Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hoa hậu Ngọc Hân làm bánh Trung thu nghìn lớp

Thứ hai, 6:54 PM 20/09/2021 | Ăn

Ngọc Hân trổ tài làm bánh Trung thu đậu xanh trứng muối kiểu Đài Loan bằng nồi chiên mới mua, hấp dẫn không kém mua sẵn.

Trung thu năm nay, nhiều gia đình quyết định "tự cung tự cấp" bánh Trung thu thay vì xếp hàng mua để phòng tránh dịch bệnh. Là thành viên năng nổ của các group yêu bếp núc, hoa hậu Ngọc Hân cũng vừa cho ra lò mẻ bánh Trung thu "xịn sò" được làm 100% tại nhà. Người đẹp Hà thành trổ tài làm bánh Trung thu trứng muối kiểu Đài Loan đang hot.

Hoa hậu Ngọc Hân làm bánh Trung thu nghìn lớp - Ảnh 2.

Hoa hậu Ngọc Hân đảm đang, giỏi bếp núc.

Hoa hậu Việt Nam 2010 tiết lộ: "Từ năm ngoái, Hân đã bắt đầu làm bánh handmade cho cả nhà và dành tặng người thân. Năm nay, Hân quyết định sẽ làm một món vừa học được từ các chị em trong nhóm yêu bếp. Đó là bánh Trung thu nghìn lớp nhân đậu xanh trứng muối. Bánh này biến tấu khác lạ một chút so với bánh truyền thống. Công thức và cách làm cũng rất đơn giản".

Ngọc Hân chia sẻ công thức bánh mà mình vừa làm thành công.

Nguyên liệu:

Phần bột áo:

- Bột mì: 210 gr

- Đường: 40 gr

- Nước: 70 gr

- Dầu ăn: 30 gr

- Trứng: 30 gr

Phần bột trong:

Bột mì: 110 gr

- Dầu ăn: 50 gr

Phần nhân đậu xanh trứng muối:

Đậu xanh: 200 gr đậu xanh đã cà vỏ

- Đường: 50 gr (điều chỉnh theo khẩu vị)

- Dầu ăn: 70 gr

- 10 gr bột mì hoà với 40-50 ml nước

- Trứng muối: 6 cái

Cách làm:

Hoa hậu Ngọc Hân làm bánh Trung thu nghìn lớp - Ảnh 3.

Bước 1: Làm nhân đậu xanh

Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 4 tiếng để đậu mềm rồi đãi sạch. Tiếp theo, cho đậu vào nồi cùng một ít nước, nấu hoặc hấp chín.

Đổ đậu chín vào máy xay nhuyễn. Sau đó, cho dầu vào chảo chống dính, đổ đậu và đường sên đến khi quyện lại. Cho phần bột mì vào và đảo đều giúp nhân đậu xanh đặc sệt lại. Thử dùng tay nắm đậu lại được thành viên thì tắt bếp.

Bước 2: Tạo hình bánh

Hoa hậu Ngọc Hân làm bánh Trung thu nghìn lớp - Ảnh 4.

- Chia bột vỏ thành các phần nhỏ, mỗi phần 40 gr

- Chia bột trong thành các phần nhỏ, mỗi phần 14 gr

- Chia nhân đậu xanh thành các phần 50-60 gr

- Cán mỏng bột vỏ theo hình oval rồi ấn dẹt phần bột trong lên trên theo hình oval nhỏ hơn.

- Tiếp tục cán mỏng bột vỏ và bột trong 3 lần, nhớ cán nhẹ nhàng đừng làm rách bột. Cho nhân đậu xanh trứng muối vào trong, dùng nước dính mép bột.

Bước 3: Nướng bánh

Hoa hậu Ngọc Hân làm bánh Trung thu nghìn lớp - Ảnh 5.

- Có thể nướng bánh bằng lò, nồi chiên không dầu. Ngọc Hân dùng nồi chiên hơi nước để nướng bánh và hấp chín đậu trong công đoạn trước.

- Đầu tiên, làm nóng nồi ở nhiệt độ 180 độ C trong 3 phút. Cho bánh vào nướng rãnh dưới cùng 175 độ C trong10 phút và quan sát. Lấy bánh ra quét mặt bánh, có thể rắc thêm vừng để bánh đẹp hơn. Hỗn hợp quét mặt bánh gồm: sữa tươi, trứng, chút dầu ăn lược qua rây cho mịn.

- Nướng lần 2 ở 175 độ C thêm 5-6 phút nữa.

- Lấy bánh ra và thưởng thức. Vỏ bánh mềm, tách lớp. Bánh để nhiệt độ phòng được khoảng 2 ngày và một tuần trong ngăn mát tủ lạnh.

Hoa hậu Ngọc Hân làm bánh Trung thu nghìn lớp - Ảnh 6.

Thành phẩm bánh vàng đều, bên trong có nhiều lớp mỏng tang. Nhân đậu xanh thơm thơm, bùi bùi, ôm lấy phần trứng muối mằn mặn, ngậy ngậy, ăn không ngán. Đêm Trung thu, thưởng thức chiếc bánh đậu xanh trứng muối nghìn lớp, nhâm nhi chén trà thơm nóng hổi rất hợp vị.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Ngon miệng ngày lạnh với cơm lam Tây Bắc

Ngon miệng ngày lạnh với cơm lam Tây Bắc

Ăn - 1 giờ trước

GiadinhNet - Từ tháng 10 năm trước tới tháng Giêng năm sau là thời điểm chặt tre/nứa làm cơm lam ngon nhất. Đã ăn cơm lam một lần thì cứ mùa lạnh lại thèm, nhưng không phải ở đâu cũng có cơm lam chuẩn vị Tây Bắc.

Sắc màu đẹp lạ với bí kíp ngâm hành tím vào nước đá khiến bún, phở... ăn một lần nhớ mãi

Sắc màu đẹp lạ với bí kíp ngâm hành tím vào nước đá khiến bún, phở... ăn một lần nhớ mãi

Ăn - 2 giờ trước

GiadinhNet - Các món bún, miến, phở, hủ tiếu... kể cả một số món cuốn thực khách sớm bị chinh phục bởi bí kíp ngâm hành tím vào nước đá lạnh cho ra món đặc sản mới, phòng ngừa cúm và tăng thêm độ ngon hấp dẫn, chống ngán rất hiệu quả.

Những sai lầm phổ biến khi lựa chọn màu sắc cho tủ bếp

Những sai lầm phổ biến khi lựa chọn màu sắc cho tủ bếp

Bếp đẹp - 8 giờ trước

Dưới đây là một số sai lầm phổ biến khi chọn màu sắc cho tủ bếp mà mọi người thường mắc phải và cách khắc phục những sai lầm đó.

Tuyệt chiêu xào bộ phận giàu sắt của lợn vừa ngon lại mềm, không tanh

Tuyệt chiêu xào bộ phận giàu sắt của lợn vừa ngon lại mềm, không tanh

Ăn - 10 giờ trước

Làm theo phương pháp này, gan lợn xào, mềm, thơm ngon, không có mùi tanh, hương vị không thua kém nhà hàng.

Biến góc nhỏ 7 m2 thành căn bếp đẹp mê ly

Biến góc nhỏ 7 m2 thành căn bếp đẹp mê ly

Bếp đẹp - 12 giờ trước

Góc nhỏ chỉ rộng 7 m2 trong một căn nhà đã được nhà thiết kế người Mỹ Kim Lewis biến hóa thành căn bếp đẹp, hiện đại.

Cách làm khoai lang kén ngon giòn hấp dẫn

Cách làm khoai lang kén ngon giòn hấp dẫn

Ăn - 14 giờ trước

Khoai lang kén là món ăn vặt rất được yêu thích, vỏ giòn bên trong mềm ăn ngọt, bùi bùi rất ngon. Cách làm khoai lang kén không khó, cùng tham khảo công thức đơn giản, dễ làm dưới đây.

Căn bếp có cách giấu đồ thông minh đáng học hỏi

Căn bếp có cách giấu đồ thông minh đáng học hỏi

Ăn - 15 giờ trước

Căn bếp này có rất nhiều chức năng ẩn được bố trí thông minh, vừa làm đẹp không gian, vừa khắc phục được hạn chế về diện tích.

Chỉ 1 thao tác nhỏ lọ tỏi ngâm sẽ siêu ngon, giòn trắng, để cả tháng không bị chuyển màu xanh lét

Chỉ 1 thao tác nhỏ lọ tỏi ngâm sẽ siêu ngon, giòn trắng, để cả tháng không bị chuyển màu xanh lét

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Mùa đông nhu cầu ăn tỏi tăng cao nhằm tăng sức đề kháng và phòng cúm. Tuy nhiênn, tỏi ngâm dấm thường chỉ 2 ngày là xanh lét, khiến người ăn e ngại sợ độc, sợ bẩn. Một bạn đọc của giadinh.net.vn là chị Lê Thị Kiều Trang chia sẻ cách ngâm tỏi siêu ngon giòn, không bị xanh cho các chị em chăm lo cho sức khỏe gia đình.

Làm theo bí quyết này, nướng dồi sụn rất đơn giản và nổi vị thơm ngon nhất

Làm theo bí quyết này, nướng dồi sụn rất đơn giản và nổi vị thơm ngon nhất

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Món dồi sụn nướng thơm ngon, sần sật ai cũng có thể làm, nhưng để thành món ngon độc đáo và thích là ăn được thì còn xa lạ với nhiều người. Để dồi sụn nướng là món ngon không thể chối từ cần biết bí quyết như sau.

Nhiều người làm điều này sau khi vừa rã đông thực phẩm mà không biết làm vậy thức ăn vừa mất chất vừa dễ bị ngộ độc thực phẩm

Nhiều người làm điều này sau khi vừa rã đông thực phẩm mà không biết làm vậy thức ăn vừa mất chất vừa dễ bị ngộ độc thực phẩm

Ăn - 1 ngày trước

Ai cũng hiểu rằng, thực phẩm để ở dạng cấp đông sẽ giúp bảo quản được lâu nhất có thể. Thế nhưng cấp đông kiểu này thì đúng là... không còn gì để nói.

Chỉ 1 thao tác nhỏ lọ tỏi ngâm sẽ siêu ngon, giòn trắng, để cả tháng không bị chuyển màu xanh lét

Chỉ 1 thao tác nhỏ lọ tỏi ngâm sẽ siêu ngon, giòn trắng, để cả tháng không bị chuyển màu xanh lét

Ăn

GiadinhNet - Mùa đông nhu cầu ăn tỏi tăng cao nhằm tăng sức đề kháng và phòng cúm. Tuy nhiênn, tỏi ngâm dấm thường chỉ 2 ngày là xanh lét, khiến người ăn e ngại sợ độc, sợ bẩn. Một bạn đọc của giadinh.net.vn là chị Lê Thị Kiều Trang chia sẻ cách ngâm tỏi siêu ngon giòn, không bị xanh cho các chị em chăm lo cho sức khỏe gia đình.

Top