Các con 'gắp không ngừng đũa' với cách làm nem ốc nóng giòn, thơm ngon đặc biệt của mẹ đảm
GĐXH - Món chả nem truyền thống đã ngon, giờ đây còn có món nem ốc với hương vị mới, thơm ngon và hấp dẫn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách làm nem ốc nóng giòn để thưởng thức trong những ngày cuối thu mát mẻ.
Trong những món ăn đặc trưng của mảnh đất kinh kỳ, không thể không nhắc đến món nem, chả ốc. Những chú ốc thân quen mà ta vẫn gặp ngoài đồng, ngoài chợ luôn ẩn chứa bao điều thú vị. Vào những ngày cuối thu se lạnh, nghĩ đến đĩa nem ốc được bưng ra, lắng nghe tiếng tí tách từ chảo dầu nóng bỏng, hít hà mùi thơm ngất ngây là lạ đang tỏa khắp không gian là cảm nhận được hương vị tinh tế của ẩm thực Hà Thành. Bài viết dưới đây là những chia sẻ về cách làm nem ốc ngon, nóng giòn tại nhà của chị Đặng Thùy (Hà Nội). Các mẹ đảm có thể tham khảo để làm cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.
Cách làm nem ốc tại nhà có khó không?
Chị Đặng Thùy (đến từ Hà Nội) cho biết: "Cách làm nem ốc tại nhà khá là đơn giản thôi. Tuy nhiên, món ăn này cũng sẽ đòi hỏi nhiều nguyên liệu. Thêm nữa, khi bỏ vào chiên, ốc sẽ nở ra, chính vì vậy, món ăn này tuy không khó nhưng sẽ đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo khi làm".
Chia sẻ với PV Gia đình và Xã hội, chị Thùy cho biết thêm: "Mình yêu thích nấu nướng nên cũng hay chia sẻ một vài những công thức nấu ăn cho chị em cùng biết đến. Không chỉ với món nem ốc mà nhiều món ăn khác, mình cũng muốn lan tỏa sự yêu bếp núc này đến các chị em phụ nữ để cùng nhau sưởi ấm cho bữa cơm gia đình ".
Với thời tiết đang trở lạnh thế này, được thưởng thức một đĩa nem ốc nóng giòn với hương vị vừa lạ vừa quen, thơm ngon ngây ngất thì còn gì tuyệt vời hơn? Đảm bảo chỉ cần ăn một lần, bạn sẽ thấy hấp dẫn vô cùng. Cùng nhau bắt tay vào học cách làm nem ốc tại nhà nhé!
Cách làm nem ốc tại nhà ngon và đảm bảo vệ sinh
1. Nguyên liệu làm món nem ốc
– Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu, đường vừa đủ.
2. Cách làm nem ốc với các bước đơn giản
Bước 1: Ngâm ốc để chuẩn bị làm nem ốc
Đầu tiên, bạn ngâm ốc với phần nước cho sạch rồi đem ốc đi luộc chín. Sau khi ốc chín, vớt ra rổ rồi dùng kim nhọn khêu lấy phần thịt ốc.
Đối với ốc bươu, ốc nhồi, ốc mít thịt ốc lớn nên thái hạt lựu để khi ăn còn cảm nhận được độ giòn giòn của ốc. Không nên băm nhuyễn thịt ốc.
Bước 2: Xay thịt và các loại rau củ để làm nem ốc
Đầu tiên, bạn gọt vỏ cà rốt, nhặt sạch hành hoa, tỏi, lá lốt và tía tô, sau đó đem đi rửa thật sạch. Tiếp theo, bạn có thể dùng máy xay để xay nhuyễn thịt ra. Sau đó, phần hành hoa, tỏi, lá lốt và tía tô sẽ băm nhỏ.
Bên cạnh đó, nấm hương, mộc nhĩ và miến cũng ngâm với nước nóng sau đó rửa sạch, thái sợi. Ngoài ra, sả gừng cũng băm nhỏ và miến thì cắt đoạn tầm đốt tay.
Bước 3: Trộn đều các nguyên liệu làm nem ốc
Bạn mang các nguyên liệu vừa sơ chế cho vào một chiếc tô sạch to, có độ lớn rộng vừa đủ để trộn cho dễ. Sau đó, cho vào tô 2 thìa cafe bột nêm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa mì chính (bột ngọt tuỳ khẩu vị) rồi trộn đều. (Nhớ dùng bao tay thực phẩm khi trộn để đảm bảo vệ sinh nhé.
Bước 4: Cuốn nem ốc
Trải lá bánh đa nem (Vỏ ram) ra đĩa, lót 1 chiếc lá lốt, cho ít nhân vào giữa, cuốn như cuốn tròn như nem thông thường. Cứ làm tương tự cho đến khi hết phần nhân thì thôi.
Bước 5: Rán nem ốc
Bước 6: Cách pha nước chấm ăn kèm nem ốc
Ngoài ra, bạn có thể pha nước chấm nem ốc theo công thức khác. Theo đó, các bạn có thể pha sốt Mayonnaise chấm với nem ốc như sau: 3 thìa sốt Mayonnaise, 1 thìa sữa đặc, 1/2 thìa cốt chanh. Đánh thật đều cho sốt mềm mượt rồi chấm với nem ốc đem đến một hương vị lạ lạ rất cuốn.
Bước 7: Thành phẩm
Bài viết trên là chia sẻ của chị Thùy đến từ Hà Nội về cách làm nem ốc tại nhà. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc sẽ có thêm những thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công với cách làm nem ốc Hà Thành tại nhà!
Ảnh: NVCC
Mỹ nhân đảm đang nhất VFC: Bếp bóng loáng, mâm cơm nhà nhìn món nào cũng thèm!
Ăn - 3 giờ trướcGĐXH - Được biết cô mới sửa nhà hồi cuối năm 2023 vừa qua.
Hưng Yên có thức quà ăn sáng trắng ngần, mộc mạc hương vị gây thương nhớ, nhiều người ăn một lần mãi chẳng quên được
Ẩm thực 360 - 4 giờ trướcBánh cuốn Mễ Sở là một trong những thức quà dân dã của mảnh đất Hưng Yên được nhiều người ưa thích.
25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P1)
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH - Vào mỗi dịp có cơ hội được tụ tập đông đủ gia đình, các tín đồ của phô mai hẳn là không thể cưỡng lại được sự béo ngậy, thơm lừng của món ăn này phải không nào? Điểm danh 25 món ăn từ phô mai khiến ai nấy càng ăn, càng cuốn nhé.
Vịt đem om cùng loại củ này thành món ngon mát lành mùa hè
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcĐể giảm thiểu tình trạng nóng trong người vào mùa hè và giúp cơ thể được thanh nhiệt thì bạn đừng bỏ qua món vịt om củ dong ngon miệng mát lành này nhé!
Đi tìm món gà hấp muối được đánh giá là 'trứ danh' nhất nhì ở khu Chợ Lớn, có gì đặc biệt mà được khách sành ăn săn đón?
Ăn - 11 giờ trướcQuán Lão Mã được nhiều thực khách sành ăn đánh giá là có món gà hấp muối chất lượng ở khu Chợ Lớn.
Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt
Ăn - 22 giờ trướcSở hữu bao bì mới ấn tượng, đồng cỏ xanh ngút ngàn, Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk đã chính thức được phân phối rộng khắp trên thị trường Việt Nam.
3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.
Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa
Ăn - 1 ngày trướcNhững ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.
Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng
Ăn - 1 ngày trướcSáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
ĂnGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.