Ngày 29 Tháng 7, 2020 | 08:36 AM

Bí quyết giúp các ông chồng luôn được vợ yêu thương

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Những gia đình hạnh phúc có điểm giống nhau là vợ yêu được chiều chuộng, chồng yêu được tôn trọng, con yêu được tiếp nhận.


Có người đã nói rằng, đàn ông yêu vợ một thì vợ yêu thương bù đắp lại gấp mười lần, và có nhiều bí quyết để các ông chồng luôn được vợ con trân trọng, yêu thương như câu chuyện sau đây:

Một nữ nhà văn kể rằng, khi tàu điện ngầm vào bến thì chỗ bà vẫn còn một ghế trống. Trong số khách lên có cậu bé chừng 4 tuổi nhảy lò cò chạy đến ngồi xuống, nhưng lại gọi người mẹ đang ở gần đó tới ngồi.

Một lúc sau đôi vợ chồng trẻ bước tới với dáng vẻ rất hạnh phúc, người vợ đang níu tay chồng cười tươi và âu yếm bảo con trai:

- Chỉ có một chỗ, con ngồi đi. Mẹ và bố con đứng đây là được rồi.

Cậu bé nói:

- Con là con trai không cần ngồi, mẹ ngồi đi.

Người cha xoa xoa đầu vẻ khích lệ cậu bé. Qua cuộc nói chuyện của họ tôi biết người mẹ đang đưa con trai đi chơi, tiện thể đưa chồng đi làm. Cậu con trai phụng phịu nói:

- Ba có thể đi cùng với hai mẹ con được không?

Người cha an ủi:

- Con phải ngoan, đợi ba đi làm về sẽ tới đón con và mẹ, rồi dẫn con đi ăn món chuối mà con thích nhất nhé.

Bí quyết giúp các ông chồng luôn được vợ yêu thương - Ảnh 2.

Bố con mình là đàn ông nên cần yêu chiều mẹ. Ảnh minh họa.


Cậu bé vẫn không vui lắm, cứ níu chặt lấy tay cha, nhưng không nói thêm nữa. Tàu tới bến, lúc sắp xuống đột nhiên anh nói rất nghiêm túc với cậu con trai nhỏ:

- Con phải chăm sóc tốt cho mẹ đấy, không được khóc, không được sinh chuyện với mẹ. Đó là vợ của ba, con hiểu không? Ba đi kiếm tiền cho hai mẹ con đây!

Mọi người trên xe đều cười ồ lên, nhìn cậu bé như thể một người đàn ông đã trưởng thành.

Người cha ấy đã rất mực chiều chuộng vợ mình – đó là bí quyết để các ông chồng luôn được vợ yêu thương, là quy tắc hạnh phúc cơ bản của một gia đình. Khi cô ấy đã chọn bạn làm "chồng" thì bạn nên gánh vác trách nhiệm của một người đàn ông như cái cây lớn để vợ dựa vào. Phụ nữ đều rất yếu lòng, nhạy cảm, dù có nũng nịu giận hờn cũng là để biết bạn yêu cô ấy nhiều đến thế nào, những lúc như vậy, chồng phải biết khoan dung, nhẫn nhịn, đừng nổi nóng cãi nhau vì cô ấy sẽ rất đau lòng.

Người phụ nữ sống trường kỳ trong sự lạnh nhạt, oán hận và thô bạo của người chồng thì những tình cảm phụ diện này sẽ được chuyển tiếp cho các thành viên khác trong gia đình. Một gia đình từ đó sẽ chẳng thể bình yên, oán khí trùng trùng.

Bí quyết giúp các ông chồng luôn được vợ yêu thương - Ảnh 3.

Bố mẹ hạnh phúc thì gia đình luôn là nơi con cái muốn trở về. Ảnh minh họa.


Những phụ nữ được sống trong tình yêu của người chồng thì trái tim cô ấy cũng mềm mại, dịu dàng và an định. Cô ấy sẽ khoan dung với mỗi người xung quanh, sẽ tạo nên bầu không khí ấm áp, vui vẻ của gia đình. Tâm trạng của người vợ càng ổn định, tình cảm gia đình càng ổn định. Cách tốt nhất giúp tâm trạng của người vợ thật ổn định chính là chiều chuộng cô ấy, biết xót cô ấy.

Có một câu ngạn ngữ nước ngoài nổi tiếng là: "Happy wife happy life", nghĩa là "Vợ vui lòng, cuộc sống vui vẻ". Các ông chồng hãy coi câu này là kim chỉ nam cho mình. Khi đã lấy cô ấy làm vợ, trở thành chồng của người phụ nữ mình yêu thương thì hãy biết trân trọng, chiều chuộng, biết ôn hòa, rộng lượng với vợ. Cho dù bạn không có một bờ vai mạnh mẽ, cũng nhất đinh khi ôm vợ phải đủ chặt, nhất định phải cho cô ấy cảm thấy đó là bờ vai vững chãi nhất với cô ấy, và khi cô ấy nép vào ngực bạn, hãy hôn nhẹ lên trán và gò má cô ấy, để tình yêu thương ngọt ngào đong đầy trái tim.

Khi người chồng đã trở thành bầu trời và thế giới của vợ, là bảy sắc cầu vồng rực rỡ thì tất cả những thứ còn lại đều là vô vị không bằng chồng. Gia đình là thế giới của mẹ, vương quốc của cha, khu vườn thần tiên của con trẻ. Những gia đình hạnh phúc có điểm giống nhau là người vợ được chiều chuộng, người chồng được tôn trọng, con cái được tiếp nhận, thừa hưởng hạnh phúc từ bố mẹ. Đó cũng là bí quyết giúp các ông chồng luôn được vợ yêu thương, trân trọng. Sau này con bạn trở thành cha mẹ vẫn luôn muốn về bên cha mẹ để được tiếp thêm sức mạnh.

Chuyên gia tư vấn Hạnh phúc gia đình Tuệ An

CEO Công ty TNHH Tư vấn & Đào tạo Hạnh phúcGỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC