sung vitamin B và C.

Thịt viên nấu cà ri kiểu Thái: Với nguyên liệu dễ tìm, món ăn này sẽ cung cấp đầy đủ dưỡng chất, bổ sung năng lượng cho cơ thể, và tránh được một số cơn đau đầu, đau cơ… Hơn nữa thời gian làm món này cũng chỉ mất khoảng 40 phút.

Thịt viên hạt diêm mạch: Chỉ cần khoảng 35 phút là bạn đã hoàn thành xong món ăn bổ dưỡng cho cả nhà. Thành phần chủ yếu là hạt diêm mạch đã nấu chín, trứng, thịt, dầu vừng, hành, nước tương, gia vị, tỏi, hạt tiêu.

Thịt cá ngừ viên: Thay đổi món mỳ spaghetti với thịt bò băm bằng thịt viên cá ngừ là một lựa chọn hoàn hảo và nhanh chóng. Chỉ cần 30 phút, món ăn này đã sẵn sàng để được thưởng thức.

Thịt viên kiểu Ý: Nguyên liệu gồm thịt bò xay, cà rốt, bí xanh, rau thơm và gia vị. Rán thịt trên chảo với dầu thực vật. Cứ khoảng 5 phút lật dở viên thịt cho tới khi vàng đều. Bày ra đĩa và thưởng thức thôi.

Thịt viên kiểu Hy Lạp cổ: Món ăn này không những làm siêu dễ mà còn đầy đủ hương vị và dinh dưỡng. Một bữa tối đơn giản chỉ có thịt viên ăn kèm với salad, thế là đủ.

Súp thịt viên kiểu Ý: Thịt bò, cà chua, tỏi, rau mùi tây và húng quế là những nguyên liệu bạn cần cho món ăn này. Chỉ cần 30 phút, món súp thịt viên ít calorie quá lý tưởng cho ai đang ăn kiêng.

Salad thịt cừu viên: Chỉ mất nửa tiếng, bạn đã có một món salad rau củ hoàn hảo với thịt cừu viên và phô mai Haloumi.

Thịt viên kiểu Ấn: Đây là một loại thịt viên cay. Nguyên liệu chính gồm thịt, gừng, tỏi, rau mùi, thì là và đậu lăng - một loại hạt rất tốt cho sức khỏe. Thời gian chế biến chỉ mất khoảng 30 phút.

Thịt viên nướng với táo: Nguyên liệu chính gồm thịt lợn xay, táo xắt nhỏ, tỏi và cây xô thơm cùng một số gia vị. Bạn có thể viên thịt sẵn và để vào ngăn đá, rồi lấy ra dùng khi quá bận rộn và không biết nấu món gì.

Theo Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 4 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 8 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 12 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 15 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Top