Hà Nội
23°C / 22-25°C

Không cần lò nướng hay nồi chiên cũng làm được món bánh nóng hổi, thơm nức lòng này: Ai ăn cũng khen tấm tắc!

Thứ tư, 11:36 23/02/2022 | Ăn

Bánh sắn nướng vừa thơm vừa bùi, ăn mê lắm chị em ơi.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Củ sắn 250-300gr
  • 2. Đỗ xanh 100gr
  • 3. Dừa sợi 50gr
  • 4. Nước cốt dừa 100-150ml
  • 5. Gia vị Sữa đặc, đường kính
  • 6. Hạt mè (không bắt buộc) 10gr

Nếu có việc phải ra ngoài vào buổi tối trong những ngày này, chắc hẳn thi thoảng bạn sẽ thấy những xe đẩy bán bánh sắn nướng ven đường. Mùi thơm tỏa ra, ngửi thôi là đã thấy vừa ấm người vừa thèm. Chính vì thế trong bài viết, chúng tôi sẽ mách chị em cách làm bánh sắn nướng siêu đơn giản.

Chẳng cần nồi chiên không dầu hay lò nướng cũng có thể làm được.

 - Ảnh 1.

Cách làm bánh sắn nướng

1

Hấp sắn và đỗ xanh

Bạn rửa sạch củ sắn với nước cho bớt đất cát rồi nạo phần vỏ và rửa thêm với nước 1 lần nữa. Sau đó, cho sắn vào xửng hấp, hấp khoảng 10 phút trên lửa vừa là sắn chín.

 - Ảnh 3.

Với đỗ xanh, bạn ngâm trước trong nước ấm khoảng 15 phút rồi rửa sạch và cũng cho vào xửng hấp. Hấp khoảng 10 phút là đỗ xanh sẽ chín.

2

Giã sắn với đỗ xanh

Sau khi đã hấp chín sắn và đỗ xanh. Bạn cho 2 nguyên liệu này vào cối và giã nát.

 - Ảnh 5.

Tiếp theo, bạn thêm vào phần đỗ và sắn đã giã: 50gr dừa sợi, 100-150ml nước cốt dừa, 15-20ml sữa đặc, 1-2 thìa canh đường kính. Trộn đều các nguyên liệu.

 - Ảnh 6.

3

Nặn và nướng bánh sắn

Bạn nặn phần sắn - đỗ xanh đã trộn thành những miếng tròn nhỏ, dày khoảng 1-2cm. Sau đó, phủ 1 ít hạt mè lên 2 mặt bánh đã nặn.

 - Ảnh 8.

Tạo hình cho bánh sắn xong, bạn bắc chảo lên bếp. Vặn lửa/chỉnh nhiệt cao để lòng chảo nhanh nóng. Sau đó, cho bánh sắn vào áp chảo mỗi mặt khoảng 30 giây trên lửa nhỏ.

 - Ảnh 9.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bánh sắn nướng rồi đấy. Thả bánh vào chảo nóng khoảng chừng 10 giây là sẽ thấy ngay mùi bánh tỏa ra thơm nức từ cả gian bếp. Bánh sau khi áp chảo sẽ có phần vỏ hơi giòn, bên trong thơm mùi cốt dừa và bùi bùi vị sắn với đỗ xanh. Ăn hết một cái lại muốn ăn thêm cái nữa cho mà xem!

Một vài công dụng của củ sắn mà có thể bạn chưa biết

1. Hỗ trợ hoạt động hệ tiêu hoá

Củ sắn có chứa nhiều chất xơ không hòa tan, có tác dụng cải thiện hoạt động hệ tiêu hoá của cơ thể bằng cách hấp thu các chất lắng đọng trong ruột. Nếu cơ thể bị thiếu chất xơ, hệ bài tiết có thể sẽ hoạt động không bình thường và gây ra một số vấn đề như táo bón và bệnh trĩ. Do đó, ăn sắn sẽ giúp bổ sung chất xơ và giúp bạn dễ đi đại tiện hơn.

2. Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Củ sắn cung cấp lượng đường ít hơn so với các loại ngũ cốc khác như gạo trắng, ngô, củ từ,... Ngoài ra, trong thành phần của củ sắn còn có vitamin C, chất xơ đều là những thành phần rất có lợi cho người bị tiểu đường. Chính vì vậy, chúng được các bác sĩ khuyến cáo là có thể thêm vào chế độ ăn cho người bệnh tiểu đường.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món bánh vừa ngon vừa dễ làm, lại tốt cho sức khỏe để thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh sắn nướng này nhé!

Học cách Tăng Thanh Hà 'dọn tủ ngày Tết'Học cách Tăng Thanh Hà "dọn tủ ngày Tết"

GiadinhNet - Tăng Thanh Hà làm bánh chưng rán, ăn với giò và dưa món để 'dọn tủ' sau dịp Tết.

https://afamily.vn/khong-can-lo-nuong-hay-noi-chien-cung-lam-duoc-mon-banh-nong-hoi-thom-nuc-long-nay-ai-an-cung-khen-tam-tac-20220222144041321.chn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 10 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 12 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 16 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top