Ngày 27 Tháng 1, 2020 | 08:58 PM

Nghi vấn bé trai 10 tuổi quốc tịch Trung Quốc nhiễm virus corona nhập viện ở Hải Dương

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Qua chẩn đoán hình ảnh, các bác sỹ kết luận bệnh nhân suy hô hấp, viêm phổi, bệnh nhân có tiền sử suy thượng thận bẩm sinh, chưa loại trừ khả năng bị phù phổi.

Trao đổi với PV vào hôm nay (27/1), đại diện Sở y tế tỉnh Hải Dương xác nhận, Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Hải Dương vừa tiếp nhận bệnh nhân Zhou Yuchao (10 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) nhập viện với các triệu chứng ho, sốt, khó thở, niêm mạc nhợt nhạt, da tím tái nhưng không sốt, giống với các triệu chứng bệnh viêm phổi cấp do virus Corona.

Nghi vấn bé trai 10 tuổi quốc tịch Trung Quốc nhiễm virus corona nhập viện ở Hải Dương - Ảnh 1.

Bệnh nhân 10 tuổi, quốc tịch Trung Quốc được chẩn đoán suy hô hấp, viêm phổi. Ảnh: TL

Theo đó, bệnh nhân Zhou Yuchao thuộc thành viên trong đoàn khách du lịch Trung Quốc đang trên đường di chuyển từ TP. Hạ Long (Quảng Ninh) về Hà Nội. Khi đến địa phận tỉnh Hải Dương, cháu bé có các biểu hiện bị cúm nên được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Gia Lộc để khám chữa ban đầu, sau đó chuyển lên Bệnh viên Đa Khoa tỉnh Hải Dương.

Qua chẩn đoán hình ảnh, các bác sỹ kết luận bệnh nhân suy hô hấp, viêm phổi, bệnh nhân có tiền sử suy thượng thận bẩm sinh, chưa loại trừ khả năng bị phù phổi. Cho nên, tối 26/1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để điều trị.

Đồng thời, 18 y, bác sĩ, nhân viên từng tiếp xúc với bệnh nhân đã được cách ly tại Khoa Truyền nhiễm - Bệnh viện Đa khoa Hải Dương để theo dõi sức khỏe. Bên cạnh đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành khử khuẩn Khoa Cấp cứu và Khoa Chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Nghi vấn bé trai 10 tuổi quốc tịch Trung Quốc nhiễm virus corona nhập viện ở Hải Dương - Ảnh 2.

Hiện 18 y, bác sĩ, nhân viên từng tiếp xúc với bệnh nhân đã được cách ly tại Khoa Truyền nhiễm. Ảnh: Đ.Tùy

Liên quan đến sự việc trên, Sở y tế tỉnh Hải Dương tổ chức họp khẩn, chỉ đạo các đơn vị liên quan chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực, hệ thống xét nghiệm và các phương án ứng phó với dịch viêm phổi cấp do chủng virus Corona; Đồng thời khuyến cáo người dân thường xuyên súc rửa mũi họng, rửa tay, mang khẩu trang khi có tiếp xúc với người nghi ngờ mắc bệnh.

Đức Tùy 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC