Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cá hồi muối, món ngon độc, lạ cho bữa tối gia đình

Thứ bảy, 19:00 19/12/2020 | Ăn

Cá hồi là món ăn phổ biến không chỉ ở nước ngoài mà còn được người Việt yêu thích. Bạn hãy thử làm cá hồi muối cho bữa cơm gia đình nhé.

Cá hồi muối, món ngon độc, lạ cho bữa tối gia đình - Ảnh 1.
Các hồi muối ăn cùng rau chân rocket.

Nguyên liệu

Cá hồi tươi phile: 1kg (nếu nhà ít người, bạn làm 500gr cá và nguyên liệu bên dưới rút đi một nửa).

Muối hạt: 100gr

Đường: 30gr

Hạt tiêu: 10gr

Hạt mùi già: 5gr (Bạn có thể mua ở hàng thuốc bắc hoặc cửa hàng bán đồ khô).

Vỏ của 1 quả chanh bào: có thể dùng chanh vàng hoặc chanh vỏ xanh.

Nước cốt chanh: 1 quả

Rượu mạnh: 60ml

Lá thìa là tươi: 1 bó nhỏ

Cách làm

Cá hồi muối, món ngon độc, lạ cho bữa tối gia đình - Ảnh 2.
Công đoạn ướp muối.

Cá hồi tươi lọc bỏ da, dùng giấy thấm lau khô. Trước khi ướp cá, bạn có thể hun khói cho mặt cá hơi se mặt.

Nếu mọi người muốn khi ăn thịt cá hơi có mùi hun khói, có thể dùng bã mía, vỏ cam tươi hoặc khô, chút gạo nếp, lá thông tươi... để hun, đốt lửa phía bên dưới.

Khi khói bốc lên, bạn hun khoảng 20p, mặt cá hơi se, dẻo là được.

Lưu ý: Khi cho cá vào vỉ đem hun nên đặt cách xa một chút. Bạn đừng để lửa to làm chín cá là hỏng. Bước này gọi là hơ qua khói thôi.

Ngoài ra, khâu hun khói này chỉ nên làm ở nhà mặt đất. Bạn nào ở nhà chung cư nên bỏ qua. Vì khói bốc lên rất nghi ngút, có thể gây hỏa hoạn hoặc làm chuông báo cháy kêu.

Tiếp đó, bạn trộn rượu với nước cốt chanh, xoa đều lên khắp miếng cá, cả phần trên và phần dưới. Ta bào vỏ chanh rắc đều lên hai mặt.

Cá hồi muối, món ngon độc, lạ cho bữa tối gia đình - Ảnh 3.
Cá hồi muối có vị hơi mằn mặn, thơm thơm mùi gia vị và mùi khói.

Ướp cá: Bạn trộn muối hạt, hạt mùi giã, tiêu xay hoặc giã, đường, trộn thật đều các nguyên liệu.

Sau đó, bạn xoa một ít hỗn hợp muối ướp lên khắp mình cá, cả phía trên và phía dưới, còn lại để lát làm tiếp.

Bạn trải miếng màng bọc thực phẩm nilon lên cái khay sâu lòng. Bạn nên trải vài lớp, hơi chồng lên nhau, thái thìa là nhỏ, rắc một lớp dày phía dưới, tiếp theo là lớp hỗn hợp muối ướp.

Tiếp theo, bạn đặt miếng cá lên trên, phía trên miếng cá cũng rắc một lớp muối ướp, một lớp lá thìa là thái nhỏ, bọc kín miếng cá hồi lại và dùng vật nặng đè lên trên.

Cuối cùng, bạn cất ngăn mát tủ lạnh, sau 3 ngày gỡ màng bọc thực phẩm, gạt hết lớp muối và lá thìa là ra, rửa qua miếng cá bằng nước sạch, thấm miếng cá thật khô, thái mỏng thưởng thức.

Bạn có thể ăn kèm với cream cheese hoặc kem chua, quả oliu, rau rocket... các loại bánh mỳ rất ngon.

Khi ăn, ta sẽ cảm nhận vị hơi mằn mặn, thơm thơm mùi gia vị và mùi khói, không bị tanh như khi ăn sống trực tiếp.

Ngoài việc thái ra ăn trực tiếp thì có thể trộn salad.

Theo VietNamNet

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 11 giờ trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 1 ngày trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 2 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 3 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Top