Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thêm cách làm giá đỗ mới cực đơn giản, sau 3 ngày mầm lên to mập, trắng nõn, giòn ngọt

Thứ năm, 12:16 16/09/2021 | Ăn

GiadinhNet - Tận dụng ấm siêu tốc hỏng chị em cũng có thể làm giá đỗ to mập để ăn trong những ngày giãn cách.

Trong những ngày giãn cách, nhiều chị em đã tự làm giá đỗ để cải thiện bữa ăn trong gia đình. Chị em cũng đã chia sẻ rất nhiều cách làm giá khác nhau như làm bằng khăn ẩm, bằng túi lưới, vỏ hộp sữa....

Mới đây, trên diễn đàn ẩm thực, thành viên Kelly chia sẻ thêm cách làm giá đỗ cực mới. Đó là làm giá bằng ấm siêu tốc hỏng. Theo thành viên Kelly, mỗi cách làm giá đều có ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Cách làm giá bằng ấm siêu tốc có nhược điểm là cần tưới nước nhiều nhưng ưu điểm cách này rễ ra không nhiều nên không phải làm sạch hay vệ sinh dụng cụ làm như những cách khác.

Dụng cụ cần có: Ấm siêu tốc loại 1,8 lít; đỗ xanh

Cách làm:

Thêm cách làm giá đỗ mới cực đơn giản, sau 3 ngày mầm lên to mập, trắng nõn, giòn ngọt - Ảnh 2.

Bước 1: Chuẩn bị 1 cốc đậu đầy hoặc hơn nửa chén cơm đậu

Thêm cách làm giá đỗ mới cực đơn giản, sau 3 ngày mầm lên to mập, trắng nõn, giòn ngọt - Ảnh 3.

Bước 2: Rửa sạch, lựa bỏ đậu hỏng và bể... ngâm nước lạnh qua đêm.

Thêm cách làm giá đỗ mới cực đơn giản, sau 3 ngày mầm lên to mập, trắng nõn, giòn ngọt - Ảnh 4.

Bước 3: Đậu ngâm tới sáng sẽ nứt vỏ. Rửa lại vài lần nữa cho sạch và bỏ vào ấm.

Thêm cách làm giá đỗ mới cực đơn giản, sau 3 ngày mầm lên to mập, trắng nõn, giòn ngọt - Ảnh 5.
Thêm cách làm giá đỗ mới cực đơn giản, sau 3 ngày mầm lên to mập, trắng nõn, giòn ngọt - Ảnh 6.

Bước 4: Đậy nắp ấm, cho nước vào đầy ấm... lắc đảo ấm vài vòng rồi chắt hết nước ra. Lặp đi lặp lại 3 lần bước này.

Thêm cách làm giá đỗ mới cực đơn giản, sau 3 ngày mầm lên to mập, trắng nõn, giòn ngọt - Ảnh 7.

Giá đỗ sau 3 ngày

Bước 5: Sau khi chắt hết nước ra lần thứ 3 thì cứ cách tầm 3 đến 4 tiếng đồng hồ thì chúng ta lặp lại quy trình tắm đậu, chế nước vào đầy ấm và chắt nước ra, mỗi quy trình 3 lần, kéo dài khoảng 3 ngày thì giá đỗ sẽ thu hoạch được.

Thêm cách làm giá đỗ mới cực đơn giản, sau 3 ngày mầm lên to mập, trắng nõn, giòn ngọt - Ảnh 8.

Sau 3 ngày, thu hoạch và sơ chế giá đỗ.

Lưu ý: Khi rửa đậu hay ngâm đậu phải dùng nước lạnh hoàn toàn. 

K.N

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Ăn - 2 ngày trước

Cá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.

Top