Trời se lạnh mà có bát canh cay cay, nóng hổi đủ cả rau lẫn thịt này để ăn cùng cơm thì còn gì bằng!
Tối nay mà chưa biết nấu gì thì làm ngay bát canh kim chi đậu phụ, thịt ba chỉ chị em ơi, 1 món mà đủ cả rau lẫn thịt lại còn ngon nữa chứ!
Các bước làm
1. Sơ chế các nguyên liệu 2. Nấu canh
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Kim chi 200-300gr 2. Thịt ba chỉ heo 300gr 3. Đậu phụ 1-2 bìa 4. Nước ngâm kim chi 100ml 5. Hành boa rô 2-3 cây 6. Gia vị Muối, hạt nêm, hạt tiêu
Dạo này thời tiết mát mẻ và dễ chịu hơn nhiều, dù sao cũng là cuối tháng 9 rồi mà. Mát trời, phải làm ngay bát canh kim chi full topping đậu hũ, thịt ba chỉ thôi chị em ơi. Bữa ăn 1 món mà đủ hết các chất, lại ngon nữa thì tội gì không làm.
Canh kim chi nấu cùng đậu hũ và thịt ba chỉ
Cách nấu canh kim chi đậu hũ, thịt ba chỉ 1
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch thịt ba chỉ, có thể chần sơ với nước sôi khoảng 2 phút để loại bỏ hết chất bẩn rồi thái thịt thành miếng nhỏ. Đậu hũ rửa sạch, cắt thành miếng hình chữ nhật dài hoặc miếng vuông nhỏ đều được.
Hành boa rô rửa sạch, cắt nhỏ. Bạn cắt nhỏ cả kim chi nếu miếng kim chi quá to nhé!
2
Nấu canh
Đầu tiên, bạn cho thịt ba chỉ vào nồi cùng phần đầu hành boa rô, nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu và đảo đều khoảng 2 phút cho thịt săn lại và ra mỡ. Sau đó thêm 200-300gr kim chi đã cắt nhỏ cùng 100ml nước ngâm kim chi và 400ml nước lọc vào nồi.
Khuấy đều rồi đậy vung và để nồi canh sôi khoảng 8-10 phút.
Nấu kim chi và thịt trước
Cuối cùng, bạn thả đậu hũ và hành boa rô đã cắt nhỏ vào nồi. Nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị rồi nấu thêm khoảng 2 phút. Đổ canh ra bát là xong!
Canh kim chi thì quen thuộc quá rồi. Nhiều người vẫn nghĩ nấu món canh này phức tạp lắm, nhưng bạn thấy đấy. Chỉ với với 2 bước đơn giản chưa tới 20 phút là chị em đã có ngay bát canh cay cay, nóng hổi và đủ rau thịt để thưởng thức rồi.
Món canh kim chi ngon nhất khi bạn dùng kim chi không quá chua để nấu, chính vì thế chị em nhớ kiểm tra độ chua của kim chi cũng như phần nước ngâm trước khi nấu nhé. Nếu kim chi hơi chua quá, bạn có thể rửa qua với nước và pha loãng phần nước ngâm với nước lọc.
Một vài công dụng của kim chi mà có thể bạn chưa biết
1. Ngăn ngừa lão hóa
Kim chi chứa rất nhiều vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp ngăn các tế bào trong cơ thể già đi, từ đó làm chậm quá trình lão hóa. Do đó, bổ sung kim chi vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp làn da của bạn ngày càng tươi trẻ.
2. Hỗ trợ giảm cân
Nhờ chứa nhiều chất xơ mà kim chi giúp mau no, từ đó làm giảm cơn thèm ăn. Kim chi cũng chứa rất ít calo nên bạn có thể ăn mà không cần lo lắng về việc tăng cân. Hơn nữa, lượng chất xơ có nhiều trong loại thực phẩm này còn giúp loại bỏ các độc tố ra ngoài cơ thể, đồng thời khiến sự trao đổi chất diễn ra hiệu quả hơn.
3. Cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa và đường ruột
Quá trình lên men của kim chi tạo điều kiện cho các vi khuẩn có lợi sinh sôi và phát triển, đặc biệt là lợi khuẩn Probiotic (vi khuẩn rất có lợi cho đường ruột). Những lợi khuẩn này khi vào đường ruột sẽ giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, đồng thời đẩy lùi chứng táo bón và đầy hơi.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món canh vừa ngon vừa dễ nấu để thưởng thức trong những ngày mùa thu này.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh kim chi này nhé!
Theo Nhịp sống Việt
4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.
Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng
Ăn - 9 giờ trướcTuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.
Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người
Ăn - 14 giờ trướcNếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.
Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.
Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.
Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành
Ăn - 1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.
Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.
Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon
Ăn - 1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
Công thức nước uống hỗ trợ giảm cân, đánh bay mỡ bụng mà Selena Gomez dùng bán đầy ở chợ Việt
ĂnGĐXH - Thói quen uống nước chanh, gừng vào buổi sáng rất tốt cho sức khỏe, giúp đốt cháy mỡ thừa, tăng cường hiệu quả giảm cân.