Ngày 21 Tháng 12, 2019 | 05:13 PM

Xúc động lễ xuất quân làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Đi cùng cán bộ, chiến sĩ ra làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa là những món quà Tết chứa chan tình thương yêu của người thân và nhân dân cả nước gửi đến nơi đảo xa.

Chiều 21/12, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hoà), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân và UBND tỉnh Khánh Hoà tổ chức Lễ tiễn Đoàn công tác thay, thu quân và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ trên Quần đảo Trường Sa.

Xúc động lễ xuất quân làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa - Ảnh 2.
Xúc động lễ xuất quân làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa - Ảnh 3.

Những chiến sỹ trẻ phấn khởi lên đường nhận nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa. Ảnh: Cao Tuân.

Cũng nhân dịp này, Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) đã gửi hơn 3.600 suất quà cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại 33 điểm đảo, 6 chùa trên quần đảo Trường Sa, 15 nhà giàn DK và cụm đảo phía Tây Nam của Tổ quốc.

Xúc động lễ xuất quân làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa - Ảnh 4.

Khúc hát tạm biệt đầy yêu thương...

Quà tặng năm nay rất phong phú, gồm: Bánh chưng, bưởi Diễn, đào cây, quất thế, miến dong, chuối... Tất cả đều là đặc sản của nhân dân các vùng, miền trên cả nước gửi tới quân, dân các đảo ở Trường Sa, nhà giàn DK... để các cán bộ, chiến sĩ cùng vui Tết cổ truyền của dân tộc.

Xúc động lễ xuất quân làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa - Ảnh 5.
Xúc động lễ xuất quân làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa - Ảnh 6.

Nhóm tình nguyện, sinh viên gửi những bông cúc họa mi đến các cán bộ, chiến sỹ, động viên các anh an tâm làm nhiệm vụ.

Ngoài những món quà mang đậm hương vị Tết, Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương còn trao 10.000 lá cờ Tổ quốc; hơn 5.300 bức thư và thiếp chúc Tết của học sinh; cờ Tổ quốc có chữ ký của đội tuyển bóng đá U22 Việt Nam gửi tặng các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa...

Xúc động lễ xuất quân làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa - Ảnh 7.

Các chuyến tàu của Vùng 4 Hải quân chở quà Tết cổ truyền ra 33 đảo thuộc quần đảo Trường Sa, trong đó có 24 đảo chìm và 9 đảo nổi mang theo tình thương yêu của người thân, nhân dân cả nước, mong cán bộ, chiến sĩ nơi đảo xa được đón Tết thật sự sung túc, đủ đầy và hạnh phúc.

Đây là những chuyến tàu đặc biệt, phục vụ công tác thay, thu quân và đưa những món quà Tết chất chứa tình yêu thương của đất liền gửi đến cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và các lực lượng làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa. Dịp này, có hơn 150 phóng viên, nhà báo trong cả nước tham gia cùng đoàn công tác đến thăm và chúc tết, phản ánh đời sống của quân và dân trên các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa.

Xúc động lễ xuất quân làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa - Ảnh 8.

Chào tạm biệt trước khi tàu xuất cảng.

Thượng tá Nguyễn Đức Độ, Phó Lữ đoàn Trưởng Quân sự Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân cho biết, cứ đến dịp Tết đến Xuân về, cán bộ, chiến sĩ và người dân Trường Sa rất vui mừng khi luôn nhận sự đùm bọc, thương yêu của đồng bào cả nước với những món quà đầy ắp tình cảm, đưa hương vị Tết đến thật gần với Trường Sa. Đây là nguồn động viên chân thành và khích lệ đặc biệt để quân dân Trường Sa vượt qua khó khăn, đoàn kết, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Xúc động lễ xuất quân làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa - Ảnh 9.

Phóng viên Báo Gia đình & Xã hội cùng đồng nghiệp làm việc trên boong tàu Kiểm ngư 491. Chuyến đi này có sự quan tâm của phóng viên báo đài cả nước để kịp thời chuyển tải những tin, bài, hình ảnh sống động về không khí đón Tết Canh Tý 2020 của quân dân Trường Sa đến với cả nước.

Theo ghi nhận, không khí chuẩn bị Tết tại các đảo diễn ra hết sức nhộn nhịp, vui vẻ, mỗi người một việc, từ trang trí hội trường, chuẩn bị mâm ngũ quả, vật heo làm thịt để chuẩn bị gói bánh chưng… Ngoài lá dong và lạt dang được mang từ đất liền ra, cán bộ và chiến sĩ các đảo còn chuẩn bị thêm cả lá bàng vuông để làm ra những cái bánh chưng độc đáo, mang đậm phong vị của biển đảo biên cương.

Ngoài ra, nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cũng được tổ chức, mang lại bầu không khí vui tươi, hồ hởi tại các đảo ngày xuân về.

Cao Tuân

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC