Ngày 7 Tháng 4, 2013 | 08:01 AM

Sáng nay bắt đầu hành lễ cầu siêu cho bé Hứa Văn Dũng

Sáng nay bắt đầu hành lễ cầu siêu cho bé Hứa Văn Dũng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Lễ cầu siêu cho bé Hứa Văn Dũng cùng hai sinh linh bị bỏ rơi quàn cùng ngày với em từ nhà Đại thể viện Nhi tới đài hóa thân Hoàn Vũ được bắt đầu sáng nay tại chùa Một Cột

Sáng nay bắt đầu hành lễ cầu siêu cho bé Hứa Văn Dũng 1
Ba sinh linh bé bỏng lạnh lẽo trong chiếc áo quan nhỏ xíu sẽ được các vị sư Thầy tụng kinh cầu siêu, mong các bé được siêu sinh lạc cảnh.

Bé Hứa Văn Dũng cùng hai sinh linh bị gia đình chối bỏ: Nguyễn Văn Phúc 10 ngày tuổi và Trắng Thị Phương 12 tháng tuổi ở Quảng Ninh chính thức được các vị sư Thầy chùa Một Cột hành lễ cầu siêu từ 8h sáng hôm nay, ngày 7/4/2013, tức ngày 27/2 âm lịch.

Ngay từ sáng sớm, các vị sư Thầy, các phật tử, các nhà báo của Báo Gia đình & Xã hội cùng các mẹ, các nhà hảo tâm đã có mặt cùng chuẩn bị lễ vật với nhà chùa.

Trước đó, như giadinh.net.vn đã đưa tin, ngay sau khi qua đời, bé Dũng đã bị gia đình để mặc tại nhà xác bệnh viện. Sau 3 ngày lạnh lẽo cô độc trong nhà xác bệnh viện, nghĩa là đã hết hạn theo quy định 3 ngày không có người thân đến nhận – bé trở thành thi thể vô chủ - và được chuyển tới đài hóa thân Hoàn Vũ để hỏa táng y tế theo quy định.

Xót xa trước thân phận đáng thương của bé Dũng, đau đớn bệnh tật từng giây, từng phút khi còn sống, đến khi lìa đời lại bị người thân để mặc lại bệnh viện – sau khi phối hợp tổ chức lễ tiễn đưa, truy điệu bé về với thế giới bên kia - Báo Gia đình & Xã hội đã cùng nhà chùa chuẩn bị tổ chức lễ cầu siêu cho bé Dũng. Đồng thời, hành lễ cầu siêu cho hai sinh linh đáng thương bị gia đình bỏ rơi, quàn cùng ngày với bé Dũng tại đài hóa thân Hoàn Vũ.

Buổi lễ cầu siêu hôm nay có Lãnh đạo cùng các cán bộ, phóng viên Báo Gia đình & Xã hội; có sư Thầy trụ trì chùa Một Cột đích thân đứng ra hành lễ cho các bé. Cùng tụng kinh tịnh niệm với các vị sư, còn có các mẹ, các nhà hảo tâm quá đỗi xót xa cho thân phận đáng thương của các bé.

Giadinh.net.vn sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về buổi lễ cầu siêu cho các bé.
 
Lã Xưa
 

Lễ cầu siêu cho bé Hứa Văn Dũng cùng hai bé bị gia đình bỏ rơi: bé Trắng Thị Phương 12 tháng tuổi và bé sơ sinh Nguyễn Văn Phúc bắt đầu vào 8h sáng chủ nhật ngày 7/4/2013 (tức ngày 27/2 âm lịch) tại chùa Một Cột (Ba Đình, Hà Nội).

Các vấn đề cần giải đáp, quý bạn đọc liên lạc theo số: 04. 22120681 - 098.219.4868

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC