Ngày 31 Tháng 3, 2021 | 04:36 PM

Hai anh em bé Phước mắc bệnh tim chưa thể thực hiện phẫu thuật

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Mới đây, gia đình đã đưa hai anh em bé Phước mắc bệnh tim bẩm sinh đi kiểm tra sức khỏe để phẫu thuật. Tuy nhiên, sức khỏe hiện của bé chưa đảm bảo nên không thể thực hiện phẫu thuật và vẫn cần phải duy trì uống thuốc hàng ngày.

Có hai con cùng mắc bệnh tim nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Độ (SN 1982) và chị Nguyễn Thị Lanh ở thôn Trám, xã Mỹ Hà, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang luôn phải "gồng mình" làm lụng để lo tiền thuốc thang hàng tháng của con.

Con trai lớn của anh chị là Nguyễn Văn Phước phát hiện bị bệnh tim từ khi 9 tháng tuổi. Từ đó, tuổi thơ của con gắn liền với bệnh viện. Dù đã được phẫu thuật một lần nhưng sức khỏe của Phước vẫn chưa được ổn định. Cơ thể của Phước gầy gò, nhỏ hơn nhiều so với chúng bạn.

Cô con gái thứ 2 Nguyễn Thị Lợi vừa sinh ra cũng bị tim bẩm sinh giống anh trai. Vì hoàn cảnh của gia đình, anh Độ chưa thể thực hiện phẫu thuật cho con. Tháng nào đưa con trai lớn đi viện, anh chị lại cõng thêm cô con gái nhỏ vào để khám. Nhiều năm nay, hai đứa con anh Độ sống phụ thuộc vào thuốc.

Vợ chồng anh Độ mong con gái có thể được thực hiện phẫu thuật để "chữa" trái tim không khỏe của mình. Thế nhưng, hoàn cảnh khó khăn nên vợ chồng anh chị vẫn chưa thực hiện được. Ngay cả lịch khám định kỳ của hai cháu cũng thường bị ngắt quãng do không có tiền.

Khi hoàn cảnh của hai anh em bé Nguyễn Văn Phước và Nguyễn Thị Lợi được đăng tải trên chuyên mục Vòng tay nhân ái với bài viết "Xót xa gia đình có 2 con cùng mắc bệnh tim cần tiền phẫu thuật nhưng bố mẹ lực bất tòng tâm", nhiều bạn đọc hảo tâm đã biết đến để chia sẻ.

Hai anh em bé Phước mắc bệnh tim chưa thể thực hiện phẫu thuật - Ảnh 2.

Đại diện chương trình Vòng tay nhân ái (bên phải) trao tiền cho anh Độ - bố của bé Phước

Ngoài sự hỗ trợ trực tiếp đến với hai anh em của bé Phước, qua chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và Xã hội), hai cháu nhận được số tiền 8.955.000 đồng. Số tiền này đã được đại diện chương trình trao cho anh Độ tại tòa soạn của Báo.

Nhận được số tiền từ bạn đọc hảo tâm của Báo hỗ trợ, anh Độ rất vui mừng vì các con của anh đã được mọi người quan tâm. Qua Báo, anh xin gửi lời cảm ơn tới tất cả những tấm lòng hảo tâm đã ủng hộ qua Báo cũng như trực tiếp đến với gia đình.

Hai anh em bé Phước mắc bệnh tim chưa thể thực hiện phẫu thuật - Ảnh 3.

Hai anh em bé Phước sức khỏe chưa đảm bảo để thực hiện phẫu thuật

Anh Độ chia sẻ thêm với PV, vợ chồng anh vừa đưa hai con đi viện để kiểm tra sức khỏe để mong có thể thực hiện phẫu thuật sớm cho con. Kết quả thăm khám cho biết, bé Lợi chưa thể thực hiện phẫu thuật được do sức khỏe chưa đảm bảo. Còn sức khỏe của Phước ổn định hơn. Dẫu vậy, các bé vẫn cần phải duy trì uống thuốc hàng ngày để đảm bảo sức khỏe.

Lan Phương


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC