Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cho thứ "nước lạ" này vào, ngô luộc ngọt lừ, dẻo thơm từng hạt, ai ăn cũng nghiện

Thứ ba, 12:36 PM 28/09/2021 | Ăn

GiadinhNet - Không phải luộc cùng nước lạnh hay cho đường vào nước, chị em nội trợ có thể thay thế đường hay nước bằng những nguyên liệu này xem, đảm bảo ngô luộc thơm ngon tới hạt cuối cùng.


Luộc ngô cùng sữa

Nghe thì có vẻ lạ và chị em sẽ cho rằng làm như vậy thì mất đi hương vị của ngô. Thế nhưng đảm bảo sau ăn xong sẽ tấm tắc khen không ngớt đấy!

Nguyên liệu: Ngô khoảng 10 bắp; sữa tươi 1 cốc; 1 miếng bơ nhỏ.

Cách làm: 

 

Cho thứ nước lạ này vào, ngô luộc ngọt lừ, dẻo thơm từng hạt, ai ăn cũng nghiện - Ảnh 2.


Bước 1: Rửa sạch phần râu ngô sau đó xếp chúng xuống dưới đáy nồi.Theo người Hàn Quốc thì râu ngô chính là phần quan trọng nhất khi luộc mà mọi người thường không để ý và vứt đi rất lãng phí. Đó là bởi râu ngô rất thơm và ngọt nên họ tận dụng để luộc chung.

Bước 2: Rửa bắp ngô thật sạch rồi lột vỏ nhưng giữ lại một lớp mỏng thay vì tách sạch toàn bộ như trước. Lớp vỏ bên ngoài lõi luôn có chức năng bảo vệ, giúp ngô không bị cứng khi luộc.

Bước 3: Xếp ngô lên trên râu ngô. Sau đó đổ khoảng 1/3 nước vào nồi. Lưu ý càng đổ nhiều nước thì ngô sẽ càng bị mất vị ngọt.

Cho thứ nước lạ này vào, ngô luộc ngọt lừ, dẻo thơm từng hạt, ai ăn cũng nghiện - Ảnh 3.

Bước 4: Đợi khi nước sôi thì cho thêm 1 cốc sữa cùng 1 miếng bơ nhỏ vào, khuấy đều lên và đun sôi thêm 7 – 8 phút nữa là xong. Ngô luộc theo cách này rất mềm thơm, vị đậm đà không vào đâu được.

Cho thêm mật ong vào ngô

Nguyên liệu: Ngô 10 bắp; mật ong 

Cách làm:

Sau khi luộc ngô chín theo hướng dẫn trên, vớt ngô ra thì hãy phết 1 lớp mật ong lên khắp bề mặt bắp. Khi ngô bay hết hơi nóng thì mật ong sẽ bám lại vào kẽ hạt ngô giúp ăn không bị ướt, ngọt vừa lại thơm hơn.

Luộc ngô bằng lò vi sóng

Cho thứ nước lạ này vào, ngô luộc ngọt lừ, dẻo thơm từng hạt, ai ăn cũng nghiện - Ảnh 4.

Sử dụng lò vi sóng để luộc ngô không cần nước rất nhanh, chỉ 6-7 phút là có ngô ăn rồi. 


– Đầu tiên là đặt bắp ngô sạch còn nguyên vỏ vào trong lò vi sóng. Bật nút quay ở nhiệt độ cao trong vòng 6 phút, bắp ngô sẽ chín rất nhanh.

– Sau khi lấy ra khỏi lò vi sóng thì lột vỏ để thưởng thức ngay thôi.

Tuy nhiên, khi luộc bằng lò vi sóng thì chỉ có thể làm từng bắp một. Nếu làm nhiều, ngô sẽ không chín được đều.

K.N (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Sắc màu đẹp lạ với bí kíp ngâm hành tím vào nước đá khiến bún, phở... ăn một lần nhớ mãi

Sắc màu đẹp lạ với bí kíp ngâm hành tím vào nước đá khiến bún, phở... ăn một lần nhớ mãi

Ăn - 31 phút trước

GiadinhNet - Các món bún, miến, phở, hủ tiếu... kể cả một số món cuốn thực khách sớm bị chinh phục bởi bí kíp ngâm hành tím vào nước đá lạnh cho ra món đặc sản mới, phòng ngừa cúm và tăng thêm độ ngon hấp dẫn, chống ngán rất hiệu quả.

Những sai lầm phổ biến khi lựa chọn màu sắc cho tủ bếp

Những sai lầm phổ biến khi lựa chọn màu sắc cho tủ bếp

Bếp đẹp - 6 giờ trước

Dưới đây là một số sai lầm phổ biến khi chọn màu sắc cho tủ bếp mà mọi người thường mắc phải và cách khắc phục những sai lầm đó.

Tuyệt chiêu xào bộ phận giàu sắt của lợn vừa ngon lại mềm, không tanh

Tuyệt chiêu xào bộ phận giàu sắt của lợn vừa ngon lại mềm, không tanh

Ăn - 8 giờ trước

Làm theo phương pháp này, gan lợn xào, mềm, thơm ngon, không có mùi tanh, hương vị không thua kém nhà hàng.

Biến góc nhỏ 7 m2 thành căn bếp đẹp mê ly

Biến góc nhỏ 7 m2 thành căn bếp đẹp mê ly

Bếp đẹp - 10 giờ trước

Góc nhỏ chỉ rộng 7 m2 trong một căn nhà đã được nhà thiết kế người Mỹ Kim Lewis biến hóa thành căn bếp đẹp, hiện đại.

Cách làm khoai lang kén ngon giòn hấp dẫn

Cách làm khoai lang kén ngon giòn hấp dẫn

Ăn - 12 giờ trước

Khoai lang kén là món ăn vặt rất được yêu thích, vỏ giòn bên trong mềm ăn ngọt, bùi bùi rất ngon. Cách làm khoai lang kén không khó, cùng tham khảo công thức đơn giản, dễ làm dưới đây.

Căn bếp có cách giấu đồ thông minh đáng học hỏi

Căn bếp có cách giấu đồ thông minh đáng học hỏi

Ăn - 14 giờ trước

Căn bếp này có rất nhiều chức năng ẩn được bố trí thông minh, vừa làm đẹp không gian, vừa khắc phục được hạn chế về diện tích.

Chỉ 1 thao tác nhỏ lọ tỏi ngâm sẽ siêu ngon, giòn trắng, để cả tháng không bị chuyển màu xanh lét

Chỉ 1 thao tác nhỏ lọ tỏi ngâm sẽ siêu ngon, giòn trắng, để cả tháng không bị chuyển màu xanh lét

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Mùa đông nhu cầu ăn tỏi tăng cao nhằm tăng sức đề kháng và phòng cúm. Tuy nhiênn, tỏi ngâm dấm thường chỉ 2 ngày là xanh lét, khiến người ăn e ngại sợ độc, sợ bẩn. Một bạn đọc của giadinh.net.vn là chị Lê Thị Kiều Trang chia sẻ cách ngâm tỏi siêu ngon giòn, không bị xanh cho các chị em chăm lo cho sức khỏe gia đình.

Làm theo bí quyết này, nướng dồi sụn rất đơn giản và nổi vị thơm ngon nhất

Làm theo bí quyết này, nướng dồi sụn rất đơn giản và nổi vị thơm ngon nhất

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Món dồi sụn nướng thơm ngon, sần sật ai cũng có thể làm, nhưng để thành món ngon độc đáo và thích là ăn được thì còn xa lạ với nhiều người. Để dồi sụn nướng là món ngon không thể chối từ cần biết bí quyết như sau.

Nhiều người làm điều này sau khi vừa rã đông thực phẩm mà không biết làm vậy thức ăn vừa mất chất vừa dễ bị ngộ độc thực phẩm

Nhiều người làm điều này sau khi vừa rã đông thực phẩm mà không biết làm vậy thức ăn vừa mất chất vừa dễ bị ngộ độc thực phẩm

Ăn - 1 ngày trước

Ai cũng hiểu rằng, thực phẩm để ở dạng cấp đông sẽ giúp bảo quản được lâu nhất có thể. Thế nhưng cấp đông kiểu này thì đúng là... không còn gì để nói.

Ra chợ mua thịt, người khéo léo thấy 6 phần này sẽ mua ngay lập tức vì chúng 100% tươi ngon, lại giàu vitamin, canxi rất tốt cho cơ thể

Ra chợ mua thịt, người khéo léo thấy 6 phần này sẽ mua ngay lập tức vì chúng 100% tươi ngon, lại giàu vitamin, canxi rất tốt cho cơ thể

Ăn - 1 ngày trước

Để chọn lựa phần thịt an toàn, đảm bảo sức khỏe bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

Chỉ 1 thao tác nhỏ lọ tỏi ngâm sẽ siêu ngon, giòn trắng, để cả tháng không bị chuyển màu xanh lét

Chỉ 1 thao tác nhỏ lọ tỏi ngâm sẽ siêu ngon, giòn trắng, để cả tháng không bị chuyển màu xanh lét

Ăn

GiadinhNet - Mùa đông nhu cầu ăn tỏi tăng cao nhằm tăng sức đề kháng và phòng cúm. Tuy nhiênn, tỏi ngâm dấm thường chỉ 2 ngày là xanh lét, khiến người ăn e ngại sợ độc, sợ bẩn. Một bạn đọc của giadinh.net.vn là chị Lê Thị Kiều Trang chia sẻ cách ngâm tỏi siêu ngon giòn, không bị xanh cho các chị em chăm lo cho sức khỏe gia đình.

Top