Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thêm cách làm giá đỗ mới cực đơn giản, sau 3 ngày mầm lên to mập, trắng nõn, giòn ngọt

Thứ năm, 12:16 16/09/2021 | Ăn

GiadinhNet - Tận dụng ấm siêu tốc hỏng chị em cũng có thể làm giá đỗ to mập để ăn trong những ngày giãn cách.

Trong những ngày giãn cách, nhiều chị em đã tự làm giá đỗ để cải thiện bữa ăn trong gia đình. Chị em cũng đã chia sẻ rất nhiều cách làm giá khác nhau như làm bằng khăn ẩm, bằng túi lưới, vỏ hộp sữa....

Mới đây, trên diễn đàn ẩm thực, thành viên Kelly chia sẻ thêm cách làm giá đỗ cực mới. Đó là làm giá bằng ấm siêu tốc hỏng. Theo thành viên Kelly, mỗi cách làm giá đều có ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Cách làm giá bằng ấm siêu tốc có nhược điểm là cần tưới nước nhiều nhưng ưu điểm cách này rễ ra không nhiều nên không phải làm sạch hay vệ sinh dụng cụ làm như những cách khác.

Dụng cụ cần có: Ấm siêu tốc loại 1,8 lít; đỗ xanh

Cách làm:

Thêm cách làm giá đỗ mới cực đơn giản, sau 3 ngày mầm lên to mập, trắng nõn, giòn ngọt - Ảnh 2.

Bước 1: Chuẩn bị 1 cốc đậu đầy hoặc hơn nửa chén cơm đậu

Thêm cách làm giá đỗ mới cực đơn giản, sau 3 ngày mầm lên to mập, trắng nõn, giòn ngọt - Ảnh 3.

Bước 2: Rửa sạch, lựa bỏ đậu hỏng và bể... ngâm nước lạnh qua đêm.

Thêm cách làm giá đỗ mới cực đơn giản, sau 3 ngày mầm lên to mập, trắng nõn, giòn ngọt - Ảnh 4.

Bước 3: Đậu ngâm tới sáng sẽ nứt vỏ. Rửa lại vài lần nữa cho sạch và bỏ vào ấm.

Thêm cách làm giá đỗ mới cực đơn giản, sau 3 ngày mầm lên to mập, trắng nõn, giòn ngọt - Ảnh 5.
Thêm cách làm giá đỗ mới cực đơn giản, sau 3 ngày mầm lên to mập, trắng nõn, giòn ngọt - Ảnh 6.

Bước 4: Đậy nắp ấm, cho nước vào đầy ấm... lắc đảo ấm vài vòng rồi chắt hết nước ra. Lặp đi lặp lại 3 lần bước này.

Thêm cách làm giá đỗ mới cực đơn giản, sau 3 ngày mầm lên to mập, trắng nõn, giòn ngọt - Ảnh 7.

Giá đỗ sau 3 ngày

Bước 5: Sau khi chắt hết nước ra lần thứ 3 thì cứ cách tầm 3 đến 4 tiếng đồng hồ thì chúng ta lặp lại quy trình tắm đậu, chế nước vào đầy ấm và chắt nước ra, mỗi quy trình 3 lần, kéo dài khoảng 3 ngày thì giá đỗ sẽ thu hoạch được.

Thêm cách làm giá đỗ mới cực đơn giản, sau 3 ngày mầm lên to mập, trắng nõn, giòn ngọt - Ảnh 8.

Sau 3 ngày, thu hoạch và sơ chế giá đỗ.

Lưu ý: Khi rửa đậu hay ngâm đậu phải dùng nước lạnh hoàn toàn. 

K.N

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Ăn - 2 giờ trước

Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 4 giờ trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Ăn - 4 giờ trước

Đu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Ăn - 6 giờ trước

Đây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Ăn - 6 giờ trước

Trong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Ăn - 8 giờ trước

Với công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Ăn - 1 ngày trước

Những ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.

Top