Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Salmonella

Khuẩn có trong sản phẩm dinh dưỡng công thức của Pháp khiến Bộ Y tế thu hồi khẩn gây hại cỡ nào?

Khuẩn có trong sản phẩm dinh dưỡng công thức của Pháp khiến Bộ Y tế thu hồi khẩn gây hại cỡ nào?

Y tế

GiadinhNet - Bộ Y tế đã có văn bản, đề nghị dừng nhập khẩu các lô sản phẩm bị cảnh báo tại cửa khẩu, yêu cầu giám sát các lô sản phẩm bị cảnh báo và tiến hành thu hồi ngay khi phát hiện ra.

“Độc chất” từ chả cá làm từ cá chết, cá ươn

“Độc chất” từ chả cá làm từ cá chết, cá ươn

Sống khỏe

GiadinhNet - Nhằm thu lợi nhuận, nhiều chủ thương đã “phù phép’ cá ươn, cá chết bằng việc cho thêm phụ gia, hàn the thành món “đặc sản” chả cá chiên. Theo các chuyên gia, nếu ăn phải rất dễ gây ngộ độc, nhất là có thể ung thư khi lại dùng dầu chiên đi chiên lại.

400 người nhập viện gấp vì ăn bánh mỳ

400 người nhập viện gấp vì ăn bánh mỳ

Tin tức - Sự kiện

Kết quả kiểm tra cho thấy 12/16 mẫu thức ăn lấy từ cơ sở bánh mì Quang Trung (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) dương tính với vi khuẩn thương hàn Samonella.

Vụ ngộ độc tập thể tại Tiền Giang là do Salmonella

Vụ ngộ độc tập thể tại Tiền Giang là do Salmonella

Tin tức - Sự kiện

GiadinhNet - Sở Y tế Tiền Giang cho biết, kết quả xét nghiệm mẫu nước uống, mẫu thực phẩm và mẫu bệnh phẩm bệnh nhân của Viện Vệ sinh Y tế công cộng TPHCM đã xác định vi khuẩn Salmonella có trong món thịt viên trứng cút là “thủ phạm” gây ngộ độc, làm gần 800 công nhân của Công ty TNHH một thành viên Wondo Vina (xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang) bị ngộ độc phải nhập viện.

Rau càng đắt, độc càng tăng?

Rau càng đắt, độc càng tăng?

Xã hội

GiadinhNet - Gần nửa tháng nay thời tiết đã yên bình trở lại nhưng giá rau, củ, quả xanh vẫn ở mức cao ngất ngưởng. Do giá rau đắt, nhiều người trồng rau đã trục lợi bằng cách cho rau, củ, quả xanh “ngậm” thuốc kích thích tăng trưởng nhanh để có nhiều rau bán.

"Tuyệt chiêu" giữ thực phẩm an toàn trong tủ lạnh

"Tuyệt chiêu" giữ thực phẩm an toàn trong tủ lạnh

Sống khỏe

Có lẽ ít người biết đến cánh tủ không phải là nơi tốt cho sữa hộp giấy và trứng, vì đó là phần nóng nhất của tủ lạnh, nhiệt độ hay bị thay đổi nhất. Chỉ nên đặt ở cánh tủ các loại gia vị và các mặt hàng không bị nhanh hỏng khác.

5 vật dụng hàng ngày cần phải thay đúng hạn

5 vật dụng hàng ngày cần phải thay đúng hạn

Sống khỏe

Bất kì vật dụng nào cũng có thời hạn sử dụng của nó. Nếu bạn cố sử dụng chúng khi đã hết thời hạn sử dụng, không những chúng không có hiệu quả mà còn có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.

Kinh nghiệm chọn mua thực phẩm tránh độc

Kinh nghiệm chọn mua thực phẩm tránh độc

Ăn

Mua các loại củ, nhất là khoai tây, không nên chọn củ đã nảy mầm vì mầm chứa nhiều solanine rất đắng và độc. Củ quả đã được người bán gọt sẵn ngâm vào nước có thể không đảm bảo vệ sinh.

Chiêu tăng trọng gà lợn để "móc túi" người mua kinh điển của tiểu thương

Chiêu tăng trọng gà lợn để "móc túi" người mua kinh điển của tiểu thương

Thị trường

Bơm nước cho heo, nhồi cám cho gà, vịt, nhiều thương lái và lò mổ vì lợi nhuận đã bất chấp những nguy hại đối với sức khỏe người tiêu dùng.

Gà, lợn tăng trọng: Người tiêu dùng ăn chất độc

Gà, lợn tăng trọng: Người tiêu dùng ăn chất độc

Sống khỏe

Bơm nước cho heo, nhồi cám cho gà, vịt, nhiều thương lái và lò mổ vì lợi nhuận đã bất chấp những nguy hại đối với sức khỏe người tiêu dùng.

5 không khi ăn gừng

5 không khi ăn gừng

Sống khỏe

Gừng tươi đã bị dập dễ sinh ra một loại chất độc cực mạnh, nó có thể làm biến tính, hoại tử tế bào gan, từ đó dẫn đến bệnh ung thư gan, ung thư thực quản.

Bật mí cách loại bỏ hóa chất “độc” ở rau, củ, quả

Bật mí cách loại bỏ hóa chất “độc” ở rau, củ, quả

Sống khỏe

GiadinhNet – Các loại củ quả, rau ăn lá (rau muống, rau ngót, rau cải…) là nhóm có nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm cao nhất, nhưng không thể thiếu trong bữa ăn. Các chuyên gia cho rằng, việc lựa chọn và chế biến đúng cách các loại rau, củ, quả có thể giảm mối nguy hại tới 90%.

Nhận diện kẻ thù gây tiêu chảy mùa nắng nóng

Nhận diện kẻ thù gây tiêu chảy mùa nắng nóng

Sống khỏe

Mùa nắng nóng nhiều bệnh tật luôn rình rập, trong đó bệnh do vi sinh vật gây ra đáng lo ngại hơn cả, nhất là loại bệnh gây thành dịch. Khi nhận mặt được kẻ thù gây nên bệnh tiêu chảy trong mùa nắng nóng, chúng ta sẽ tìm các biện pháp ngăn chặn chúng nhằm hạn chế đến mức tối đa không để chúng gây bệnh cho con người.

5 loại thực phẩm hay dùng trong mùa hè dễ gây ngộ độc

5 loại thực phẩm hay dùng trong mùa hè dễ gây ngộ độc

Sống khỏe

GiadinhNet - Nhiều loại thực phẩm thường xuyên được sử dụng trong mùa hè do đặc tính mát, dễ ăn. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần biết cách lựa chọn và sử dụng đúng để tránh bị ngộ độc không đáng có.

Công dụng tuyệt vời của cây vối

Công dụng tuyệt vời của cây vối

Y học cổ truyền

Cây vối có nhiều dược tính quý, chữa được nhiều loại bệnh như vàng da, gan, ghẻ lở, các bệnh tiêu hóa... Đặc biệt, vối hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường rất tốt.

Những món ăn hàng ngày có thể gây ngộ độc cao

Những món ăn hàng ngày có thể gây ngộ độc cao

Y tế

Có một số loại thực phẩm luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ngộ độc ở người. Người nội trợ cần tìm hiểu và cẩn trọng khi chế biến những loại thực phẩm này để tránh ngộ độc thực phẩm không đáng có.

Kinh hoàng "chuột bao tử” phục vụ “quý ông” tăng cường sinh lý

Kinh hoàng "chuột bao tử” phục vụ “quý ông” tăng cường sinh lý

Xã hội

GiadinhNet - Nhiều “quý ông” Việt lại rỉ tai nhau về chuột bao tử - một món ăn “độc”, mà rất dễ kiếm ở miền quê. Thậm chí còn tin rằng, món mới này từng được Từ Hy Thái Hậu và cả vua Càn Long bên Trung Quốc xưa “ngự dụng”, nên tác dụng còn hơn cả mấy món “kinh dị” trước đây như bào thai rắn hay bào thai hổ…

Top