Hà Nội
23°C / 22-25°C

Làm bánh mì 3k: không bơ, không trứng, không máy nhồi bột, bánh vẫn mềm xốp thơm ngon cực kỳ

Thứ năm, 19:00 23/09/2021 | Ăn

Đây sẽ là cách làm bánh mì lý tưởng cho những ai không thích bơ, không cần thêm trứng lại không phải dùng tới máy nhồi bột mà vẫn có thành phẩm mềm xốp thơm ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Bột mì 350g 2. Men nở (instant yeast) 4g 3. Đường 50g 4. Nước cốt dừa 260g 5. Muối 3g 6. Khuôn vuông 8 inch (20cm) 1 chiếc

Bánh mì vốn là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Làm một mẻ bánh mì sữa mềm xốp để ăn sáng hoặc bữa xế cho trẻ nhỏ thì chẳng còn gì bằng. Tuy nhiên nhiều chị em lại hơi ngại vì nhiều công thức làm bánh mì yêu cầu phải dùng máy nhồi bột để đảm bảo bột nhồi tới độ kéo được màng. Nếu nhồi bằng tay e rằng tay sẽ "đô" quá độ. Nhưng với công thức làm bánh mì 3k này bạn sẽ chẳng cần dùng tới bơ, trứng hay máy nhồi bột mà bánh mì vẫn xốp mềm và thơm ngon nức nở.

Tham khảo cách làm bánh mì 3k thơm ngon 1

Trộn bột

Cho 350g bột mì, 4g men nở, 50g đường vào một âu lớn, dùng phới lồng trộn đều.

Làm bánh mì 3k: không bơ, không trứng, không máy nhồi bột, bánh vẫn mềm xốp thơm ngon cực kỳ - Ảnh 2.

Sau đó từ từ đổ 260g nước cốt dừa vào, vừa đổ vừa trộn. Khi hỗn hợp bột bắt đầu đồng nhất thì dừng lại.

Làm bánh mì 3k: không bơ, không trứng, không máy nhồi bột, bánh vẫn mềm xốp thơm ngon cực kỳ - Ảnh 3.

2

Nhào bột

Lúc này dùng tay nhào bột.

Làm bánh mì 3k: không bơ, không trứng, không máy nhồi bột, bánh vẫn mềm xốp thơm ngon cực kỳ - Ảnh 4.

Tới khi bột không dính tay thì bạn đặt khối bột ra mặt phẳng sạch, dàn mỏng. Thêm 3g muối vào bột và nhào đều để muối quyện với bột. Dùng mu bàn tay kéo dải bột dài ra rồi lại cuộn bột lại và nhào tiếp, nhào liên tục cho tới khi khối bột mịn mượt hoàn toàn. Thời gian trung bình khoảng 10 phút.

Làm bánh mì 3k: không bơ, không trứng, không máy nhồi bột, bánh vẫn mềm xốp thơm ngon cực kỳ - Ảnh 5.

Sau đó bạn vo tròn viên bột.

Làm bánh mì 3k: không bơ, không trứng, không máy nhồi bột, bánh vẫn mềm xốp thơm ngon cực kỳ - Ảnh 6.

3

Ủ bột

Dùng một âu to úp lên viên bột, ủ bột trong khoảng 1 giờ hoặc cho tới khi bột nở gấp đôi.

Làm bánh mì 3k: không bơ, không trứng, không máy nhồi bột, bánh vẫn mềm xốp thơm ngon cực kỳ - Ảnh 7.

4

Chuẩn bị tạo hình bánh

Sau thời gian ủ, lấy bột ra, dàn phẳng. Ấn lòng bàn tay xuống bột để loại bỏ bọt khí.

Làm bánh mì 3k: không bơ, không trứng, không máy nhồi bột, bánh vẫn mềm xốp thơm ngon cực kỳ - Ảnh 8.

Chia bột thành 9 phần bằng nhau.

Làm bánh mì 3k: không bơ, không trứng, không máy nhồi bột, bánh vẫn mềm xốp thơm ngon cực kỳ - Ảnh 9.

Lấy một phần bột ra, lại dùng tay dàn mỏng để loại bỏ bọt khí một lần nữa. Sau đó nhào thêm khoảng 1 phút rồi vo tròn viên bột lại.

Làm bánh mì 3k: không bơ, không trứng, không máy nhồi bột, bánh vẫn mềm xốp thơm ngon cực kỳ - Ảnh 10.

Lúc này chuẩn bị khuôn đã lót sẵn giấy nến hoặc phết một lớp dầu mỏng để chống dính, xếp viên bột vào. Thực hiện tương tự với phần bột còn lại, xếp các viên bột dàn đều trong khuôn cách nhau một khoảng trống. Dùng màng bọc thực phẩm phủ kín lên khuôn, ủ bột thêm 50 phút nữa.

Làm bánh mì 3k: không bơ, không trứng, không máy nhồi bột, bánh vẫn mềm xốp thơm ngon cực kỳ - Ảnh 11.

5

Nướng bánh

Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút. Rắc một lớp bột mì mỏng lên khắp mặt bánh.

Làm bánh mì 3k: không bơ, không trứng, không máy nhồi bột, bánh vẫn mềm xốp thơm ngon cực kỳ - Ảnh 12.

Sau đó đem bánh đi nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 22 phút. Ở 2 phút cuối có thể tăng lên 180 độ C để mặt bánh hơi sém nếu muốn.

Làm bánh mì 3k: không bơ, không trứng, không máy nhồi bột, bánh vẫn mềm xốp thơm ngon cực kỳ - Ảnh 13.

Bánh chín lấy ra khỏi lò, để nguội rồi thưởng thức thôi. Bánh mì làm kiểu này vừa mềm xốp thơm ngon mà cũng không phải quá nhiều công sức phải không bạn?

Làm bánh mì 3k: không bơ, không trứng, không máy nhồi bột, bánh vẫn mềm xốp thơm ngon cực kỳ - Ảnh 14.

Vì trong thành phần nước cốt dừa đã có chất béo nên bạn không cần phải thêm bơ hay dầu ăn. Ngoài ra nếu muốn, thay vì rắc bột mì lên mặt bánh trước khi đem nướng bạn có thể phết một lớp mỏng sữa tươi lên mặt cũng được nhé.

Làm bánh mì 3k: không bơ, không trứng, không máy nhồi bột, bánh vẫn mềm xốp thơm ngon cực kỳ - Ảnh 15.

Theo Nhịp sống Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội

Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội

Ẩm thực 360 - 6 giờ trước

GĐXH - Ghé thăm Lễ hội ẩm thực Mexico ở Hà Nội, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn từ Châu Âu kết hợp các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.

Làm gỏi thịt bò theo các cách này ngon đến mức ăn mãi không chán

Làm gỏi thịt bò theo các cách này ngon đến mức ăn mãi không chán

Ẩm thực 360 - 8 giờ trước

GĐXH - Thịt bò làm món gì ngon? Vào mùa hè oi bức, nếu đang ngán ngẩm với chiếc tủ lạnh đầy ắp thịt bò mà chưa biết xử lý ra sao thì xem ngay bài viết dưới đây để có cách 'giải phóng thịt bò' trong căn bếp của bạn nhé.

Nướng thịt với loại lá này, vị thơm ngon gấp đôi: Từ vùng núi phía Bắc, nhiều người Việt không biết tên

Nướng thịt với loại lá này, vị thơm ngon gấp đôi: Từ vùng núi phía Bắc, nhiều người Việt không biết tên

Ăn - 11 giờ trước

Từ loại cây dân dã xuất hiện ở nhiều địa phương vùng núi phía Bắc song nhiều người Việt thừa nhận họ chưa từng nghe đến tên của loại lá này.

Tổng hợp 30+ món ngon từ sườn heo hấp dẫn, hao cơm

Tổng hợp 30+ món ngon từ sườn heo hấp dẫn, hao cơm

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH - Sườn heo là thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng được sử dụng rất phổ biến trong chế biến các món ăn ngon. Cùng tham khảo ngay hơn 30 món ngon từ sườn heo dễ làm, đơn giản nhé!

Độc thân, MC Mai Ngọc trở lại với thú vui nấu ăn

Độc thân, MC Mai Ngọc trở lại với thú vui nấu ăn

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Bàn ăn của nữ MC xinh nhất VTV vẫn thường có hoa thơm và cơm canh nóng hổi.

Nắng nóng ăn canh gì vừa ngon vừa mát?

Nắng nóng ăn canh gì vừa ngon vừa mát?

Ăn - 18 giờ trước

Trong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.

10 món ăn ngon dân dã cho ngày hè oi ả, vừa bổ, vừa rẻ ai cũng mê

10 món ăn ngon dân dã cho ngày hè oi ả, vừa bổ, vừa rẻ ai cũng mê

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Hôm nay ăn gì? Những ngày hè nóng bức, oi ả ăn gì để giải nhiệt? Gợi ý về mâm cơm gia đình, món ăn ngon trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Chuyên gia phân tích cách giảm cân với trà hoa đậu biếc không phải ai cũng biết

Chuyên gia phân tích cách giảm cân với trà hoa đậu biếc không phải ai cũng biết

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Trà hoa đậu biếc là thức uống thảo mộc hỗ trợ tốt cho sức khỏe, trong đó được biết đến với hỗ trợ giảm cân.

Quà chiều phố cổ Hà Nội - Những món ngon không thể bỏ lỡ (phần 2)

Quà chiều phố cổ Hà Nội - Những món ngon không thể bỏ lỡ (phần 2)

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Dạo bước trên những con phố cổ kính của Hà Nội, du khách không chỉ bị thu hút bởi những di tích lịch sử, văn hóa mà còn bởi những món ăn vặt thơm ngon, mang đậm hương vị truyền thống. Tiếp nối phần 1, bài viết này sẽ giới thiệu tiếp các địa chỉ món ngon Hà Nội dưới đây.

Xuất hiện loại bánh mì mỏng như tờ giấy ăn, dân mạng rần rần thích thú: 'Chưa bao giờ tôi muốn ăn khăn giấy đến thế'!

Xuất hiện loại bánh mì mỏng như tờ giấy ăn, dân mạng rần rần thích thú: 'Chưa bao giờ tôi muốn ăn khăn giấy đến thế'!

Ăn - 1 ngày trước

Loại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Top