Ngày 21 Tháng 1, 2021 | 06:47 PM

Hà Nội: Một siêu thị buông lỏng phòng dịch COVID-19

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, qua kiểm tra công tác phòng chống dịch và phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, trên địa bàn quận Đống Đa, đã có một siêu thị nới lỏng công tác phòng chống dịch COVID-19.

Chiều 21/1, thông tin tại buổi họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Hà Nội, ông Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP cho biết, Đoàn làm việc của thành phố đã có buổi làm việc với UBND quận Đống Đa về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Qua kiểm tra đột xuất về công tác phòng chống dịch COVID-19 thì đoàn công tác của thành phố phát hiện một siêu thị ở Hoàng Cầu (quận Đống Đa) đã không bố trí lực lượng bảo vệ nhắc nhở người dân đeo khẩu trang tại lối ra vào siêu thị.

Hà Nội: Một siêu thị buông lỏng công tác phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội chủ trì cuộc họp BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 trực tuyến chiều nay (21/1). Ảnh: Bảo Loan

Ngoài ra, siêu thị này cũng không bố trí dung dịch sát khuẩn phòng dịch cho người dân.

Chính vì vậy, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội chiều nay (21/1), ông Dũng đề nghị Sở Công thương chỉ đạo các siêu thị, trung tâm thương mại, ban quản lý chợ, siêu thị thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch.

Đặc biệt, siêu thị phải nâng cao trách nhiệm kiểm soát khách hàng trong việc phòng chống dịch khi mua hàng như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu, trang bị dung dịch khử khuẩn trước và sau khi vào mua hàng.

Ông Dũng nhấn mạnh, nếu đơn vị nào thực hiện không đúng quy định thì Sở Công thương có biện pháp xử lý hết sức kiên quyết.

Tại cuộc họp, ông Hoàng Đức Hạnh – Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội thông tin, từ ngày 14/1 – 21/1, Việt Nam ghi nhận thêm 12 ca mắc mới. Tuy nhiên, đây đều là những trường hợp từ nước ngoài về và được cách ly sau khi nhập cảnh.

Hà Nội: Một siêu thị buông lỏng công tác phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, qua kiểm tra công tác phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, một siêu thị trên địa bàn quận Đống Đa đã nới lỏng công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Bảo Loan

Ông Hạnh cho biết, hiện nay, các chuyến bay về Việt Nam từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có lây nhiễm chủng biến thể của virus SARS-CoV-2 và đang có dịch diễn biến phức tạp đã được tạm dừng, đặc biệt là các chuyến bay từ Anh và Nam Phi.

Tại Hà Nội, cũng trong khoảng thời gian trên đã ghi nhận 3 ca mắc mới là người từ nước ngoài về và được cách ly sau khi nhập cảnh.

Từ đầu năm 2020 đến nay, Hà Nội ghi nhận 118 trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn thành phố. Những người này đã được chuyển cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính.

Về công tác xét nghiệm, ông Hạnh cho biết Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội tiếp tục xét nghiệm PCR cho các trường hợp nhập cảnh, trường hợp nghi ngờ, trường hợp có yếu tố dịch tễ về từ vùng có dịch.

Kết quả, từ ngày 14/1 đến nay đã xét nghiệm 2.468 trường hợp, kết quả có 3 trường hợp dương tính, còn lại đều âm tính. Trong công tác phòng, chống dịch tại các bệnh viện, trong 1 tuần qua đã khám sàng lọc 1.258 bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt, khó thở. Luỹ tích từ 5.8.2020 đến nay đã khám sàng lọc cho 59.433 bệnh nhân.

Bảo Loan

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC