Ngày 22 Tháng 5, 2021 | 07:01 AM

Hải Phòng tổ chức phân luồng trong ngày bầu cử

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Để ngày bầu cử thực sự an toàn trong dịch COVID-19, chính quyền thành phố Hải Phòng đã có văn bản giao Sở Y tế Hải Phòng xây dựng kịch bản, phương án sẵn sàng ứng phó khi có ca mắc mới trong cộng đồng.

Hải Phòng tổ chức phân luồng trong ngày bầu cử - Ảnh 1.

Theo đó, để đảm bảo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV, đại biểu HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2021-2026) và tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố, Chủ tịch thành phố, Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố yêu cầu Sở Y tế tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho thành viên của các tổ bầu cử tại những xã, phường, thị trấn có liên quan tới các ca dương tính với SARS-CoV-2 được ghi nhận trong vòng 14 ngày trở lại đây, hoàn thành trước ngày 22/5/2021.

Hải Phòng tổ chức phân luồng trong ngày bầu cử - Ảnh 2.

Huyện An Dương bố trí các khu bàn giãn cách để cử tri đi bỏ phiếu vào ngày 23/5 tới

Theo đó, ngày 21/5/2021, Sở Y tế Hải Phòng đã ban hành văn bản hỏa tốc đề nghị các đơn vị y tế trong ngành thành lập ngay Tổ phản ứng nhanh lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ khi có sự điều động của Sở Y tế.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Gia đình & Xã hội tại một số điểm bầu cử trên địa bàn thành phố Hải Phòng, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử được các địa phương thực hiện bài bản, chu đáo, cẩn trọng.

Hải Phòng tổ chức phân luồng trong ngày bầu cử - Ảnh 3.
Hải Phòng tổ chức phân luồng trong ngày bầu cử - Ảnh 4.

Quận Đồ Sơn rực rỡ cờ hoa, biểu ngữ sẵn sàng chào đón ngày hội toàn dân

Hải Phòng tổ chức phân luồng trong ngày bầu cử - Ảnh 5.

Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử tại quận Kiến An

Hải Phòng tổ chức phân luồng trong ngày bầu cử - Ảnh 6.
Hải Phòng tổ chức phân luồng trong ngày bầu cử - Ảnh 7.

Ông Cao Xuân Liên - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hải Phòng kiểm tra công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử của quận Hải An

Tại huyện An Dương, chính quyền tổ chức phân luồng, phân chia giờ các cử tri đến bỏ phiếu thành các khung giờ khác nhau để bảo đảm giãn cách phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Bố trí lực lượng tăng cường bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ.

Tại quận Hải An, Ngô Quyền, đơn vị đã chủ động xây dựng phương án, kịch bản phòng, chống dịch bệnh trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, cơ sở vật chất, vật tư y tế, nhu yếu phẩm cần thiết, cơ sở cách ly tại địa phương…

Quận Ngô Quyền (Hải Phòng) thành lập đoàn công tác kiểm tra, kịp thời nắm bắt và giải quyết những khó khăn tại cơ sở trong quá trình chuẩn bị bầu cử.

Tại quận Kiến An, chính quyền địa phương bố trí kíp trực cùng các phương tiện cấp cứu sẵn sàng hỗ trợ các điểm bầu cử khi cần thiết, rà soát 63 điểm bỏ phiếu đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch theo quy định…

Tại các khu vực bỏ phiếu của quận Đồ Sơn, chính quyền tổ chức trang trí trang nghiêm, rực rỡ tiết kiệm, an toàn và thực hiện đúng quy định. Ủy ban bầu cử quận đã tổ chức và tham gia các hội nghị tập huấn về nghiệp vụ bầu cử cho lãnh đạo các địa phương, các thành viên của tổ chức phụ trách bầu cử trên địa bàn quận với trên 600 đại biểu tham gia. Với mục tiêu bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho ngày bầu cử, Công an quận, Ban Chỉ huy Quân sự quận, Đồn Biên phòng Đồ Sơn đã chuẩn bị phương án cụ thể, bố trí lực lượng thường trực, cơ động; tăng cường mọi hoạt động tuần tra, nắm chắc tình hình địa bàn, không để xảy ra các tình huống phức tạp, tình huống đột xuất bất ngờ; chủ động giải quyết ngay từ cơ sở không để hình thành các điểm nóng trên địa bàn quận.

Tính đến hết ngày 21/5, các huyện, quận trên địa bàn Hải Phòng đều đã hoàn tất công tác trang trí, khánh tiết, chuẩn bị cơ sở vật chất tại các khu vực bầu cử, tiến hành tổng vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và chia khung giờ để cử tri các khu đến điểm bầu cử sao cho giãn cách, đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh đang phức tạp.

M. Lý

Giadinh.net.vn cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC