Hà Nội
23°C / 22-25°C

Uống ly sữa này vào buổi tối thì trời rét căm căm cũng không lo cơ thể bị nhiễm lạnh: Trẻ con hay người lớn đều uống được hết!

Thứ hai, 16:41 21/02/2022 | Ăn

Uống một ly sữa gừng vào buổi tối trong thời tiết này thì yên tâm ấm người đi ngủ.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Sữa tươi nguyên chất 200-350ml
  • 2. Gừng 2 củ

Thời tiết các tỉnh miền Bắc ngày hôm nay thật đáng sợ quá, vừa mưa vừa lạnh, nhiệt độ thậm chí đã xuống dưới 10 độ C luôn rồi. Nếu chị em đang trong tình cảnh 4-5 lớp áo quần mà người vẫn rét run lên, vậy thì hãy đi nấu ngay 1 ly sữa gừng theo gợi ý sau đây của chúng tôi.

Chưa tới 5 phút là xong mà đảm bảo uống vào, người ấm hẳn lên!

 - Ảnh 1.

Cách nấu sữa gừng cực đơn giản

1

Giã gừng

Bạn nạo vỏ 2 củ gừng, rửa sạch với nước rồi thái thành lát mỏng. Sau đó, cho gừng cắt lát vào cối, giã nát. Chị em giã mạnh tay khoảng 3 phút là gừng sẽ nát hoàn toàn. Bạn đổ vào cối khoảng 10ml nước và lọc hỗn hợp qua rây lọc để loại bỏ bã gừng.

 - Ảnh 3.

2

Nấu sữa gừng

Bạn co 200-350ml sữa tươi (có đường hay không đường đều được) vào nồi cùng phần nước cốt gừng. Vừa đun vừa khuấy hỗn hợp trên lửa nhỏ cho tới khi thấy bọt khí xuất hiện quanh thành nồi thì tắt bếp.

 - Ảnh 5.

Giờ thì đổ sữa gừng vào cốc và uống ngay khi sữa còn ấm nóng là tốt nhất nha.

Chị em thấy đấy, sữa gừng nấu rất đơn giản. Người đang lạnh co ro mà uống 1 ly sữa gừng nóng này thì đảm bảo thấy ấm ngay. 

Lưu ý: Bạn nên uống sữa gừng khoảng 2-3 tiếng trước khi đi ngủ, không nên uống sữa gừng quá muộn vì nếu uống xong mà đi nằm ngay, sữa gừng có thể khiến bạn bị ợ hơi nóng đấy.

Một vài công dụng của sữa gừng nóng mà có thể bạn chưa biết

Gừng tươi khi kết hợp với nước hoặc sữa ấm sẽ có tác dụng làm giãn mao mạch, đẩy nhanh quá trình tiết mồ hôi, hỗ trợ tuần hoàn máu. Vì thế khi thời tiết lạnh, sử dụng gừng tươi sẽ giúp làm ấm cơ thể, ngăn ngừa virus hợp bào hô hấp gây bệnh. Ngoài ra, gừng còn chứa một lượng dồi dào Cineole - chất giúp hệ thần kinh thư giãn, giảm căng thẳng.

Sữa có chứa một số axit amin cần thiết để não sản xuất Serotonin và Melatonin - Các chất kích thích giấc ngủ dài và sâu, giúp điều hòa giấc ngủ rơi vào trạng thái vô cùng ổn định. Sữa cũng là một nguồn cung cấp các khoáng chất thiết yếu, bao gồm: Kali, calci, kẽm… rất cần thiết để duy trì sức khỏe xương.

Nhờ những công dụng này, mà uống 1 ly sữa gừng ấm vào buổi tối không chỉ giúp bạn làm ấm người mà còn có được giấc ngủ ngon và sâu hơn. Các chuyên gia cho rằng việc uống sữa gừng hàng ngày sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe tối đa trong thời tiết lạnh hoặc lúc giao mùa.

Với những thông tin và gợi ý về cách nấu sữa gừng này, hy vọng chị em sẽ có một món đồ uống ngon bổ rẻ để giữ ấm cơ thể trong những ngày lạnh này nhé!

Học cách Tăng Thanh Hà 'dọn tủ ngày Tết'Học cách Tăng Thanh Hà "dọn tủ ngày Tết"

GiadinhNet - Tăng Thanh Hà làm bánh chưng rán, ăn với giò và dưa món để 'dọn tủ' sau dịp Tết.

https://afamily.vn/uong-ly-sua-nay-vao-buoi-toi-thi-troi-ret-cam-cam-cung-khong-lo-co-the-bi-nhiem-lanh-tre-con-hay-nguoi-lon-deu-uong-duoc-het-20220220180038803.chn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 19 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 2 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top