Hà Nội
23°C / 22-25°C

Canh chua cá nấu kiểu này, không chỉ chua ngọt đậm đà mà còn hấp dẫn, đẹp mắt

Thứ sáu, 12:30 02/04/2021 | Ăn

GiadinhNet - Trời nóng, oi nồm mà có bát canh chua nấu cá thì mọi mệt mỏi đều tan biến, canh vừa chạm môi đã trôi xuống ruột.

Trong mâm cơm mùa hè nồm ẩm mà có món canh chua nấu cá đảm bảo cơm sẽ ngon hơn vài lần. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách nấu canh chua ngon đúng vị. Chưa kể đến khoản làm sao để giữ được màu canh đẹp mắt như lúc vừa mới nấu. Mọi bí quyết nằm trong công thức này đây.

Canh chua cá nấu kiểu này, không chỉ chua ngọt đậm đà mà còn hấp dẫn, đẹp mắt - Ảnh 2.

Các loại rau sơ chế sạch, để riêng

Nguyên liệu: Cá diêu hồng (hoặc cá quả, cá trôi, cá trắm...): 1 con khoảng 500 gram; dứa, cà chua, dọc mùng, giá đỗ, đậu bắp, hành lá, hành tím, ớt, rau ngổ, me chín hoặc xanh đều được; Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm.

Cách làm:

 

Canh chua cá nấu kiểu này, không chỉ chua ngọt đậm đà mà còn hấp dẫn, đẹp mắt - Ảnh 3.

 Cá sau khi sơ chế sạch, khử tanh bằng muối và dấm để ráo. Bỏ lên chảo rán 2 mặt cho vàng đều. Việc làm này giúp cá ngon hơn và khi nấu canh sẽ không bị nát cá.

Nếu dùng me chín thì cho me ra bát, thêm nước ấm vào rồi khuấy cho me tan.

Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào, phi hành tím đã đập dập cho thơm rồi đổ cà chua vào, nêm chút gia vị cho cà chua nhanh mềm.

Canh chua cá nấu kiểu này, không chỉ chua ngọt đậm đà mà còn hấp dẫn, đẹp mắt - Ảnh 4.

Đổ lượng nước sôi vừa đủ vào nồi, rồi cho thêm một thìa đường nhỏ. Lọc lấy nước me đã chuẩn bị đổ vào nồi.

Sau đó, thả dứa vào nước canh. Khi sôi lại, trút cá vào nấu đến lúc cá chín hoàn toàn rồi vớt cá ra để riêng.

Thêm đậu bắp, dọc mùng vào nước dùng rồi đun thêm khoảng 3 phút thì cho tiếp giá vào và tiếp tục đun sôi. Khi canh sôi, bạn cho lại cá vào nồi, rắc hành, rau ngổ lên và tắt bếp.

Bạn có thể nấu canh chua với cá diêu hồng để ăn kèm bún hay ăn với cơm trắng đều rất ngon. Nếu là người ăn đậm thì bạn có thể pha nước chấm mắm gừng để chấm cùng.

Canh chua cá nấu kiểu này, không chỉ chua ngọt đậm đà mà còn hấp dẫn, đẹp mắt - Ảnh 5.

Mẹo để canh có màu đẹp mắt khi ăn:

 

Canh chua cá nấu kiểu này, không chỉ chua ngọt đậm đà mà còn hấp dẫn, đẹp mắt - Ảnh 6.

 – Cách đầu tiên để canh có màu đẹp, bắt mắt là các bạn nên ăn bao nhiêu thì nấu bấy nhiêu. Ăn bữa trưa thì nấu bữa trưa, bữa tối sẽ nấu bữa tối. Các bạn có thể chia nước làm 2. Rau để riêng 2 phần. Một phần trước bữa trưa sẽ cho vào nấu rồi ăn trưa. Tối cũng vậy, gần ăn mới bỏ rau vào nấu. Như vậy canh vừa nóng hổi, vừa đẹp mắt.

– Khi nấu rau thì không đậy nắp nồi, sẽ làm rau ngả màu kém đẹp mắt.

– Hãy cho rau lâu chín vào trước rau mau chín. Không nên bỏ cùng lúc. Ví dụ cho dứa vào trước, tiếp đến cho đậu bắp vào và đợi chín rồi mới cho dọc mùng vào. Khi cho dọc mùng vào thì phải đảo nhanh rồi cho giá vào đảo 1 lượt nhẹ, tắt bếp liền. Sau khi tắt bếp xong mới cho rau ngổ lên. Như vậy rau có độ chín vừa chuẩn mà màu vẫn đẹp mắt.

K.N (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 7 giờ trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 1 ngày trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 1 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 3 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Top