Ngày 14 Tháng 2, 2020 | 04:55 PM

Việt kiều Mỹ mắc COVID-19 ở TP.HCM có thể xuất viện tuần tới

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hiện nay, bệnh nhân T.H.K. đang điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TP HCM, sức khỏe rất tốt, đã có thể tự thở, sinh hoạt, đi lại bình thường.

Việt kiều Mỹ mắc COVID-19 ở TP.HCM có thể xuất viện tuần tới - Ảnh 1.


Trưa nay (14/2), TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu - Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - cho biết, bệnh nhân người Mỹ gốc Việt T.H.K, 73 tuổi, đang được điều trị tại bệnh viện sức khỏe tốt, kết quả xét nghiệm 2 lần gần đây âm tính với COVID-19 (nCoV).

Hiện nay bệnh nhân đã có thể tự sinh hoạt, đi lại bình thường trong phòng. Theo đó, trong tuần tới, ông K có thể được xuất viện.

Việt kiều Mỹ mắc COVID-19 ở TP.HCM có thể xuất viện tuần tới - Ảnh 3.

Bệnh nhân Việt kiều Mỹ, ông T.H.K, sức khỏe tiến triển tốt được theo dõi qua phòng cách ly. Ảnh: Chụp màn hình camera (VNN)

Như đã thông tin, ngày 15/1/2020, ông T.H.K (73 tuổi) nhập cảnh vào Việt Nam. Trước đó, ngày 14/1, ông K từ Mỹ về Việt Nam đã quá cảnh ở Vũ Hán (Trung Quốc). Ông K lưu trú tại một khách sạn ở phường 5, quận 3, TP.HCM từ ngày 16/1 và có triệu chứng ho, không sốt từ ngày 26/1. 

Chiều 31/1, bệnh nhân được nhập Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, lấy mẫu xét nghiệm và được xác định mắc COVID-19 (nCoV). Bệnh nhân có tiền sử phì đại tiền liệt tuyến. Thời gian đầu ở viện, bệnh nhân phải thở oxy.

Sau 14 ngày ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cách ly, theo dõi và điều trị, đến hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân T.H.K là rất tốt. 

Tất cả các bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp điều trị cho bệnh nhân T.H.K đều khoẻ mạnh, không có các triệu chứng bệnh hô hấp.

Kim Vân


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC