Ngày 14 Tháng 7, 2020 | 08:59 AM

Chồng nằm mơ một giấc mơ kỳ lạ, nghe vợ giải nghĩa xong làm theo thì thành công rực rỡ liền đến

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiến thắng chính mình trong cuộc sống là việc khó khăn nhất, nhưng chỉ cần có thái độ đúng như sau thì bản thân phát huy sức mạnh thành công để cuộc đời hạnh phúc nở hoa.

Chuyện xưa kể về một anh chàng đi thi thành công nhờ giấc mơ. Anh chàng ấy thi lần 3, hai lần trước anh ta thuê một phòng trọ ở gần trường thi cho tiện đi lại và đều trượt cả.

Lần thứ 3 đi thi anh ta cũng đến đó ở trọ, còn có vợ đi cùng để tiện việc chăm lo cơm nước cho chồng thi cử. Đêm đầu tiên ngủ ở nhà trọ anh ta liên tiếp mơ hai lần. Giấc mơ đầu tiên anh ta thấy mình trồng cao lương trên tường. Giấc mơ thứ hai thì thấy trời đổ mưa to, anh ta đang đội cái mũ rộng vành, còn che thêm một cái ô.

Anh chàng ghi danh bảng vàng nhờ giấc mơ thành công tự chiến thắng mình  - Ảnh 2.

Cách sống tích cực giúp tinh thần tốt. Ảnh minh họa.


Sáng ra anh tìm ông chủ nhà lớn tuổi nhờ giải nghĩa giấc mơ giúp mình. Ông chủ nhà nghe xong liền phán:

- Cậu nên khăn gói về nhà thì hơn. Cậu thử nghĩ xem, trồng cao lương trên tường không phải là việc làm vô ích hay sao! Còn vừa che ô vừa đội nón, há chẳng phải chứng tỏ phải thêm một vòng thi nữa?

Anh chàng nghe xong liền nản lòng, về phòng trọ bảo vợ khăn gói về quê. Vợ ngạc nhiên hỏi thì anh ta kể lại hai giấc mơ và muốn quay về. Vợ anh ta nghe xong, liền nói:

- Sao lại thế được, khách quan lần này nhất định có thể đậu kỳ thi. Anh thử nghĩ xem, trên tường trồng cao lương chẳng phải ý nói ‘đậu cao’ sao? Mang ô còn đội nón là đang nói ‘đã ổn càng thêm chắc chắn’ còn gì?"

Anh ta nghe thế, cảm thấy vợ nói có lý hơn, nên phấn khởi chuẩn bị thi. Kết quả là kỳ thi năm đó anh chàng đã ghi danh trên bảng vàng.

Anh chàng ghi danh bảng vàng nhờ giấc mơ thành công tự chiến thắng mình  - Ảnh 3.

Thái độ sống thế nào giúp bạn thành người như vậy. Ảnh minh họa.


Vậy đó, đối mặt với cùng tình huống có những suy nghĩ khác nhau sẽ cho kết quả không giống nhau. Với các tình huống cần có thái độ sống tích cực, bởi thái độ sống thế nào thì bạn sẽ trở thành người như vậy.

Thái độ sống tích cực là nền tảng của sự thành công. Sự khác biệt giữa người có thái độ sống tích cực với người có thái độ sống tiêu cực biểu hiện rất rõ trong cách cư xử hàng ngày, nhất là khi đối mặt với một khó khăn thực sự thì kết quả bộc lộ rõ rệt.

Cuộc sống luôn có những bất trắc, mọi thứ của chúng ta như người thân, tiền tài, tình yêu, công việc... đều có thể bị tước đoạt, hay mất đi. Nhưng lựa chọn thái độ sống thì do chính bản thân ta, không ai có thể lấy mất. Có hai thái độ sống dễ thấy nhất là thái độ sống tiêu cực và thái độ sống tích cực.

Anh chàng ghi danh bảng vàng nhờ giấc mơ thành công tự chiến thắng mình  - Ảnh 4.

Thái độ sống tích cực khi đối mặt với khó khăn luôn tìm cách tốt nhất để giải quyết vấn đề. Ảnh minh họa.


- Người có thái độ sống tiêu cực luôn cảm thấy khó khăn, phức tạp khi giải quyết mỗi vấn đề và hay tìm lý do để biện minh, không muốn bỏ qua lỗi lầm của người khác, không tin vào sự thay đổi theo chiều hướng tích cực. Đặc biệt là họ hay chú tâm đến những mất mát, nuối tiếc thứ đã cho đi, luôn bi quan, chán nản, tuyệt vọng, chán chường, sống không có mục tiêu...

- Người có thái độ sống tích cực khi đối mặt với khó khăn luôn tìm cách tốt nhất để giải quyết vấn đề, luôn nhìn thấy những điều tốt đẹp xung quanh và có niềm tin mãnh liệt rằng mọi chuyện sẽ chuyển biến theo chiều hướng tốt đẹp hơn. Thái độ sống lạc quan này cũng giúp họ luôn quan tâm đến những điều đem lại hạnh phúc, sự hài lòng cho bản thân và những người xung quanh.

Một người hạnh phúc, thành công không phải do sống trong hoàn cảnh thuận lợi, mà họ có thái độ sống tích cực và đúng trong các hoàn cảnh nào, do đó họ có niềm tin, sức mạnh, bản lĩnh, khám phá khả năng tiềm ẩn vô hạn trong cơ thể...

Có thái độ sống tích cực, tư duy sống tích cực là con đường dẫn ta tới thành công, biến những ước mơ, khát khao ấp ủ thành hiện thực, giúp tự mình đã chiến thắng chính bản thân mình để thoát khỏi sự đố kỵ, ganh ghét bon chen rất mệt mỏi của cuộc sống. Thái độ sống tích cực giúp ta nhanh chóng nhìn ra thế giới bên ngoài tươi sáng, rộng lớn, để có tâm hồn thanh thản, có thể lấy lại cả những gì đã mất sau mỗi thất bại hay hoàn cảnh bi đát nào đó, để có niềm tin, sự lạc quan, những giấc mơ, khát khao sống tốt đẹp trong cuộc đời.

Trong cuộc sống nhìn mọi việc với thái độ tích cực để chiến thắng chính mình là việc khó khăn nhất. Nhưng trong cuộc chiến đấu với chính mình mà chiến thắng thì chúng ta sẽ hình thành và hướng tới những điều tốt đẹp, những điều hay lẽ phải, biến con người chúng ta trở nên hoàn thiện hơn.

Chiến thắng bản thân là chiến thắng những những thái độ sau:

1. Trì hoãn; 2. Phàn nàn; 3. Lười biếng; 4. Đổ lỗi; 5. Thiếu kỉ luật; 6. Quá phức tạp vấn đề; 7. Sợ hãi; 8. Nghi ngờ mọi thứ; 9. Tuỳ hứng; 10. Keo kiệt; 11. So sánh với người khác; 12. Nông cạn, hờ hững; 13. Vô ơn; 14. Tự ái; 15. Tự cao tự đại...

Vera Xuân Hường

Chuyên gia tư vấn tâm lý

Giám đốc Công ty tư vấn tâm lý Hạnh phúc ViệtGỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC