Tự làm chè xoài chân trâu mà thiếu hương liệu này, bảo sao không ngon như ngoài hàng
GĐXH - Mách chị em một hương liệu cực đơn giản mà không thể thiếu trong món chè xoài chân trâu. Làm theo cách này, đảm bảo ngon "nhức nách".
Cách làm chè xoài chân trâu tại nhà ngon như ngoài hàng
Chè xoài chân trâu là món ăn quen thuộc đối với nhiều người. Cách làm chè xoài chân trâu không chỉ đơn giản mà còn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, giúp bạn giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi.
Với thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm như ngày nay, quả rất nhiều chị em ái ngại về việc ăn hàng quán. Chính vì vậy, không ít chị em đã quyết tâm vào bếp mày mò làm món chè xoài chân trâu. Tuy nhiên thì không phải ai cũng hài lòng thành phẩm của mình.
Có người thì chân trâu bị cứng, khô, xoài bị nát mà nước cốt dừa không đặc sánh, mịn như ngoài hàng. Để giải mã cho chị em về vấn đề này, chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết làm chè xoài chân trâu cực đơn giản mà vẫn ngon như ngoài hàng.
Nhớ lưu ngay công thức này để tiến hành vào bếp nhé! Chắc hẳn bạn sẽ vô cùng thích thú khi được nhìn chính thành quả của mình đấy. Cùng thử nhé!
Cách làm chè xoài chân trâu tại nhà chỉ với vài bước đơn giản
1. Nguyên liệu làm chè xoài chân trâu
- Xoài chín
- Bột báng
- Nước cốt dừa
- Sữa tươi không đường
- Bột béo
- Đường
2. Các bước làm chè xoài chân trâu
Bước 1: Chế biến bột báng để làm chè xoài chân trâu
Đầu tiên, bạn mang bột báng đi đun với nước lọc trong vòng khoảng 1 tiếng. Sau đó, bạn bắc một chiếc nồi sạch lên bếp và đun ở lửa vừa. Tiếp theo, bạn cho phần bột báng đã chuẩn bị vào bếp và đảo đều lên để làm chè xoài chân trâu. Lưu ý đảo đều tay trong vòng 1 phút.
Khi thấy phần nước trong nồi đã sôi thì bạn tắt bếp đi và đậy vung vào và ngâm khoảng 20 phút. Sau khi hết khoảng thời gian ngâm, bạn đun sôi trở lại, khi thấy sôi lại tắt bếp và ngâm tiếp trong vòng 10 phút. Làm cách này sẽ giúp bột báng có màu trong suốt, giúp món chè xoài chân trâu được ngon hơn.
Tiếp đến, bạn vớt ra cho vào một âu nước lạnh (Đun sôi để nguội), thả bột báng vào đó để bột báng không bị kết dính thành màng.
Bước 2: Sơ chế xoài để làm chè xoài chân trâu
Phần xoài chín bạn đem gọt hết vỏ và cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn. Tiếp đó, lấy khoảng 1/2 phần xoài sơ chế cho vào máy xay. Tiếp đến thêm cốt dừa, canh đường vào máy xay sinh tố. Ngoài ra, những miếng xoài đã cắt còn lại thì dùng để trang trí.
Bước 3: Bước quan trọng để làm chè xoài chân trâu thành công
Đầu tiên, bạn chuẩn bị cốt dừa, sữa tươi, 2 thìa bột béo và đường (tùy theo khẩu vị của gia đình) vào nồi để khuấy đều. Thông thường, chính vì nghĩ cốt dừa ngậy rồi nên mọi người sẽ không cho phần bột béo. Chính vì vậy, chè xoài sẽ không có độ ngậy và bùi như nước cốt dừa ngoài hàng. Đây chính là loại nguyên liệu sẽ giúp bạn làm chè xoài chân trâu được thành công.
Sau khi quấy đều hỗn hợp trên, bạn cho phần bột báng vào để nấu cùng. Tiếp theo, bạn đun sôi liu riu trong khoảng 3-4 phút thì tắt bếp và để nguội nhé.
Bước 4: Hoàn thành
Khi đã hoàn thành các công đoạn nấu các nguyên liệu, giờ bạn chỉ cần cho xoài xoay, bột báng và xoài miếng vào cốc hoặc bát. Sau đó, bạn có thể thêm chút đá bào và thưởng thức.
3. Một vài lưu ý khi làm chè xoài chân trâu
Bên cạnh mùi vị thơm ngậy của nước cốt dừa thì điều quyết định sự thành công của việc làm chè xoài chân trâu nằm ở khâu lựa chọn nguyên liệu chính là xoài.
Để chọn được xoài ngon, bạn nên để ý ở cuống xoài, nếu có mùi thơm thoảng thoảng là xoài tươi. Đồng thời, trong lúc chọn xoài, ấn nhẹ tay vào phần cuống. Nếu thấy phần da ở cuối có độ đàn hồi và căng thì bạn nên chọn những quả xoài này.
Ngoài ra, để làm được món chè xoài chân trâu thành công thì bạn nên chọn các quả có màu vàng đều. Không nên chọn xoài quá xanh hoặc quá chín đều khiến cho món chè xoài không được như mong đợi đâu nhé.
Bên cạnh đó, trong quá trình nấu bột báng để làm chè xoài chân trâu, nhớ cho vào nước đá ngâm sẽ giúp bột không bị bết dính.
Nếu làm chè xoài chân trâu để ăn trong nhiều ngày thì bạn nhớ phải bảo quản chúng trong tủ lạnh nhé. Tuy nhiên, không nên tích trữ quá 3-4 ngày, ăn vào sẽ không tốt cho sức khỏe.
Trên đây là các bước làm chè xoài chân trâu cực đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Đây là món ăn cực kỳ dễ thực hiện nhưng lại có hương vị ngon bất ngờ. Hy vọng, qua cách làm chè xoài chân trâu mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn sẽ khiến cả gia đình bị "chinh phục" từ muỗng chè đầu tiên nhé. Chúc bạn thành công.
Ảnh: Sưu tầm
Mỹ nhân đảm đang nhất VFC: Bếp bóng loáng, mâm cơm nhà nhìn món nào cũng thèm!
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH - Được biết cô mới sửa nhà hồi cuối năm 2023 vừa qua.
Hưng Yên có thức quà ăn sáng trắng ngần, mộc mạc hương vị gây thương nhớ, nhiều người ăn một lần mãi chẳng quên được
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcBánh cuốn Mễ Sở là một trong những thức quà dân dã của mảnh đất Hưng Yên được nhiều người ưa thích.
25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P1)
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH - Vào mỗi dịp có cơ hội được tụ tập đông đủ gia đình, các tín đồ của phô mai hẳn là không thể cưỡng lại được sự béo ngậy, thơm lừng của món ăn này phải không nào? Điểm danh 25 món ăn từ phô mai khiến ai nấy càng ăn, càng cuốn nhé.
Vịt đem om cùng loại củ này thành món ngon mát lành mùa hè
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcĐể giảm thiểu tình trạng nóng trong người vào mùa hè và giúp cơ thể được thanh nhiệt thì bạn đừng bỏ qua món vịt om củ dong ngon miệng mát lành này nhé!
Đi tìm món gà hấp muối được đánh giá là 'trứ danh' nhất nhì ở khu Chợ Lớn, có gì đặc biệt mà được khách sành ăn săn đón?
Ăn - 18 giờ trướcQuán Lão Mã được nhiều thực khách sành ăn đánh giá là có món gà hấp muối chất lượng ở khu Chợ Lớn.
Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt
Ăn - 1 ngày trướcSở hữu bao bì mới ấn tượng, đồng cỏ xanh ngút ngàn, Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk đã chính thức được phân phối rộng khắp trên thị trường Việt Nam.
3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.
Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa
Ăn - 1 ngày trướcNhững ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.
Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng
Ăn - 1 ngày trướcSáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
ĂnGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.